1. gaconueh2005

  gaconueh2005 Nothing is forever... Thành viên thân thiết

  Cẩn thận với quảng cáo tuyển sinh dưới điểm sàn

  Một số trang mạng đăng thông báo nhận hồ sơ xét tuyển CĐ chính quy dưới điểm sàn vào một số trường với thời gian đào tạo 3,5 năm. Thực tế, đây chỉ là hình thức xét tuyển vào học TCCN và liên thông để lấy bằng CĐ.

  Trang dongphuchot.com đăng thông tin Trường CĐ Công nghệ và kinh tế công nghiệp xét tuyển học bạ hoặc kết quả thi tuyển sinh dưới điểm sàn CĐ của Bộ vào nhiều ngành bậc CĐ chính quy. Thông báo cũng ghi rõ, thời gian đào tạo hệ này là 3,5 năm, trong đó gồm 2 năm học TCCN và 1,5 năm liên thông để nhận bằng CĐ chính quy. Thí sinh sẽ nộp hồ sơ và học tập tại cơ sở của trường tại phòng 203 nhà A, số 85 Lương Định Của, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

  Trên trang www.xaluan.com, Trường CĐ Công nghiệp Việt Đức sử dụng tên gọi khác là “CĐ chính quy liên thông”. Chúng tôi liên hệ theo số điện thoại đính kèm, mộmt người tên T. tự nhận là nhân viên đào tạo của trường này, cho biết: “Chỉ cần nộp hồ sơ vào, thí sinh sẽ được trường cấp ngay giấy báo trúng tuyển CĐ chính quy liên thông. Nhà trường sẽ đảm bảo chỉ sau 3,5 năm học, thí sinh sẽ nhận được bằng chính quy”.

  Trang www.raovat30s.com cũng đăng tải thông tin Trường CĐ Công nghệ Bắc Hà xét tuyển 1.000 chỉ tiêu các ngành CĐ chính quy học 3,5 năm. Đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp THPT, THBT, học sinh học hết THPT hoặc thí sinh đã dự thi ĐH, CĐ năm 2013 có điểm thi dưới điểm sàn CĐ. Chúng tôi liên hệ với số điện thoại từ trang này, người tên B. giới thiệu thêm: “Trường CĐ Công nghệ Bắc Hà hiện đã nhận đủ chỉ tiêu, tuy nhiên thí sinh có thể nộp hồ sơ vào Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật trung ương hoặc CĐ Kinh tế kỹ thuật Hà Nội. Không cần đạt điểm sàn, thí sinh vẫn có thể chọn học CĐ chính quy. Sau 3,5 năm liên tục, người học sẽ nhận được bằng CĐ chính quy”.

  Trao đổi với chúng tôi, đại diện Trường CĐ Công nghệ và kinh tế công nghiệp cho biết: “Trường chỉ có trụ sở chính tại Thái Nguyên, còn ở Hà Nội chỉ có một số đơn vị muốn liên kết đào tạo với trường, tuy nhiên trường đang xem xét chưa có quyết định chính thức. Do vậy, thông báo tuyển sinh như trên là của đơn vị liên kết chứ không phải của trường. Thí sinh có thể nộp hồ sơ tại đó, nhưng nếu trường hợp Bộ không cho phép trường thực hiện việc liên kết đào tạo này thì quyền lợi thí sinh không được đảm bảo”. Còn ông Nguyễn Viết Hải, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Công nghiệp Việt Đức, thừa nhận trường có tuyển sinh hệ đào tạo 3,5 năm, trong đó 2 năm đầu học TCCN và 1,5 năm còn lại liên thông từ TCCN lên CĐ. Tuy nhiên, ông Hải cũng khẳng định sinh viên có thể nhận bằng CĐ chính quy chỉ sau 3,5 năm học liên tiếp!?

  Thế nhưng theo quy chế mới về thi liên thông chính quy, sinh viên muốn thi ngay phải tham gia vào kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy hoặc phải đợi đủ 36 tháng kể từ ngày nhận bằng tốt nghiệp mới được tham gia kỳ thi riêng do trường tổ chức. Như vậy, với cách làm “xé rào” của các trường như trên, quyền lợi của người học chắc chắn không được đảm bảo.
  Theo thanhnien
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP