căn hộ tăng trưởng mạnh mẽ

Dương Quốc Khải

Thành viên mới
Tham gia
8/6/2015
Bài viết
0
CBRE Việt Nam cho biết thị trường căn hộ Tp.HCM trong quý 3 tiếp tục tăng trưởng tích cực với tổng số 10.114 căn được chào bán mới ra thị trường, trong đó có 7.862 giao dịch thành công từ 26 dự án.

Với kết quả này, quý 3/2015 có mức tăng trưởng gấp 3 lần cùng kỳ năm trước.

Tuy vậy, so với mức bán hàng quý 2 thì tốc độ giao dịch đang giảm. Bên cạnh đó, kết quả bán hàng của các dự án mới mở bán trong quý 4 có tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 35,1%, tương đương 3.553 căn hộ. Đây cũng là điều mà đại diện CBRE tỏ ra lo ngại.

Nếu như 6 tháng đầu năm, khu Đông thành phố liên tục dẫn đầu số lượng giao dịch của toàn thành phố. Thì trong quý 3, bất động sản khu Nam (quận 4, 7,8 và huyện Nhà Bè) thành phố vươn lên vị trí dẫn đầu chiếm 36% tổng lượng cung mới. Trong khi đó khu Đông sôi động thời gian qua chỉ chiếm 29% tổng lượng giao dịch.

Theo đại diện của CBRE, không chỉ trong quý 3 mà trong thời gian tới khu Nam sẽ tiếp tục trở thành khu vực dẫn đầu về độ nóng của Tp.HCM do UBND thành phố đang có kế hoạch phát triển một đặc khu phát triển kinh tế tại khu vực này.

Mặt khác, khu vực này không chỉ sở hữu cơ sở hạ tầng hoàn thiện mà hiện nay còn được đầu tư những công trình trọng điểm với số vốn đầu tư lên tới hàng tỷ USD hứa hẹn làm thay đổi bộ mặt khu vực như: tuyến cao tốc Bến Lức - Tp.HCM - Long Thành (tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD), và trục đường Bắc - Nam nối quận 7 với trung tâm Thành Phố có tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng.

Một điểm đặc biệt trong quý 3, căn hộ cao cấp tiếp tục chiếm thế thượng phong khi chiếm tới 35% tổng lượng căn hộ giao dịch.

Trong quý 3, Novaland công bố ra thị trường 7 dự án mà công ty phát triển trong thời gian tới, đưa số lượng dự án công ty này phát triển lên tới 25 dự án.

Trong khi đó, Sacomreal cũng gây ấn tượng với thị trường khi một loạt dự án cháy hàng trong thời gian ngắn như: Jamona City (hơn 200 giao dịch thành công cho phân khúc biệt thự, đất nền), Jamona Home Resort (216 giao dịch trong 1 tháng cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, Jamona Gold Silk Quận 7 (sắp mở bán)

Đặc biệt gần đây nhất, công ty này đã công bố hơn 200 căn hộ cao cấp trong giai đoạn cuối cùng thuộc dự án Jamona Apartment-Luxury Home tại quận 7 (quy mô 1.290 căn hộ). Trước đó, trong quý 3, dự án này đã bán tới hơn 800 căn hộ.

luxury-home-tng-quan_1448553588.jpg

Căn hộ mẫu tại Jamona Apartment-Luxury Home - Quận 7

Cuối quý 3, Sacomreal cho biết sẽ có kế hoạch giới thiệu hàng loạt dự án cao cấp với hàng ngàn sản phẩm như Jamona Golden SILK, Charmington, Carillon3, 4,5,6…

Ngoài những doanh nghiệp trên, thị trường cũng ghi nhận hàng loạt dự án gia nhập thị trường phía Nam thời gian qua như: dự án Dragon Hill Residence của Công ty Phú Long, The Everich 2,3 của Địa Ốc Phát Đạt, Luxcity của Đất Xanh, Florita của Hưng Thịnh, AnGia Riverside của An Gia, Skyway Residence của Lĩnh Phong Conic…

Cùng với đó, xu hướng M&A các dự án “chết”, trễ tiến độ cũng được đẩy mạnh trong thời gian này.

Cũng theo CBRE trong quý 3, mặc dù Luật Kinh doanh bất động sản về việc cho phép người nước ngoài mua nhà, tuy nhiên chưa có sự đột biến về giao dịch đối với đối tượng khách hàng này do họ còn ngập ngừng chờ các thông tư chi tiết hướng dẫn.
 
Top