Cánh cửa định cư tại Canada theo diện Work Permit

dichvudinhcu

Thành viên mới
Tham gia
30/10/2018
Bài viết
0
Liệu bạn đã bao giờ nghe nói đến chính sách định cư Canada theo diện work permit và biết những điều kiện đi kèm để nộp hồ sơ chưa?

nhung-nganh-nghe-uu-tien-dinh-cu-feature.jpg


Tại Canada, chính sách nhập cư đang được nới lỏng hơn rất nhiều nếu so với các nước Mỹ, Anh nhằm bổ sung kịp thời nguồn nhân lực có tay nghề cao đối với đại đa số ngành nghề đang ở trong tình trạng thiếu hụt lao động và có xu hướng tăng lên trong thời gian tới. Work permit (WP – Định cư Canada diện giấy phép lao động) cũng không ngoại lệ khi mà đây thực sự là một tập hợp gồm các chương trình hấp dẫn với nhiều chính sách có lợi cho những người chủ lao động muốn quan tâm đến việc sở hữu, điều hành một doanh nghiệp và muốn được định cư như một công dân tại Canada.

Cũng có thể nói rằng nếu bạn có năng lực tốt thì định cư Canada theo diện work permit (PEI PNP) nên là sự lựa chọn ưu tiên của bạn. Nếu bạn quan tâm thì hãy cùng Vinalinks dành thời gian nghiên cứu xem chính sách định cư Canada diện work permit này đòi hỏi những điều kiện tiên quyết nào? Từ đó, bạn có thể nhanh chóng hoàn thành bộ hồ sơ của mình và dễ dàng được Lãnh sự quán cấp phép định cư tại Canada.

1. Phân loại định cư theo diện tay nghề
Canada có 3 chương trình định cư theo diện tay nghề mà bạn cần quan tâm, bao gồm: Canada Express Entry (của Liên bang), Provincial Nominee Programs (của các tỉnh/Bang, không tính Quebec) và Quebec-selected skilled worker (định cư diện tay nghề theo chương trình riêng của tỉnh Quebec).

Chương trình định cư của Liên bang
Ưu điểm của chương trình này so với chương trình định cư của tỉnh bang là ứng viên có thể ở lại bất cứ bang nào họ mong muốn mà không bị ràng buộc cam kết giữa các tỉnh bang. Tuy nhiên, chương trình này lại có những điều kiện và yêu cầu định cư khó hơn nhiều so với chương trình của tỉnh bang.

Hiện nay, chính sách định cư theo diện tay nghề của Liên bang có 3 dạng là Federal Skilled Worker Program (Tay nghề kỹ năng Liên bang), Federal Skilled Trade Program (Tay nghề nhóm thợ Liên bang) và Canadian Experience Class (chương trình Kinh nghiệm làm việc Liên bang).

Chương trình định cư của tỉnh bang
Định cư tay nghề tỉnh bang phụ thuộc chính sách của từng tỉnh bang, mỗi nơi khác nhau sẽ có những điều kiện định cư khác nhau. Bạn sẽ phải nộp hồ sơ cho tỉnh bang, khi đạt yêu cầu bạn sẽ được bảo lãnh để cấp thẻ Permanent Resident (Thường trú dân – PR). Chương trình này có cam kết thời gian sống ở tỉnh bang mà bạn nộp hồ sơ.

Chương trình định cư của tỉnh PEI
Là chương trình Lao động được đề cử do tỉnh bang Prince Edward Island (PEI – Đảo hoàng tử) của Canada hay còn gọi là Prince Edward Island Provincial Nominee Program (PEI PNP)

Prince Edward Island là tỉnh bang nhỏ thuộc miền Đông Canada, đây được xem là tỉnh bang lý tưởng cho người nhập cư vì cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu ôn hòa và tiềm năng phát triển lớn, nơi có tỉ lệ tội phạm thấp và có tỷ lệ sở hữu nhà ở trong nước cao thứ ba.

Chương trình định cư Canada theo diện work permit tỉnh bang (PEI PNP) ra đời nhằm nâng cao lợi ích kinh tế cho tiểu bang thông qua việc nhập cư. Đồng thời, tạo điều kiện cho các doanh nhân nước ngoài quan tâm đến việc sở hữu, điều hành một doanh nghiệp tại PEI và muốn được định cư như một công dân tại Canada bằng cách cấp Work Permit (giấy phép lao động).


Điều kiện của chương trình định cư PEI PNP

  • Người đứng đơn tuổi từ 21 – 59.
  • Tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • Ngoại ngữ: tối thiểu CLB 4(tương đương IELTS 4.0)
  • Có kinh nghiệm tối thiểu 3 năm trong 5 năm quản lý hoặc sở hữu cổ phần doanh nghiệp.
Ưu điểm của chương trình định cư PEI PNP

  • Không có yêu cầu phải tạo việc làm cho người bản xứ.
  • Thời gian nhận Work Permit nhanh (khoảng 12 tháng)
  • Là con đường nhanh chóng để tiến tới thường trú nhân.
  • Con cái được hưởng hệ thống giáo dục chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí từ cấp mầm non cho đến hết lớp 12.
  • Được hưởng đầy đủ các quyền lợi về y tế, giáo dục, an sinh xã hội.
  • Số tiền đầu tư thấp chỉ 150.000CAD.
Để biết thêm thông tin về chương trình định cư Canada diện work permit hay định cư canada theo chương trình khác, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi. Vinalinks với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư. Chúng tôi mong muốn sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn và gia đình trên suốt chặng đường.


HOTLINE: 0962 188 448

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : info@vinalinks.vn
 
Top