Cám ơn vì con đến bên mẹ

cross

Thành viên mới
Tham gia
16/2/2012
Bài viết
23
Con biết không, ngày xưa khi mẹ có lỗi với bà ngoại, bà vẫn thường hay nói với mẹ rằng “có nuôi con mới biết lòng cha mẹ”, ngày ấy mẹ trẻ con lắm, mẹ nghe bà nói vậy nhưng mẹ cũng không hiểu là bao. Thế rồi lúc mang bầu con chín tháng mười ngày, mẹ đã rất mong chờ cái ngày con chào đời, ngày con biết lẫy, biết bò, rồi những bước con đi chập chững bước những bước đầu tiên trên chính đôi chân của con. Và con sẽ gọi mẹ ơi, sao mẹ lại thấy vô cùng hạnh phúc thế này.
Mỗi ngày bên con là những phút giây ấm áp của mẹ, cuộc đời này đã cướp đi rất nhiều thứ trong tay mẹ, nhưng ông trời đã đền bù cho mẹ có được con và chăm sóc cho con. Cuộc đời cho mẹ có thêm những yêu thương, ngọt ngào luôn đong đầy.
Mấy ngày nghỉ lễ là những ngày mẹ mong chờ nhất, mẹ biết cơ quan mẹ có tổ chức đi tham quan Vịnh Hạ Long. Mẹ đã rất háo hức nếu cả nhà mình cùng tham gia, nhưng không may cho mẹ con mình là ba bận công việc nên không đi được. Nhưng mẹ nghĩ rằng cho dù ở đâu khi có gia đình thì nơi đó chính là những ngày nghỉ ngơi vui vẻ và bình yên nhất. Mẹ đưa con về bà ngoại chơi, và mẹ nghĩ mẹ sẽ có nhiều thời gian để chăm sóc cho con và nó như một kì nghỉ dưỡng cho mẹ con mình.
Mẹ đưa con đi chơi thú nhún, đi hồ bơi, đi ăn kem. Cuộc sống rất vui, hai mẹ con ta đuổi nhau khắp chốn. Mẹ cùng chơi ú tìm với con, tiếng cười của con làm mẹ khoái trí lắm. Đôi khi mẹ sẽ biến mình thành trẻ con, để tung tăng và muốn hiểu những ngôn ngữ bi bô của con yêu đấy.
Con biết không? Mỗi lần chỉ cần nhìn thấy con cười thôi là bao muộn phiền quanh mẹ đều tiêu tan hết, “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” mà con. Bởi vậy mà mẹ con mình cứ cười thôi, cười sẽ xua tan âu lo, cười để mẹ yêu con nhiều hơn.
Mẹ đã nghĩ và sẽ làm những điều tốt đẹp cho con, dù thế nào cũng phải cố gắng đúng không con yêu. Cái gì cũng có mục đích của nó, còn đối với mẹ để tồn tại đến ngày hôm nay cũng vì con, con chính là động lực là nguồi an ủi lớn lao nhất cho mẹ.
Những buổi tối ngủ cùng con mẹ vui lắm, lúc nào con cũng đòi ôm mẹ rồi hôn lên trán mẹ. Con chúc mẹ ngủ ngon mà cái miệng chúm chím, nhìn dễ thương làm sao. Mẹ chỉ muốn cắn yêu cho một cái thôi, rồi những giấc ngủ của con luôn có lời ru của mẹ. Và mẹ cũng nhớ con rất thích bài hát chúc bé ngủ ngon, tối nào trước khi cho con ti xong mẹ cũng ngân nga. “Bé ơi ngủ đi đêm đã khuya rồi, để những giấc mơ đẹp sẽ luôn bên em. Bé ơi ngủ ngoan trong tiếng ru ời,vầng trăng, đợi em cùng bay vào giấc mơ. À ơi, à ơi, à à ơi. Chúc bé ngủ ngon".
Chỉ nghe vậy thôi là con đã thiu thiu ngủ đó, và cả những câu chuyện rí rỏm mà mẹ nghĩ ra để kể cho con. Mẹ sẽ nhớ xem câu chuyện nào hay, có một lần mẹ kể bị lộn, mẹ chêu con nên nói bị lắp, con trâu sợ con chuột, mẹ tự nghĩ rồi mẹ cười ngặt nghẽo, con cứ giương đôi mắt tròn xeo nhìn mẹ như muốn thắc mắc và mẹ đã nhận ra rằng cần cẩn trọng với những câu đùa với con.
Con trai của mẹ cũng ra dáng đàn ông rồi đấy, con đã bết quan tâm tới người khác. Mẹ còn nhớ có lúc mẹ giả vờ khóc để xem con sẽ hành xử ra sao, cái hành động ngây ngô của con khiến mẹ bật cười. Con chạy qua chạy lại tìm xem có cái gì rồi bỏ ngay vào miệng mẹ, con làm như mẹ còn bé lắm, có đồ ăn là nín thôi à.
Rồi có lần con muốn uống sữa, thay vì như mọi hôm chờ mẹ pha cho, hôm nay con tự lấy bình mang ra cho mẹ. Con cứ nhét vào tay mẹ, con làm mẹ thấy tự hào vì con.
Con của mẹ, hôm nay mẹ ngồi đây đang nghĩ và rất nhớ con, mẹ nhớ những yêu thương ấy, những yêu thương mà ngày xưa bà ngoại cũng đã dành cho mẹ. Con yêu biết không? Mẹ yêu con, yêu con rất nhiều. Mẹ cám ơn thượng đế đã cho mẹ dành hết những yêu thương này tới con vì con là cuộc sống của mẹ. Cám ơn vì con đến bên mẹ.
Hình internet
 
Top