[Cảm Nhận] The Nut Job - Phi Vụ Hạt Dẻ

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Con người vì miếng ăn mà trộm cướp, động vật vì miếng ăn mà liều thân thí mạng; tựu chung là sống ở trên đời người và vật đều phải đấu tranh cho miếng ăn để sinh tồn. The Nut Job kể về câu chuyện của Surly thực hiện phi vụ đánh cướp hạt dẻ vì mùa đông lạnh lẽo và đói kém đang đến, nếu như kế hoạch thất bại thì Surly sẽ nắm chắc cái chết và cả những con vật khác ở trong công viên cũng sẽ chịu chung số phận; vấn đề là Surly và các bạn phải đấu tranh chống lại bọn tội phạm đang có âm mưu cướp ngân hàng và với cả bản thân Surly, đó là thói ngông cuồng tham lam và ích kỷ.

The Nut Job đã dựng lên nhân vật Surly như một anh chàng lãng tử, phiêu bồng và bất cần đời; cùng với bản chất ương ngạnh chẳng cần bạn bè; Surly đã bị trục xuất ra khỏi công viên và sống lang bạt khắp nơi, vô tình anh phát hiện ra bọn cướp ngân hàng trá hình trong xưởng bán hạt dẻ và chuyến phiêu lưu của Surly và các bạn bắt đầu từ đây. Nhìn chung, The Nut Job là một bộ phim hoạt hình với cấu trúc linh động, khai thác đa dạng tình huống cũng như tình tiết có cao trào và khá phức tạp.

Tuy nhiên, cái hay của The Nut Job là việc đưa ra hai hình ảnh song song từ con người đến các loài động vật đều phải đấu tranh sinh tồn, nhưng về phận động cơ và mục đích cuối cùng thì lại khác nhau; chính điều đó đã đẩy bộ phim lên mức cao trào thông qua cuộc rượt đuổi trên xe không kém phần thú vị như Fast and Furious. The Nut Job cũng đề cập đến chủ nghĩa anh hùng, điều tưởng chừng
như dễ bị lãng quên trong xã hội hiện đại; anh hùng không phải là mạnh hơn người khác mà là biết hy sinh vì người khác và chắc chắn có một số khán giả dễ mũi lòng sẽ rớm nước mắt khi thấy Surly tự buông tay để trôi theo dòng nước xiết nhằm cứu các bạn của mình.

the-nut-job-2014_22091393521826.jpg

Xem Online Tại HayhayTv.Vn
 
Top