[Cảm Nhận] The Best of Me - Điều Tốt Nhất Của Tôi

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
211
Người ta thường bảo Mối Tình Đầu là là mối tình đẹp nhất vì nó đơn sơ hồn nhiên với tất cả những rung động lần đầu của con tim và có khi mối tình ấy sẽ theo bạn suốt cả cuộc đời, khi bất chợt bạn nhớ về những khoảnh khắc những kỷ niệm mà thời gian chưa thể làm phai nhòa. Dawson và Amanda là hai con người tiêu diêu như vậy, họ yêu nhau từ cái thời sinh viên và trắc trở lại rẻ chia họ; ngày gặp lại những tưởng có thể nối kết duyên xưa thì ai ngờ rằng biết bao tai ương lại ùa về.

Tôi vốn không phải là người ưa lãng mạn, và những thể loại phim tình cảm sướt mướt tôi không quen xem; nhưng The Best of me lại mang đến một xúc cảm về tình yêu rất khác; rất chân thành đến mức chân tình, nó không hoa hòe vẻ vời bằng những lời lẻ có cánh mà bằng những hành động, thái độ và đức hy sinh. Tình yêu giữa Dawson và Amanda có thể được ví von như là khuôn mẫu cho người trẻ; họ yêu hết mình nhưng không thực dụng, biết tuân phục, biết chịu đựng nhưng không oán than rầu rĩ nhưng Amanda luôn ngập tràn hy vọng và ngay cả nụ cười cũng đủ sưới ấm cả một ngày của Dawson.

Dawson và Amanda gặp lại khi Amanda đã có chồng có con; yêu thì vẫn yêu bởi “tình cũ không rủ cũng tới”, nhưng tới mức nào là chuyện khác; Dawson là một người đàn ông tốt bụng và chân thành; và anh mãi sẽ như vậy, anh yêu Amanda nhưng anh cũng biết giới hạn, anh từ tốn quan tâm và giúp đỡ cô trong mọi việc; bản thân Amanda cũng hiểu rõ vị trí và vai trò của mình, nên cô luôn xem Dawson là bạn, dẫu rằng con tim trong họ thỉnh thoảng loạn nhịp và những rung động đầu đời như ùa về vây lấy đôi tình nhân thuở nào.

The Best of Me vẽ nên một bức tranh tình yêu với những gam màu sáng tối lẫn lộn, đem đến một cái nhìn vừa thân quen vừa mới mẻ vào tình cảm con người; để rồi khi bộ phim kết thúc khán giả chính là những người day dứt khôn nguôi. Dawson và Amanda đáng lẽ ra sẽ trờ thành một cặp hoàn hảo, nhưng số phận trớ trêu lại chia rẻ họ; lá thư Dawson gởi cho Amanda ở cuối bộ phim thực sự quá xúc động khi Dawson viết “Từ khi sống sót sau cái ngã đó, anh đã suy nghĩ về mục đích của đời mình!”. Bạn cũng nên suy nghĩ như Dawson và nếu như bạn đạ yêu thật sự, hãy quyết liệt và gìn giữ tình yêu của mình để chúng ta sẽ không còn tiếc nuối và dang dở chuyến xe duyên.

the-best-of-me-2014_77381422329949.jpg

Xem Online Tại HayhayTV.Vn
 
Top