Cẩn thận với tẩy trắng răng sai cách

Trong chuyên mục 'Hoang Đảo' đăng bởi lythuha92, 26/4/2015. — 514 Lượt xem

 1. lythuha92

  lythuha92 Banned

  Cẩn thận với tẩy trắng răng sai cách

  Bất kỳ ai trong chúng tôi cũng đều muốn mình có một hàm răng đều trắng , sáng. Bởi vậy , nhiều người đã tìm đến các cơ sở nha khoa để sử dụng lao vụ tẩy trắng răng.
  Tuy nhiên , do lạm dụng thuốc cũng như tuyển trạch những cơ sở nha khoa thiếu tin cẩn , khiến nhiều người bị rơi vào cảnh “tiền mất , tật mang”.

  Rộ triều lưu tẩy trắng răng

  Làm đẹp cho răng có nhiều biện pháp như tẩy trắng răng , bọc sứ , trám răng , cạo vôi , gắn đá quý lên răng... Trong đó , cách làm đẹp răng bằng cắm ghép implant đắt giá gần 1.000USD/chiếc , bọc sứ , Composite từ 500.000 – 5.000.000đ/chiếc... Rẻ và hợp lý hơn cả là biện pháp tẩy trắng răng tại nhà với giá khoảng 1 triệu đồng một lần cho cả hàm.

  Theo thầy thuốc Thanh Tuấn ( phòng khám nha khoa Tuấn Thủy ): thực chất của thuốc tẩy trắng răng là sử dụng biến hóa ôxy hoá khử để cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng , giúp không còn nhìn thấy màu dưới ánh sáng thiên nhiên , nhưng không lấy đi bất kỳ yếu tố nào trong răng hay làm tổn thương bề mặt men răng.

  Với hình thức này , sẽ có hai biện pháp là dùng thuốc làm trắng có nồng độ hydrogen peroxide cao ( từ 15 – 35% ) do các thầy thuốc chuyên khoa thực hiện , mà trước khi làm trắng thì thầy thuốc sẽ xem xét tình trạng răng và chứng cứ vào đó quyết định nồng độ thuốc dùng phù hợp; cách thứ hai là dùng hydrogen peroxide nồng độ thấp ( từ 10 – 15% ) – đây là cách mà người dùng thường tự làm lấy ở nhà. Chính vì cách làm cũng khá đơn giản mà dồi dào người cũng đã tự mua thuốc về nhà để làm.

  Chị Trần Thu Hằng ( phố Bạch Mai , quận Hai Bà Trưng ) chia sẻ: Tôi đã tới một phòng khám đa khoa để sử dụng dịch vụ tẩy trắng răng . Tuy nhiên , do thấy cách làm cũng khá đơn giản , nên tôi đã tự mua thuốc về nhà để làm theo hướng dẫn của thầy thuốc , vừa tiết kiệm thời gian , tiền bạc lại còn có khả năng làm luôn luôn giúp răng trắng hơn.

  Cũng như chị Hằng , việc tự ý tẩy trắng răng tại nhà là việc không còn xa lạ đối với nhiều nữ giới. Chỉ sau một hai lần tẩy trắng tại các cơ sở nha khoa , chị em đã tự ý mua thuốc về nhà rồi cứ thế vô tư tẩy trắng mà không biết việc mình đang làm tiềm ẩn dồi dào nguy cơ đặt vào thế bất lợi cho răng cũng như sức khỏe của bản thân.

  gian truân khi tự ý tẩy trắng răng tại nhà
  Răng thẩm mỹ

  Theo các thầy thuốc chuyên khoa răng miệng , việc tẩy trắng răng sẽ rất đặt vào thế bất lợi giả dụ người đó có răng bị sâu , có nhiều các mảng trám răng lớn , hoặc những trường hợp răng nhiễm sắc cao... Thậm chí , đối với những bệnh nhân bị triệu chứng răng bị thiểu sản men , mòn cổ răng , răng bị rạn do ăn nóng , uống lạnh luôn luôn thì hoàn toàn không nên tẩy răng vì rất dễ bị viêm tủy.

  ngoài ra , không nên tự ý tẩy trắng răng tại nhà bởi các loại thuốc mua tại thị trường nhiều khi là hàng trôi nổi , Mơ hồ nguyên lai cũng như thành phần cấu tạo. Đặc biệt , người dùng khó có khả năng phân biệt hoặc nhận biết được loại thuốc này có phù hợp với mình không; có đạt các chỉ số hydrogen peroxide an toàn hay không...

  Đã có nhiều trường hợp do dùng một số loại kem đánh răng tẩy trắng có chứa hydrogen peroxide nồng độ thấp , nhưng lại chứa những chất mài mòn , người dùng luôn luôn sẽ khiến lớp men răng mỏng dần , làm cho răng có khả năng bị vàng vĩnh viễn. Song song , chất tẩy trắng răng có khả năng gây viêm và kích thích các nướu răng làm răng có khả năng không trắng đều.


  đặt tẩy trắng răng công hiệu nhất chỉ nên tiến hành đối với người từ 16 tuổi trở lên; do men răng của mỗi người có một độ trắng Phạm vi nên nếu tẩy Hai ba lần mà không trắng hơn thì có khả năng là đã tới Phạm vi , không nên tẩy nữa bởi sẽ đặt vào thế bất lợi cho răng... Khi tẩy trắng răng , nếu thấy có cảnh tượng bất thường nào thì người dùng cần ngừng sử dụng và tới các thầy thuốc chuyên khoa để khám , điều trị. Giữ lại tối đa việc sử dụng thuốc tại nhà bởi sẽ gây ác hại , những biến chứng khó lường cho người sử dụng.

  vậy tẩy trắng răng ở đâu tốt nhất ? Xin giới thiệu với bạn một trong những trung tâm nha khoa có tiếng nhất nhì Hà Nội với hàng ngũ y thầy thuốc có chuyên môn , tay nghề cao , đó Ấy là nha khoa Minh Châu.
  Tay Trang Rang

  thông Tin liên quan
  Tay trang rang

  PHÒNG KHÁM NHA KHOA minh châu
  Địa chỉ: 128 Trần Bình , Từ Liêm , Hà Nội
  Điện thoại: 0974 545 363 - 0916 545 363 - 04 62 94 62 62

  <
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP