[Cảm Nhận] THE WOLVERINE - Người Sói

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
[TẢN MẠN] X-MEN THE WOLVERINE - NGƯỜI SÓI
KHÚC DU CA CỦA NHỮNG KẺ LẠC LOÀI

wolverine_61571379314954.jpg


Bạn từ đâu đến và rồi bạn sẽ đi đâu về đâu? Ai trả lời cho thấu câu hỏi của số mệnh vẫn còn bị bỏ ngỏ, phải chăng chính chúng ta cũng giống như loài sói hoang đang lạc loài trong chính bầy đàn của mình và nhiều khi cảm thấy cô đơn đến khôn tả.

Xuyên những làn sương gợn sóng
Mảnh trăng mờ ảo chiếu qua.

Hai câu thơ trong bài thơ con đường mùa đông của Puskin có gợi lên trong bạn những ảo ảnh về một miền xa vắng nào không? Khi bạn còn lang thang khắp cánh đồng tuyết, vây quanh bởi những cành cây khẳng khiu trơ trọi lá và khi trăng lên bạn ngửa cổ rầm rú như tiếng ai oán cuối cùng. Đó là câu chuyện của Người Sói, câu chuyện đã được kể từ hàng ngàn năm nay trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại.

Trong tất cả các Dị Nhân, Người Sói là kẻ sở hữu sức mạnh phi thường và những kỹ năng đặc biệt nhất đồng thời cũng là kẻ có số phận bi thảm nhất; thế mới thấy “cái tài đi với cái tai một vần”. Định kiến về Người Sói cũng ăn sâu vào tiềm thức của nhân loại như một loài động vật cô độc, lạnh lùng và nham hiểm nhất, bởi còn điều gì đáng sợ hơn khi những con sói lang thang trong bóng đêm và ngửa cổ uống ánh trăng đêm, gọi bầy. Tất cả tạo nên một không gian đầy ma mị. Tuy nhiên, hình ảnh Người Sói Logan do Hugh Jackman thủ vai lại ngập tràn lòng khoan dung, yêu chính nghĩa, sẵn sàng hy sinh vì đồng loại và cũng bởi vì lý do đó mà Logan đã buộc phải ra tay với Jean, người mà anh yêu thương nhất, còn nỗi đau nào lớn hơn thế.

Cũng từ khi ấy, Logan lủi thủi một mình, Logan không nhớ được mình bao nhiêu tuổi và đã sống bao nhiêu thời đại, Logan chỉ biết rằng khi anh tỉnh lại thì mình đã sống ở một thời gian khác. Cuộc sống bất tử và nỗi dày vò với những con người ngập tràn kỷ niệm trong quá khứ thật sự quá khắc nghiệt, ngay cả những bậc anh hùng những tưởng nỗi đau thế tục chỉ là “hoa rơi bên thềm”. Có nhiều khán giả đã tự hỏi rằng tại sao Logan lại lựa chọn con đường khó khăn đến như vậy trong khi với sức mạnh của chính bản thân anh hoàn toàn có thể đứng lên nổi dây và nắm quyền; sức mạnh ấy không chỉ đơn thuần khiến Charles hoặc Eric phải khuất phục mà còn có thể khiến loài người phải nể sợ. Nhưng tất cả chỉ là giả thuyết, vì Logan lại chọn con đường của sự cô độc.

Ngoài Logan ra, không ai trong các Dị Nhân sở hữu khả năng bất tử, anh không thể chết trong khi các Dị Nhân khác đều già đi theo quy luật sinh lão bệnh tử. Khả năng này có thể là phúc mà cũng có thể là hoạ, Logan luôn cảm thấy cô đơn vì anh phải sống để chứng kiến từng người anh yêu thương ra đi, còn nỗi đau nào lớn hơn chăng? Chính vì vậy, trong thoáng chốc Logan rất muốn từ bỏ khả năng này và đã bị Yoshida lợi dụng với ước mơ trở thành trường sinh bất tử như Logan. Tuy nhiên, cuộc sống có một quy luật bất biến đó là bạn không thể phủ nhận chính con người của bạn, cho dù bạn xua đuổi nó như thế nào thì nó cũng sẽ quay lại và đay nghiến bạn, Logan phải chấp nhận số phận là một dị nhân bất tử không phải với thái độ bất mãn chống chọi mà với một tinh thần khai sáng và rộng mở, anh cần phải sử dụng sức mạnh của mình thật hợp lý để giúp đỡ mọi người, những con người bé nhỏ và yếu đuối luôn bị hà hiếp bởi cường quyền.

Việc sở hữu một sức mạnh phi thường có thể là một đặc ân, nhưng đi kèm chắc hẳn phải là trách nhiệm và gánh nặng, khi bạn mạnh mẽ không có nghĩa là bạn phải thống trị kẻ khác nhưng bạn cần mang vác họ trên vai, chính Logan đã lựa chọn con đường khó khăn như thế; nhưng Logan cũng không vui, cuối cùng anh cũng chỉ là kẻ lang thang, một con sói hoang bị mọi người chê ghét, khinh rẻ và săn đuổi, rồi đây anh có thể chống trả được thêm bao lâu nữa trong khi nỗi đau trong anh ngày một lớn dần và nỗi nhớ Jean như một liều thuốc độc, không khi nào Logan nguôi ngoai và ngưng nghĩ về Jean mỗi khi chợp mắt. Phải chăng Logan đang sống trong địa ngục, một sự hào nhoáng vô thưởng vô phạt, một thế giới đầy hoa lệ nhưng ngập tràn sự dối trá, mục ruỗng và những con người ích kỷ, chỉ tìm kiếm sự no thoả cho bản thân mình trong khi đồng loại đang rên rĩ dưới nanh vuốt của sài lang.

Cuộc đời của Người Sói Logan là một cách ẩn dụ đến chính cuộc đời của mỗi chúng ta, hãy vội vã hãy ngoan cường hãy luôn sẵn sàng chiến đấu với những kẻ độc ác và dối trá ngoài kia; hãy lấy sức mạnh làm vũ khí hành hiệp trượng nghĩa và không trông chờ người khác tung hô vì những điều vĩ đại mà bạn làm được. Mỗi chúng ta khi được sinh ra, đã được trao ban những khả năng và sức mạnh riêng, có người hát hay, vẽ đẹp, làm thơ, chạy nhanh, tài diễn thuyết … không có tài năng nào là kém hơn tài năng nào, bài học từ đời sống của những Dị Nhân nhắc nhớ bạn rằng hãy biết tôn trọng sự khác biệt từ mọi người, và hãy xem đó là một vườn hoa với muôn vàn sắc hương vì chăng cuộc đời sẽ đơn điệu biết mấy khi chỉ có một loại hoa đâm chồi nảy lộc. Hơn thế nữa, sở hữu sức mạnh đòi hỏi bạn lòng can đảm; hãy sử dụng sức mạnh ấy một cách khôn ngoan để mưu cầu lợi ích cho nhân loại và gây dựng hạnh phúc cho những người thân yêu. Tất cả chúng ta đều là những Dị Nhân, những kẻ tìm kiếm một chút hy vọng từ đời sống mau úa tàn này và hãy nhớ rằng bạn và tôi chỉ là đi qua cuộc đời này một lần mà thôi.

Xem online tại: http://www.hayhaytv.vn/xem-phim/phim-the-wolverine-nguoi-soi-hd-363332396E61.html

X-Men Origins - Wolverine: http://www.hayhaytv.vn/xem-phim/phi...ine-di-nhan-4--nguoi-soi-hd-353433376E61.html
 
Từ khi nhân loại xuất hiện trên Trái Đất này thì họ đã không ngừng bị thôi thúc tìm kiếm Cuộc Sống Bất Tử, phải chăng vì họ quá sợ hãi cái chết hoặc vì họ còn quá nhiều luyến tiếc chốn trần gian phù hoa này. Ai trong chúng ta cũng sẽ có lý do để mong muốn mình trở thành kẻ bất tử nhưng sự thật là mọi người đều sẽ qua đi, cho dù là bậc quân vương quyền quý, kẻ công bộc khổ sai; tất cả đều phải về và ngủ yên dưới lòng đất. Vậy chúng ta còn mong muốn bất tử để làm gì, để gặm nhấm tháng năm và để nhìn những người thân yêu của mình từ từ đi vào chốn quên lãng; nếu bạn là Logan, bạn chắc hẳn sẽ hiểu rõ nỗi đau đó hơn ai hết.

Logan cứ trượt dài qua từng giấc mơ này đến giấc mơ khác, có khi anh thấy mình đang ôm choàng lấy người vợ, có khi bù khú với bạn bè và cũng có khi đang tranh đấu với kẻ thù nhưng tất cả chỉ là giấc mơ vì khi anh tỉnh giấc anh thấy mình đang ở chốn xa xôi, mơ hồ và cay đắng. Tôi dám chắc có đôi lần, bạn cũng như Logan chả hiểu mình sống để làm gì, không còn điều gì trong cuộc đời này đáng cho bạn mong chờ. Đời thật vô nghĩa. Logan chỉ muốn chết đi cho rồi, nhưng không được vì sứ mệnh của anh vẫn còn dang dở và anh sẽ phải đối diện với biết bao thử thách khắc nghiệt trong tương lai và nhất là những kẻ luôn mong muốn và khát khao được bất tử như anh.

Dĩ nhiên, tôi không dám bàn nhiều về nội dung phim vì ai cũng bảo phim quá hay và chẳng có gì để chê, tôi cũng tin là như vậy; cái mà tôi muốn nói ở đây đó chính là sự bất tử mà ai ai trong chúng ta cũng đang tìm kiếm; đó chính là điều vĩnh cửu của lòng tốt, chủ nghĩa anh hùng và tình yêu. Chúng ta luôn quên rằng, đã là con người thì các quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” chi phối cả đời sống chúng ta, cuộc sống quá ngắn ngủi cho những khổ đau và quá dài cho những hy vọng, nó chóng qua, chóng tàn đến độ bình minh chớp mắt đã hoàng hôn, mấy năm đời người mòn mỏi vì mưu sinh, chén cơm manh áo. Nhưng chúng ta không sống trong vô ích và tan đi như bọt biển, hãy sống thật trọn vẹn và ý nghĩa cũng với tình yêu và lòng tốt.

Logan luôn tự hỏi tại sao anh bất tử và tại sao những người anh yêu thương đều rời xa anh, còn bạn có muốn được một lần bất tử như Logan. Về phần tôi, tôi xin từ chối lời mời gọi ngọt ngào ấy vì tôi biết sẽ chẳng thú vị gì khi được bất tử; chúng ta đi ngang cuộc đời để nhìn ngắm và khi cảm thấy đủ đầy rồi chúng ta cần phải đi tiếp. Và cho dù cuộc đời có thế nào đi chăng nữa, bạn hãy sống mỗi ngày như là ngày cuối cùng, hãy yêu thương quan tâm và chia sẻ với những con người khốn khó trong cuộc đời này, đó chính là giây phút bạn thực sự bất tử.

wolverine_61571379314954.jpg

Xem Online Tại HayhayTV.Vn
 
Quay lại
Top