[Cảm Nhận] The Holiday - Nơi Tình Yêu Bắt Đầu - ta yêu nhau đã lâu chưa vậy

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Có những khoảnh khắc tôi hoàn toàn nghi ngờ về đời sống mình, tôi mất hết niềm tin và những con người xung quanh sao thật khắc kỷ ngột ngạt; tôi tỉnh dậy với một đống công việc và trách nhiệm và bạn có tin không tôi muốn đạp phăng tất cả xuống đáy đại dương và bay đi thật xa. Đó là cảm giác của Iris và Amanda, hai con người ở hai thế giới xa lạ, hai quốc gia xa xôi nhưng cùng chung cảnh ngộ và họ đã tìm thấy sự đồng điệu, để rồi chỉ từ việc đổi nhà đổi nơi ở một thời gian nhằm làm mới lại cảm giác và không gian sống, Iris và Amanda đã tìm thấy tình yêu và nhất là ý nghĩa từ đời sống của họ.

Đối với tôi, The Holiday là một bộ phim hay nhẹ nhàng, gợi lên cho bạn bao cảm giác ấm áp và tin yêu vào đời sống. Iris là một cô nàng yếu đuối, mau nước mắt, yêu thương chân thành để rồi bị lợi dụng, còn Amanda chỉ biết tới công việc ở xứ sở điện ảnh lại cảm thấy mệt mỏi và bị bỏ rơi; họ cần phải rời bỏ cái nơi với quá nhiều tổn thương một thời gian để nhìn lại cuộc đời của chính họ. Trong một lần tình cờ, Iris và Amanda gặp nhau trên mạng và quyết định trao đổi nhà một thời gian, đây cũng có lẻ là duyên phận vì Amanda cảm thấy rất hạnh phúc ở vùng quê hẻo lánh ở nước Anh, còn Iris lại như tìm lại được sức sống ở Los Angesles hoa lệ và nặng động. Với tâm hồn thánh thiện thuần khiết, Iris đã truyền cảm hứng cho Arthur Abbott, gạt bỏ mọi tự ti để đi nhận giải thưởng “Thành tựu trọn đời” dĩ nhiên tình yêu cũng gõ cửa hai cô gái với nhiều điều thú vị.

The Holiday có sự góp mặt của Kate Winslet “bông hồng nước Anh” vốn sở hữu vẻ ngoài trang nhã thuỳ mị, Kate có vẻ không hợp với phim hài nhưng những gì cô thể hiện lại tạo nên nét đặc trưng rất riêng cho toàn bộ phim, cũng như Cameron Diaz vốn đã quá quen với dòng phim hài, nên diễn xuất của cô đã thực sự thổi hồn vào cả bộ phim mang đến một không tươi trẻ đầy tiếng cười ở vùng quê nước Anh. The Holiday mở ra một không gian buồn và hơi đeo sầu nhưng ngày càng lớn lên cùng với niềm vui, có độ dài hơn hai tiếng, nhưng khán giả không hề có cảm giác nặng nề mà như bị cuốn vào trong những tình huống hài hước và tung hứng theo từng khoảnh khắc trải nghiệm tại nơi sống mới của Iris và Amanda, bạn như hoá thành một hàng xóm tốt lành và lắng nghe câu chuyện đời của hai cô gái xinh đẹp.

Có nhiều lúc cuộc sống của bạn bị lỗi nhịp, bạn đừng bối rối, tức tối hay sợ hãi nhưng hãy bình tĩnh thở ra nhẹ nhàng và hít vào sâu lắng, hãy đi chậm lại và nhìn ngắm đất trời; hãy tin là bạn có thể bắt đầu lại từ đầu và luôn có một duyên nợ khác đợi chờ bạn. Hạnh phúc không phải là mãi mãi nhưng nỗi đau cũng không thể kéo dài, tất cả những gì bạn cần là niềm tin rằng bạn xứng đạng với một tình yêu với một người biết yêu thương và trân trọng bạn không phải bằng những lời lẻ hoa mỹ hay những hành động dối trá mà phải đến từ con tim. Có thể nơi bạn đang sống không còn phù hợp và bạn cần phải ra đi, thì hãy đứng dậy, mạnh mẽ cất bước ra đi, biết đâu được điều gì trông chờ ở nơi bạn sắp đến.

the-holiday-2006_65041378891389.jpg


Xem Online Tại: HayhayTV.Vn
 
Top