Cảm xúc trái ngược khó diễn tả với các môn thi ĐH cuối cùng

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Sáng nay kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng đợt II năm 2013 đã kết thúc, với môn thi cuối cùng: Văn – khối C,D (thời gian làm bài 180p); Hóa – khối B (thời gian làm bài 90p); năng khiếu khối T.

Lúc 9h20, sau khi tiếng chuông báo hiệu kết thúc 2/3 thời gian làm bài thi, nhiều thí sinh đã rời phòng thi sớm. Một trong những thí sinh ra sớm nhất tại điểm thi Học viện BC&TT em Lê Huy Hoàng (THPT Nguyễn Huệ - Hà Đông), dự thi vào ngành Báo Truyền hình (khối D) cho biết: “Đề văn năm nay tập trung vào kiến thức lớp 12, đặc biệt là hai câu nghị luận văn học. Trong ba câu, em thích nhất câu 2 – nghị luận xã hội; nói về lý tưởng sống của con người Việt Nam từ xưa đến nay… Câu hỏi đơn giản không đánh đố thí sinh”.

Khi được hỏi về cả ba môn thi Toán – Anh – Văn, Hoàng tự tin: “Trong ba môn em nhận thấy đề môn Văn là khó nhất, với môn Toán em tự tin được 90%, môn Tiếng Anh khoảng 80% và môn Văn là 55 đến 60%. Nhiều bạn cho rằng môn Tiếng Anh khó, nhưng em nhận thấy đề Tiếng Anh vừa sức với thí sinh và khó nhất là môn Văn”.

Hoàng cũng cho biết: "Sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh đại học, em sẽ cố gắng học thêm tiếng Anh, để lấy chứng chỉ và một số ngoại ngữ khác… Tâm trạng của em hiện giờ rất thoái mái”.
dau-tien.JPG

Những thí sinh đầu tiên rời phòng thi
Với bạn Vũ Ngân Hà đến từ trường THPT Tây Tiến Hải – Thái Bình cho biết: “Đề văn khối D năm nay khó, nhiều bạn thí sinh chủ quan không học. Trong ba câu em thấy ấn tượng nhất với câu hai – phần nghị luận xã hội nói về lối sống của người Việt Nam “tính cách thụ động, là những người đi theo chứ không phải người tiên phong…”. Em không đồng tình với câu hói trên lắm, vì theo em người Việt Nam đặc biệt là thế hệ trẻ đang ngày càng phấn đấu đóng góp sức lực của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Như GS Ngô Bảo Châu được thế giới công nhận, và còn rất nhiều tấm gương khác đang ngày đêm phấn đấu trên khắp thế giới. Người Việt Nam luôn chủ động, sáng tạo và ham học hỏi…” .

khoi-D.JPG

Đề thi Văn - khối D
Còn bạn Hoàng Tiến Dũng (Thanh Oai - Hà Nội), dự thi khối C vào chuyên ngành Báo Ảnh cho biết: “Đề văn năm nay khó hơn so với năm trước, trong ba câu hỏi thì em thích nhất câu hai phần nghị luận xã hội. Em thấy câu hỏi rất hay và có ý nghĩa: “Không ca tụng trí tuệ mà ca tụng sự khôn khéo. Khôn khéo là ăn đi trước, lội nước theo sau, biết thủ thế, giữ mình, gỡ được tình thế khó khăn – Từ nhận thức về mặt tích cực và tiêu cực của lối sống trên, anh / chị hãy bày tỏ quan điểm sống của mình”. Trong ba môn thi Địa – Sử - Văn, em thấy đề văn là khó nhất, với môn Địa em làm được khoảng 80%, môn Sử khoảng 70%, còn môn Văn chắc được khoảng 60 – 65%”.
khoi-C%20%281%29.JPG

Đề thi Văn khối C
Theo nhận xét của nhiều thí sinh sau khi rời phòng thi, đề thi môn Văn cả khối C và D năm nay tương đối khó, những câu hỏi về nghị luận văn học đòi hỏi thí sinh phải nắm chắc các tác phẩm văn, thơ trong chương trình học. Đề nghị luận xã hội hay, nói về lối sống của người Việt Nam và những suy nghĩ của giới trẻ về cách sống ấy. Với phần thi nghị luận văn học, cả khối C và D đều có thơ và văn xuôi, ở khối C hỏi về hình tượng người lính trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng, còn ở khối D bàn về niềm khát khao tận hưởng sự sống trong bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu.
Theo anninhthudo.vn
 
Top