Cần học cách quên

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi casanohu, 1/8/2010. — 1.590 Lượt xem

 1. casanohu

  casanohu Cựu quản lý

  Cần học cách quên

  [​IMG]

  Đôi lúc, trong cuộc sống của chính mình ta cần học cách quên thì phải! Quên muộn phiền, dẫu biết rằng sống trên đời đố ai không một lần nhọc nhằn,lo toan, nhưng cố cho muộn phiền đi đi, lòng ít nhiều cũng vơi nhẹ. Nếu quên để lòng khoan thai thì cứ cố mà quên vậy.

  Đôi lúc, trong cuộc sống ta cần học cách quên dù cho lòng vẫn nhớ. Quên kỷ niệm, dẫu đó là những khoảnh khắc đẹp đẽ, hằn sâu trong ký ức. Quên kỷ niệm để nhìn nhận thực tại, và hướng về ngày mai, vì nếu ta cứ ôm hoài kỷ niệm mà sống có lẽ ta sẽ không thể nào chấp nhận thực tại phũ phàng. Nếu quên để mình biết đâu là sự thật thì cần phải quên lắm chứ!

  Đôi lúc, trong cuộc sống ta cần học cách quên dẫu biết rằng đó là điều thật tuyệt vời. Quên khoảnh khắc, phút giây mà người ta có thể vô tư cho - nhận để làm cho nhau hạnh phúc, bởi khi qua rồi đó chẳng phải là quá khư hay sao. Có quá khứ cần phải nhớ, nhưng có quá khứ cũng cần cho vào quên lãng để ta đừng chờ đợi, đừng hy vọng và bảo lòng điều gì đến sẽ đến. Nếu quên để mình biết chấp nhận thì cần lắm dù có khó khăn.

  Đôi lúc, trong cuộc sống ta cần học cách quên, dù lòng đau và day dẳn mãi. Quên nỗi đau người khác làm mình tổn thương, làm mình hụt hẫng để xoa dịu con tim, để bảo lòng tha thứ cũng là cách xoa dịu nỗi đau. Vì trên đời này có ai mà hoàn hảo cả đâu, ai không một lần lầm lỗi, ai không một lần làm buồn lòng người khác! Nếu quên để lòng thanh thản thì quên cũng là một liều thuốc quý!

  Đôi lúc, trong cuộc sống ta cần học cách quên, quên một ai đó từng là của quý, của yêu trong lòng mình. Quên họ đi, để đừng chờ đợi, và đừng quá hỵ vọng ở người ta, khi mình biết rằng điều cuối cùng sẽ dừng lại ở đâu. Nếu quên để ta biết điểm mình đang đi, để ta biết mình là ai giữa bộn bề cuộc sống này thì quên là cũng là một bài học cuộc sống đó thôi.

  Đôi lúc, trong cuộc sống ta cần học cách quên, quên những thói quen đã ăn sâu vào nếp nghĩ. Dù cho những thói quen đã làm ta mỉm cười, và như một thường nhật cuộc sống đến rồi đi, và đi rồi đến. Nhưng có gì là mãi mãi đâu, từ từ sẽ nhạt, sẽ phai, nên cứ tập quên dần để khi mọi thứ không bằng phẳng mình sẽ dễ chấp nhận. Nếu quên để mình mạnh mẽ thì cần lắm những lần quên như thế!

  tinhiu.com
   


  Bông Gòn Toto, sugusmyloveshinichi13 thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Cần học cách Diễn đàn Date
Photoshop CC Portable không cần cài đặt Phần mềm hữu ích 11:17 ngày Thứ năm
XUẤT NHẬP KHẨU – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT Bản tin sinh viên 10:45 ngày Thứ năm
Đắp mặt nạ dưỡng da - Những điều cần lưu ý Sống khỏe mỗi ngày 6/8/2020
Chuyên viên tư vấn tài chính là gì? Nhân viên tư vấn tài chính cần gì? Bản tin sinh viên 5/8/2020
Lựa chọn khóa học tiếng anh và những điều bạn cần lưu ý Luyện tiếng Anh 22/7/2020
Học Bổng 100%, Sinh Hoạt Phí 1.333 USD Đại Học Cần Ích Đài Loan Cẩm nang du học 9/7/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP