[Cảm Nhận] The November - Man Sát Thủ Tháng 11

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Nếu dịch từng từ sang tiếng Việt, thì the November Man có nghĩa là Anh chàng tháng 11. Nghe có vẻ hơi sến theo trường phái tân cổ điển, và cũng ngay lập tức tôi lại liên tưởng đến một bộ phim tình cảm lãng mạn sướt mướt, nhưng The November Man như là một lời minh chứng về câu nói “gừng càng già càng cay” của Pierce Brosman. The November Man tạm gọi là Sát thủ tháng 11 thuần túy là một bộ phim hành động theo kiểu điêp viên, nhưng lại đượm một chút hài hước còn về phần của Pierce Brosman, tuổi tác không phải là vấn đề nan giải vì rằng “một điệp viên không bao giờ rời khỏi cuộc chơi!”.
The November man cho người xem một cảm giác đang phiêu lưu cùng với một cựu điệp viên lẫy lừng một thời, như hai ông bạn già ngồi ôn lại thuở hàn vi; mặc dù vẫn còn đó những âm mưu, những toan tính chính trị, ám sát, trả thù nhưng Sát thủ tháng 11 (STT11) lại không còn cái cảm giác nặng nề, căng não vốn có trong các phim hành động mà trở thành sự đối đấu của cái cũ và mới, giữa các thế hệ và luồng tư tưởng, cùng với lối diễn xuất “thực thực đùa đùa” của Pierce Brosman đã khiến cho STT 11 có dư vị rất khác. Hơn nữa, bộ phim được quay ở các địa danh như Belgrade và Montenegro với bối cảnh rất đẹp, rất thơ, đượm chất điệp viên, gợi lên một cảm xúc kinh điển.
Trong cả bộ phim tôi vẫn ấn tượng nhất với câu nói của Deveraux : “Nếu anh thiếu thốn tình cảm, thì hãy mua một con chó!”. Chẳng lẻ, đời sống của con người trở nên khắc nghiệt đến thế sao? Bản chất kết nối của con người trở nên viễn vông và mơ hồ. Pierce Brosman nói với anh chàng điệp viên trẻ tuổi mà cứ nói thẳng vào khán giả “Này các bạn, cứ mua một con chó về mà chơi đùa, tha hồ tâm sự, đừng mong chờ gì vào tình cảm con người ở đời này!”.
Đến khi nào con người tạm gác bỏ đi những tham vọng, những mưu toan ích lợi cho riêng mình mà nghĩ về người anh em khốn khó của mình với một con tim thống thiết và đớn đau không kém thì khi ấy chúng ta sẽ không cần phải mua chó nhưng vẫn ngập tràn tình cảm. Có lẻ như tôi đang mơ, nhưng trước mắt các bạn hãy thử xem STT 11 để ôn lại cái thời quá vãng cũng nên và rồi để một chút thấu thị về tương lai, biết đâu lại thấy vui vui đơn giản vì Pierce Brosman lại “tái xuất giang hồ”.

the-november-man-2014_53271409799738.jpg

Xem Online Tại HayhayTV.Vn
 
Top