[Cảm Nhận] The Teacher's Diary - Nhật Ký Tình Yêu

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Một câu chuyện nhẹ nhàng với những mối dây dư cảm đọng lại, một nút thắt từ quyển nhật ký và tâm sự cũng bềnh bồng như chính vùng sông nước; nương tựa bởi hai số phận từ nơi xa xôi những tưởng không thể nào chung đường lại tìm đến nhau tại chính ngôi trường lọt thỏm giữa chốn núi non tịch liêu và mênh mông trên những con nước.

Teacher’s Diary, nếu dịch chính xác là Nhật ký giáo viên, nhưng có lẻ vì cuốn nhật ký là nơi gặp gỡ của hai con ngươi với tâm hồn xao động chốn miền hoang vắng, và đã ươm mầm cho một câu chuyện tình nên thơ, trong vắt như pha lê; thế nên tôi xin mạn phép bảo là Nhật ký tình yêu. Và câu chuyện của họ bắt đầu khi Song một võ sĩ đấu vật bị chấn thương xin về đi dạy và anh được chuyển về một ngôi trường trên sông; ở chốn cô đơn anh tìm được quyển nhật ký của Ann với những lời lẽ chân thành nhất từ một cô giáo đã đến và gắn bó với những con người ở đây; Song chợt tìm thấy sự đồng điệu và cũng chính từ quyển nhật ký đã dẫn dắt hai con người từ bốn phương trời đến với nhau.

Phải công nhận rằng Thái Lan không chỉ giỏi về làm phim ma, mà ngay cả phim tâm lý tình cảm cũng là sở trường. Nhật ký tình yêu là một phim hay với nhưng dư cảm đủ đầy của những số phận như bị bỏ quên, cách xa chốn phố thị náo nhiệt; là một câu chuyện tình yêu ngọt ngào mang đến cho khán giả cảm giác khoan khoái tinh khôi, có chút gì đó ngòn ngọt nơi đầu lưỡi; nhưng cũng thông qua đó gợi lên hình ảnh đẹp chất phác của những thầy cô giáo trẻ.

Hơn nữa, Nhật ký tình yêu là một phim làm ta phải suy nghĩ rất nhiều về tình yêu thương con người và chân lý hy sinh phục vụ, bởi lẻ “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng thì gian khổ về phần ai!”; và hãy ngẫm mà xem nếu như Song và Ann không chấp nhận về dạy ở vùng sông nước xa xôi cách trở như thế ấy thì liệu số phận của có gõ cửa cho họ gặp nhau. Với tất cả những lời từ trái tim, Nhật ký tình yêu là một bộ phim đẹp xoa dịu biết bao vị kỷ trong tâm hồn, cũng như làm cho thầy cô giáo thêm yêu học trò và tin yêu vào cuộc sống.

the-teachers-diary-2014_39161396928415.jpg

Xem Online Tại HayhayTV.Vn
 
Top