Cần Chuẩn Bị Những Gì Cho Kì Thi ĐH Vào Khối A ?

dryfuture2711

Thành viên mới
Tham gia
22/12/2011
Bài viết
17
Mọi người cho e hỏi...Để Thi Vào Khối A kể cả Đh và Cđ thì thí sinh cần chuẩn bị những gì ???:KSV@02:
Ý e ở đây là kiến thức về 3 môn : Toán Lí Hóa...
Có nghĩa là các dạng bài tập của từng môn, kiến thức cần nắm tập trung ở đâu, cần có những kiến thức gì...
Mong các a các chị cho e biết với...Nếu a chị nào cho e xin link thì e rất cảm ơn...
TK mọi người đã lắng nghe e...
:KSV@04:
 

thungan_dhqn

Thành viên thân thiết
Staff member
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/1/2012
Bài viết
384
em có thể tham khảo đề thi toán trên tạp chí Toán học mỗi tháng ra một số!đó là các đề thi thử môn toán Đại học rất hay!
cứ số trước ra đề thì số sau hướng dẫn cách giải!
 

nhipcautre0904

Keep moving forward
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/3/2012
Bài viết
4.239
Em thân mến, thi đại học thì, nhất là ba môn toán lý hóa thì chương trình ba năm lớp 10,11,12 đều nằm trong đề thi cả; tập trung chủ yếu vào năm 12, cái này chiếm tới 70% em ạ.
Đối với các dạng bài tập thì em lên trên mạng search ra rất nhiều đấy, có thể em nên thi giải đề trên một forum với các bạn khác thử xem, đặc biệt là hai môn trắc nghiệm lý hóa.
Đối với môn toán: các dạng bài thì em cứ làm nhiều đề là thấy ngay. Bài 1 bao giờ cũng là vẽ đồ thị và một câu phụ phát sinh từ đồ thị hàm số đó. Bài 2 có thể là một bài giải phương trình lượng giác hoặc một bài giải hệ phương trình, logarit chẳng hạn.....Bài 3 thì thường là một bài hình học không gian em ạ. Bài 4 thì chị thấy thường là bất đẳng thức hoặc cũng là một bài giải hệ phương trình tương đối khó. Đối với phần riêng thì có hai bài, thường sẽ có bài về vectơ, một bài về đại số. Em nhắm cái nào dễ hơn và có cơ hội làm đúng nhiều hơn thì lựa chọn mà làm. Chị khuyên em với môn này nên lập ra nhưng dạng toán khác nhau kèm theo phương pháp giải, chị có một quyển sổ tay khi còn đi học đấy em ạ, chị thấy cũng hiệu quả lắm!
Đối với môn lý: môn này thì kiến thức lớp 12 là chiếm gần như toàn bộ bài thi,vì vậy có người yếu lí lớp 10 11 nhưng vẫn làm tốt chán môn này. Em nên học luôn cả lý thuyết lẫn bài tập, lý thuyết chiếm cũng gần 1 nửa số câu và cũng có một vài câu dễ ăn điểm lắm em ạ. Chú ý 2 cái chương cuối (chị ko rõ có phải không, nhưng mà hình như là về mấy cái tia và một chương về mặt trăng mặt trời gì đó), nó ra nhiều lý thuyết lắm em ạ, ko thể bỏ qua đâu nha em
Đối với môn hóa: môn này thì kiến thức xuyên suốt, chắc em ko thể bỏ dược phần nào đâu. Riêng môn này có những bài hóa hơi rắc rối, nhưng cách giải thì lại nhanh vô cùng nếu em có kinh nghiệm làm nhiều.
Mấy câu trắc nghiệm chị đảm bảo với em chỉ có tối đa 2 câu là phải giải dài thật là dài ra thôi, còn lại đều có những cách giải nhanh khác nhau, đặc biệt là môn hóa có nhièu bài tưởng rắc rối nhưng nếu em chịu khó tóm tắt đề rồi viết pt ion thì nhanh vô cùng.
Cuối cùng chị muón nói là, không có phương pháp nào tốt hơn bằng việc em rèn luyện thật nhiều để đúc tích kinh nghiệm làm bài, đồng thời cũng làm cho mình thấy tự tin hơn khi vô phòng thi nữa. Chúc em thành công nha!
 

mai_lady

past - present - future
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/3/2012
Bài viết
4.934
Em mới 16 tuổi mà đã tìm hiểu rồi, tốt lắm. Toán có các chuyên đề: Khảo sát hàm số và câu hỏi sau khảo sát; số phức, pt và bpt mũ, tích phân logarit, phương trình lượng giác, hình mặt phẳng, hình không gian, Diện tích và thể tích hình chóp,.... Lý: kiến thức ở hết lớp 12. Hoá thì phải học giỏi từ lớp 10.
 
Top