Cánh cửa không bao giờ khóa...

mèo nhóc

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/5/2010
Bài viết
275
Bài viết này mình vô tình đọc được ở một quyển sách cũ, thấy hay nên muốn chia sẻ cùng các bạn, mọi người đọc rồi cho mình ý kiến nhé!:KSV@01:
Cô gái trẻ bỗng cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống chung cùng bố mẹ ở quê nhà. Cô chán cái không khí buồn tẻ ở vùng quê. Cô ghét phải nghe những lời nhắc nhở, la rầy của bố mẹ. Cô muốn thay đổi cuộc sống và tự lựa chọn hướng đi riêng cho mình.
Cô bỏ nhà ra đi để trở thành người phụ nữ tự do, hiện đại như bao người khác. Tuy nhiên, cuộc sống đô thị quá nhiều cạm bẫy mà cô không hình dung trước được, Cô gục ngã vì không vượt qua khó khăn của chính mình, để rồi phải sống lang thang trong đói rách và không nơi nương tựa.
Năm tháng trôi qua, bố cô qua đời, mẹ cô ngày càng già yếu. Đối với cô, sau những thất bại, cô không còn mặt mũi nào gặp lại gia đình, cô muốn trốn chạy tất cả. Trong khi đó, người mẹ vẫn âm thầm tìm con. Biết được chút tin tức của con, bà đến khu phát thức ăn từ thiện và đề nghị được dán một tấm ảnh nơi bản thông báo. Đó là tấm hình chụp người mẹ tóc đã điểm bạc đang mỉm cười, bên dưới là dòng chữ: " Mẹ vẫn yêu con, con hãy về nhà với mẹ ".
Vài tháng trôi qua. Cho đến một ngày nọ, người con gái mệt mỏi, thẩn thờ bước vào nơi phát thức ăn từ thiện để xin một bữa ăn. Nhìn lên bảng thông báo, cô nhận ra mẹ mình với dòng chữ đầy yêu thương. Hai hàng nước mắt lăn dài, cô không thể tin nổi.
Lời nhắn ấy làm tim cô nhói đau, khơi dậy trong cô những kí ức đã bị lãng quên vì cuộc mưu sinh, vì nỗi mặc cảm và những khổ đau cuộc sống.
Cô hối hả trở về nhà.
Đứng trước cửa nhà mình một hồi lâu, lòng hồi hộp lo sợ, cô đưa tay định gõ cửa nhưng cánh cửa tự bật mở khi cô vừa chạm tay vào. Lo sợ mẹ đang gặp chuyện chẳng lành, cô chạy ào vào phòng và hốt hoảng lay mẹ:
- Mẹ ơi! Con đã trở về! Mẹ ơi!
Người mẹ già như trong giấc mộng, bà lật đật ngồi dậy ôm chầm lấy con ngẹn ngào bật khóc. Cô lấy tay lau những giọt nước mắt cho mẹ rồi hỏi:
- Mẹ đã quên khóa cửa ư?
- Không đâu con ạ! Từ ngày con ra đi, cánh cửa ấy chưa bao giờ khóa...
:KSV@18::KSV@17::KSV@15::KSV@16:
 

gongtengxinyi_1412

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/1/2010
Bài viết
447
Tất cả cha mẹ trên thế giới này luôn luôn theo dõi, quan tâm con mình cho dù mình có phạm phải lỗi lầm gì, cha mẹ luôn là chỗ dựa của mình khi mình suy sụp, vấp phải khó khăn trong cuộc sống thì cha mẹ mình luôn sát cánh bên, ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ suốt đời mình cũng chưa chắc trả hết, thông qua bài này mình muốn nói câu hãy làm cho cha mẹ vui khi còn có thể, số phận con người ko ai nói trước được
 
Top