[Cảm Nhận] YES MAN - Đàn Ông Đúng Nghĩa!

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
[Cảm Nhận] YES MAN - Đàn Ông Đúng Nghĩa!
Yes-Man!_29491356514556.jpg

Nếu như tôi đứng giữa trời nắng gắt và hét thật to: “Cuộc sống ơi, sao mi độc ác với ta thế, mi là cái thứ không biết điều, ta đã tha thứ cho mi nhiều lần rồi, mà sao mi không tha cho ta!”. Bạn đừng có vội bảo là tôi khùng, vì ngay sau khi bạn hiểu rằng cuộc sống lúc nào cũng ngập tràn khó khăn thì bạn sẽ đồng ý với tôi, và tất cả mọi người trên thế giới này sẽ lũ lượt kéo nhau đi chửi bới và “xử đẹp” cái thằng có tên là Cuộc Sống.

Tuy nhiên, nếu như bạn muốn nếm trải cuộc sống của Carl, một nhân viên ngân hàng cọc tính, bực mình và lúc nào cũng từ chối mọi lời mời gọi từ mọi người thì chắc bạn sẽ thấy đời khó chịu biết chừng nào; thế nên, thiên hạ vẫn cứ bảo nhau rằng “Sống có gì vui, chết có gì buồn!”. Vậy là hết, sống là bế tắc là tội lỗi, là khốn nạn và chẳng còn gì mong chờ; chắc hẳn bạn sẽ phải mang bộ mặt cau có, nhăn nhó lê lết khắp phố phường, chỉ để van xin ân huệ và một chút lòng thương xót từ mọi người thông cảm cho thảm cảnh mà bạn đang đeo mang. Nếu đã như vậy thì bạn nên học lấy Carl nhìn đời khác đi, hoặc “lật ngửa” cuộc đời lại mà nhìn cũng rất thú vị.

Thực sự thì khi xem phim hài chỉ cần nhìn mặt của Jim Carrey thôi bạn cũng cảm thấy tếu táo làm sao ấy; còn về phần diễn xuất thì chắc không ai dám chê khi mỗi nhân vật mà Jim hoá thân đều rất đặc sắc và có tính cách riêng; tuy nhiên, bạn cũng đừng vội nghĩ là sống mà lúc nào cũng “yes yes” thì có mà bị lừa, vậy nếu bạn cứ nghi ngờ mãi và nói “no no” không khéo bạn lại bị chúng đánh, hoặc không thì bạn cũng phải đánh đổi thêm vài nếp nhăn hằn lên trán vì quá âu lo cho tương lai lẫn số phận. Dĩ nhiên, bạn sẽ không như Carl “yes” hết mọi thứ nhưng bạn học Carl ở cách nhìn lạc quan và mở lòng hơn với mọi người xung quanh, tích cực đón nhận mọi sự kiến và những chuyển biến trong đời sống.

Thế giới trong Yes Man chỉ có người khùng, và những kẻ bất bình thường nhưng đó là một thế giới hoàn hảo vì ở đó chỉ có tiếng cười và niềm vui; để rồi mỗi lần xem đi xem lại bạn như bị lôi vào cái thế giới “hâm hâm” đó và phá lên cười như một con điên, nhưng bạn đừng lo chẳng ai dám phán xét vì bạn đang hạnh phúc. Yes Man nhắc nhở bạn rằng mọi sự thay đổi trong đời sống, dẫu tốt dẫu xấu, dẫu có không như y bạn muốn thì bạn cũng cần phải lạc quan và tin yêu, biết đâu “trong cái rủi lại có lắm cái may” và biết đâu tất cả cũng mở ra một cơ hội mới. Đọc tới đây, bạn cũng đừng lẩm bẩm “lão tác giả này có bị gì không, khi mở bài lão chửi Cuộc Sống như tâm thần, giờ lão lại khen nó hết lời”. Ừ thi, có sau đâu nào, cứ mắng nhiếc tôi đi, tôi sẽ noi “Yes” xem ai tức biết liền à.
Xem Online tại: http://www.hayhaytv.vn/xem-phim/phim-yes-man-dan-ong-dung-nghia-hd-343339326E61.html
 

Pasal.English

Thành viên mới
Tham gia
25/4/2015
Bài viết
21
đã xem phim này ...
mặc dù Jim hay đóng 1 mô típ nhân vật nhưng phải nói là phim đóng qá hay
 
Top