Cần chuẩn bị gì cho trẻ sơ sinh

support_tc

Banned
Tham gia
3/7/2012
Bài viết
0
Đồ dùng cho trẻ sơ sinh - Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ phải được chăm sóc thật chu đáo đặc biệt là trẻ sau khi sinh phải cần có đầy đủ những vật dụng cho bé vì thế thật khó mà có thể chuẩn bị chu đáo được hết trong một lần. Cha mẹ thường nóng lòng mua trước các vật dụng cho con nhưng không biết rằng cái gì là thực sự cần thiết cho bé. Sau đây là tổng hợp một số đồ dùng cho trẻ sơ sinh mà bạn cần phải mua.

Phòng ngủ:
Trẻ thường dành cả ngày cho việc ngủ, bạn sẽ ở cùng bé cả ngày trong phòng của mình , bạn nên chuẩn bị cho bé một chiếc gi.ường, nôi hay xe đẩy… cần lưu ý là yếu tố an toàn là quan trọng nhất.
Quần áo:
Quần áo tất nhiên là thứ bạn nên ưu tiên đầu tiên rồi, nhưng lưu ý khi mua nên chọn những bộ đồ mỏng để dễ dàng thay thế. Chất liệu nên là cotton và nên chú ý phần dây chun không được chặt quá. Chú ý các đường khóa kéo hay những thứ có thể làm xước da bé.
Tã cho bé:
Đây là thứ bạn phải mua với số lượng lớn vì bé sẽ cần sử dụng rất nhiều. Nếu bạn dùng tã dùng một lần bạn nên mua sẵn với kích thước lớn hơn vì bé sẽ phát triển rất nhanh, lời khuyên cho bạn là nên dùng tả vải cho con, vừa thoáng mát vừa tiện lợi giúp bé k bị hăm.
Đồ dùng cho bé ăn:
Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ nhưng không phải lúc nào mẹ cũng cung cấp đủ lượng sữa cho con. Phải cho bé ăn tạm sữa ngoài nên tốt nhất các mẹ cứ mua sữa nào phù hợp túi tiền. Bạn cũng nên chuẩn bị săn bình sữa và núm vú, đây là những thứ cần thiết mà bạn buộc phải có.
Bạn cũng nên để một ít thuốc hạ sốt và vài dụng cụ y tế trong tủ phòng trường hợp trẻ bị bệnh. Tuyệt đối không nên sử dụng thuốc kháng sinh cho trẻ vì nó rất nguy hiểm.

C:\Users\PHONGK~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\ 01\clip_image001.jpg


Sau đây là vài gợi ý chọn đồ dùng cho trẻ sơ sinh mà bạn cần quan tâm, hy vọng các bạn sẽ tìm được những thứ mình mong muốn nhé!
 
Top