Cận cảnh “bom tấn” iPhone 4

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.232
Nhờ những hình ảnh và video đã bị rò rỉ trước đây, chúng ta không còn mấy lạ lẫm với chiếc điện thoại đình đám iPhone 4. Tuy nhiên, được tận tay cảm nhận để biết được những giá trị ẩn chứa bên trong là điều hoàn toàn thú vị. iPhone 4 là nâng cấp lớn nhất từ trước đến nay của Apple kể từ khi gia nhập thị trường di động năm 2007. Ấn tượng nhất là máy được tích hợp camera trước, màn hình “retina” có độ phân giải 960x640 pixel, hiển thị hình ảnh và văn bản sắc nét hơn. iPhone 4 sử dụng bộ vi xử lý A4 giống như máy tính bảng iPad. Camera 5 megapixel quay video HD.

Cả mặt trước và mặt sau máy đều được bọc 1 lớp kính, giúp máy bền bỉ hơn 13 lần so với vỏ nhựa. Tuy nhiên, mặt kính khiến thân máy dễ có vết mờ khi chạm tay vào máy.


Nâng cấp đáng kể nữa là camera 5 megapixel và đèn flash.

iPhone 4 là nâng cấp lớn nhất từ trước đến nay của Apple kể từ khi gia nhập thị trường di động năm 2007. Ấn tượng nhất là máy được tích hợp camera trước, màn hình “retina” có độ phân giải 960x640 pixel, hiển thị hình ảnh và văn bản sắc nét hơn. iPhone 4 sử dụng bộ vi xử lý A4 giống như máy tính bảng iPad. Camera 5 megapixel quay video HD.


Hãy cùng cận cảnh iPhone 4:
ec0iphone4_1a.jpg

Bên cạnh giắc cắm audio là khe cắm microphone chống ồn.

513iphone4_2a.jpg

Cả mặt trước và mặt sau máy đều được bọc 1 lớp kính, giúp máy bền bỉ hơn 13 lần so với vỏ nhựa. Tuy nhiên, mặt kính khiến thân máy dễ có vết mờ khi chạm tay vào máy. Nâng cấp đáng kể nữa là camera 5 megapixel và đèn flash.


bb9iphone4_3a.jpg

Viền khung của iPhone 4 làm từ thép chống gỉ.

1f5iphone4_4a.jpg

Đầu nối cắm chân đế 30-pin giống với các iPhone trước.

60eiphone4_5a.jpg

FaceTime cho phép đàm thoại video.

673iphone4_6a.jpg


Chức năng multitasking được mong đợi nhất. iPhone OS 4 chuyển khá mượt giữa các ứng dụng Pandora, Photo và iBook.


1a6iphone4_7a.jpg

Màn hình sắc nét giúp việc đọc sách báo trên iPhone dễ dàng hơn.

c89iphone4_8a.jpg

Phần mềm đọc sách iBook được mở rộng sang cả file PDF Viewer.

e40iphone4_9a.jpg


Ảnh chụp sắc nét. Màn hình Retina tạo sự linh hoạt hơn rất nhiều so với màn hình thông thường.
Những tính năng đột phá của iPhone 4

Điện thoại iPhone thế hệ thứ 4 cuối cùng cũng chính thức được trình làng. iPhone 4 được xem là đột phá cả về kiểu dáng lẫn tính năng với camera 5 megapixel, quay phim HD bộ xử lý A4, và pin cải tiến.
Sau đây là những tính năng cải tiến của iPhone 4:Kiểu dáng


iPhone4-7.jpg


Cũng giống như iPhone 3GS, iPhone 4 được thiết kế khung thép chống gỉ và được bọc một lớp kính. Tuy nhiên, khác với iPhone 3GS, smartphone mới của Apple có dáng vẻ “hộp” hơn và góc cạnh hơn. iPhone 4 chỉ mỏng có 9,3mm, mỏng hơn 24% so với iPhone 3GS. CEO Steve Jobs cho rằng iPhone 4 là “smartphone mỏng nhất trên thế giới”.iPhone412.jpg


Màn hình sắc nét

Tính năng ấn tượng nhất của iPhone 4 chính là màn hình với độ phân giải đáng nể - 960x640. Màn hình có tên gọi là “Retina display” của iPhone 4 vượt trội so với các smartphone có độ phân giải cao nhất hiện nay, như Google Nexus One, EVO 4G, và HTC HD2 (800x480 pixel).


iPhone422.jpg


Face Time

Điện thoại mới của Apple còn có một camera phía trước, cho phép người dùng chụp hình chân dung và chat video khi đang đi trên đường. Ứng dụng chat video FaceTime hiện mới chỉ tương thích trên iPhone 4 sử dụng mạng WiFi.FaceTime cho phép người dùng chuyển đổi giữa 2 camera để trao đổi hình ảnh với bạn bè qua camera trước. Tại WWDC, CEO Steve Jobs cho biết Apple đã mơ đến chức năng này từ mấy chục năm nay.


iPhone4-8.jpg


CameraMặc dù so với “siêu phẩm” HTC EVO 4G sở hữu camera 8 megapixel thì camera 4 megapixel tích hợp của iPhone 4 không “thấm tháp” gì nhưng lại là một bước cải tiến đáng kể so với iPhone 3GS với camera 3 megapixel. iPhone 4 có khả năng quay video HD với tốc độ 30 khung hình/giây.


iPhone4-6.jpg
Bộ vi xử lý nâng caoiPhone 4 cũng được trang bị bộ vi xử lý A4 giống như chiếc máy tính bảng iPad, giúp máy chạy nhanh hơn. iPhone 4 sử dụng hệ điều hành iPhone OS 4 được nâng cấp từ phiên bản thứ 3 của Apple. Phần mềm mới này hỗ trợ chức năng đa tác nhiệm, hỗ trợ phóng to thu nhỏ các file video...
Thời lượng pin tốt hơnCEO Steve Jobs cho biết thời lượng pin của iPhone 4 được cải thiện rất nhiều. Người dùng sẽ không phải “đứng gánh giữa đường” khi đang chơi game dở. iPhone 4 cho thời gian đàm thoại 7 tiếng trên mạng 3G, 6 tiếng duyệt 3G, 10 tiếng kết nối Wi-Fi, 40 tiếng nghe nhạc, 10 tiếng xem video hay 300 giờ ở chế độ standby.


 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top