1. hoangtrinhhd

  hoangtrinhhd Thành viên mới

  Cân điện tử, cân ô tô điện tử, cân bàn, cân móc treo

  Công ty bạn đang có nhu cầu về cân điện tử, mà trên thị trường rất nhiều công ty bán cân điện tử, để lựa chọn sản phẩm cân điện tử chất lượng tốt Tân Hoàng Mai chúng tôi tư vấn cho bạn.
  Tân Hoàng Mai là thế nào?
  Vui lòng bạn xem qua trang: candientucaocap.com
  can dien tu là gì?
  Cân điện tử là hệ thống kiểm soát nhập xuất hàng bằng điện tử
  Cấu tạo cân gồm những cái gì?
  Cấu tạo cân điện tử gồm 2 bộ phận chính:
  Bộ phận thứ nhất: Là đòn cân
  Bộ phận thứ hai: Là xử lý tín hiệu điện tử.
  Đòn cân của cân điện tử tên tiếng anh là “Strain Gauge Load Cell” hay gọi tắt là “Load Cell”. Như tên gọi phản ánh, đòn cân được cấu tạo bởi hai thành phần, thành phần thứ nhất là “Strain Gauge” và thành phần còn lại là “Load”. Strain Gauge là một điện trở đặc biệt chỉ nhỏ bằng móng tay, có điện trở thay đổi khi bị nén hay kéo dãn và được nuôi bằng một nguồn điện ổn định, chĩ nhỏ bằng móng tay, được dán chết lên Load, nghĩa là một thanh kim loại chịu tải. Thanh kim loại này một đầu được gắn cố định, đầu còn lại tự do và gắn với mặt bàn cân (Đĩa cân). Khi ta bỏ một khối lượng lên đĩa cân điện tử , thanh kim loại này sẽ bị uốn cong do trọng lượng của khối lượng cân gây ra. Khi thanh kim loại bị uốn, điện trở Strain Gauge sẽ bị kéo dãn ra và thay đổi điện trở. Như vậy, khi đặt vật cân lên bàn cân, tùy theo khối lượng vật mà Load, thanh kim loại sẽ bị uốn đi một lượng tương ứng và lượng này được đo lường qua sự thay đổi điện trở của Strain Gauge.


  Thông thường, thanh kim loại sẽ được cấu tạo sao cho bất chấp vị trí ta đặt vật cân lên bàn cân điện tử , nó đều cho cùng một mức độ bị uốn. Như đã nói, cân điện tử sẽ đo lường mức độ bị uốn của thanh kim loại bởi trọng lực do vật cân gây ra nên cân điện tử chỉ cho chúng ta giá trị trọng lượng của vật. Để tìm khối lượng của vật, ta cần phải chia cho gia tốc trọng trường, mà gia tốc này thì không phải là một hằng số ở mọi nơi trên trái đất. Do đó, khi sản xuất cân, nhà sản xuất xây dựng một bộ hiệu chỉnh bên trong cân điện tử để hiệu chỉnh lại cân tại nơi cần sử dụng.
  Bộ phận thứ hai: Là xử lý tín hiệu điện tử:
  Là cân điện từ: coi nó là một đối tượng, vậy đầu vào của đối tượng là gì: Trọng lượng đầu vào: vậy làm thế nào để chuyển nó thành tín hiệu điện. + Nếu sử dụng các công cụ có sẵn trên thị tường như các loai cảm biến áp lực của các hãng lớn như Omron hay Siemns ….,thì rất là đắt tiền. Tôi cũng không dám trắc là giá có phù hợp hay không hoặc là bao nhiêu tiền. Nếu tự chế lấy cảm biến: vậy làm một cái cảm biến đơn giản thôi. Nếu như mình không nhầm thì có loại cân lò xo. Nếu bây giờ chế thêm bộ phận dựa vào chuyển động lên xuống của móc cân, làm cho xoay một con biến trở. Vậy chỉ việc cấp một điện áp cố định vào 3 đầu của biến trở vào thế là có được điện áp biến thiên tỉ lệ với khối lượng rồi. + Nêu không thích làm như vậy thì có thể làm một cái cân bàn. Nhưng phía dưới bàn lại phải đặt thêm một cảm biến áp suất. Có thể tự chế nó dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Hay dùng vật liệu biến dung để có thể chuyển đổi thành tín hiệu điện áp để có thể đem ra phân tích. ( Cái này có thể tham khao trong sách Giáo trình cảm biến ) + Khi đã chuyển đổi thành điện áp tỉ lệ rồi thì việc tiếp theo là dùng các công cụ để phân tích điện áp. Nếu dùng các mạch so sánh thì sẽ rất là vất vả. Có thể sử dụng các loại Chíp ADC để phân tích điện áp. Về IC ADC thì mình biết có loại ADC0809, ADC0804... Bạn có thể sử dụng chíp AVR để phân tích vì bên trong con chíp đã có sẵn ADC để phân tích điện áp. + Khi phân tích được rồi thì việc còn lại là sử lý quy đổi ra khối lượng và cho Hiển thị. Có thể sử dụng Led 7 thanh để hiển thị, hay là màn hình LCD để hiển thị.
  Đây là cấu tạo, nguyên lý chung bên trong của cân điện tử còn để có một hệ thống cân điện tử nói chung và hệ thống cân ô tô điện tử nói riêng hoàn chỉnh gồm những cái gì:
  - Bàn cân: bàn cân có 2 loại là bàn cân sắt và bàn cân cân bê tông gồm 3 kiểu là: bàn cân nổi, bàn cân chìm, bàn cân nửa nổi nửa chìm. Về cấu tạo rồi ưu nhược điểm từng kiểu thì các bạn vui lòng vào đây để hiểu rõ hơn còn mình nói ra cũng được thôi nhưng rất dài: candientucaocap.com
  - Cảm biến lực ( Loadcell ): các bạn vui lòng xem tại đây: candientucaocap.com
  - Bộ chỉ thị ( Indicator ): các bạn xem tại đây: candientucaocap.com
  - Bộ chỉ thị có vỏ bọc ngoài bằng thép không gỉ, có lớp zoăng cao su kín chống ẩm ướt cao.
  - - Dây cáp chuyên dụng truyền tín hiệu (Hàn Quốc): số lượng 30-50m chất lượng cao, đảm bảo tín hiệu truyền về bộ chỉ thị là chính xác, chống nhiễu tốt.
  - - Bộ chống sét lan truyền đường dây Betternamn của Đức: 01 bộ
  - Bộ chống sét Betternamn có khả năng chống sét lan truyền đường dây lên tới 40KVA cho toàn bộ hệ thống cân ô tô (cần thiết phải có cho hệ thống cân ô tô)
  - (Theo tổng kết, trên 80% số lượng cân ô tô bị hỏng ở Việt Nam có nguyên nhân từ sét đánh làm hỏng toàn bộ hệ thống điện của cân như cảm biến lực, bộ chỉ thị cân, máy tính,…)
  - - Bộ ổn áp điện LIOA 1000VA (LIOA-Việt Nam): 01 bộ
  - Ổn áp điện đảm bảo nguồn điện cung cấp cho cân luôn ổn định làm tăng tuổi thọ của thiết bị và cho đọc kết quả cân ổn định.
  - - Bộ lưu điện (UPS): 01 bộ
  - Đảm bảo khách hàng không bị mất dữ liệu khi điện nguồn cấp cho cân bị ngắt đột ngột.
  - - Máy tính & máy in và Phần mềm quản lý cân: giúp khách hàng đọc và truy xuất số liệu, in ấn, quản lý dữ liệu (thiết bị tùy chọn).
  - - Màn hình hiển thị phụ ngoài trời: 01 bộ
  - Màn hình lớn, số lớn, chịu ẩm ướt cao. Khách hàng sẽ đọc kết quả dễ dàng khi đứng cách nhà cân ở cự ly xa >20m.
  - - Camera giám sát (thiết bị tùy chọn)
  - - Tích hợp với hệ thống sản xuất dây truyền tự động hóa (tính năng mở…) (thiết bị tùy chọn)
  - 4. DOANH MỤC CÔNG VIỆC THỰC HIỆN: :
  - Thiết kế, Gia công cơ khí, Vận chuyển lắp đặt hoàn chỉnh cơ khí.
  - Thiết kế lắp đặt phần điện, điện tử.
  - Căn chỉnh các góc, căn chỉnh toàn bộ cân.
  - Kiểm định và cấp phép hoạt động của cơ quan tiêu chuẩn Đo lường chất lượng nhà nước.
  - Hướng dẫn sử dụng nguyên lý hoạt động, vận hành hệ thống cân, cách kiểm tra để phát hiện lỗi thông thường và sửa chữa hư hỏng đơn giản.
  Hy vọng cộng tác với quý công ty bạn, Tân Hoàng Mai tự tin làm các bạn hài lòng, yên tâm khi đến với chúng tôi.
  HOTLINE:
  0989161111


  - Trụ sở: Số 454/71- Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội
  - Tel: 043.540.2014 – 0989.151.478
  - Văn phòng GD: Số 128 – Lô A4 – Khu đô thị Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
  - Tel: 043.540.9075 – 0987.137.666
  - Nhà máy: Lô V8 – Khu công nghiệp Khai Sơn – Thuận Thành – Bắc Ninh
  - Tel: Mr. Thìn: 0989.161.111 Mr.Dũng: 0987.437.885
  - Website: candientucaocap.com
  - Email: candientucaocapthm@gmail.com - khocandientu@gmail.com
  -
  - TÂN HOÀNG MAI: uy tín – chất lượng – chuyên nghiệp


   

  Các file đính kèm:

 2. buonbuonoaa

  buonbuonoaa Thành viên mới

  Tham gia:
  10/12/2012
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  buonbuonoaa
  đắt hàng quá nhỉ
  cho em ké 1 phát nha
  chơi bigone cùng nhau xả stress thôi nếu bác nào chưa chơi thì hãy mau tai bigone về máy điện thoại để cùng nhau chơi bigone online nhé khekhekeh
   
 3. mauhuan

  mauhuan Thành viên mới

  Tham gia:
  18/3/2016
  Bài viết:
  0
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP