[Cảm nhận] Rush

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Tôi vốn không có nhiều kinh nghiệm và đam mê đối với môn thể thao đua xe F1, ngoại trừ mấy tay bịp bợm chán đời kia cứ lên xe là rú cho hết ga, phần còn lại thì có trời mới biết. Nhưng Rush đã cho tôi một cái nhìn liền mạch hơn thế nào là thể thao và tinh thần thượng võ chân chính, không có gì là dễ dãi ở đời, bạn phải cố gắng, nỗ lực hết mình để đi đến bục vinh quang; bộ phim đã thực sự làm tôi xúc động dữ dội cùng với những con người đã viết trọn nên bản hùng ca về lòng can đảm, nỗ lực vươn lên không ngừng và chẳng bao giờ chùn bước trước Tử Thần.

Rush dựa trên một câu chuyện có thật về sự đối đầu giữa James Hunt và Nikki Lauda, và mục tiêu cuối cùng của họ chính là chức vô địch thế giới. Hai con người với hai tính cách hoàn toàn đối lập nhau. ; James Hunt với mái tóc ngang vai bồng bềnh; đượm nét lãng tử lẫn kiêu căng, một người vừa lăng nhăng, phóng khoáng, vừa bất quy tắc, nhưng Nikkia Lauda lại khác, một người khô cứng, khắc kỷ và quy tắc, luôn muốn mọi sự thật hoàn hảo. Chính từ sự đối lập đó đã làm nên sức hấp dẫn cho bộ phim.

Phải nói rằng đường đua F1 là một môn thể thao khắc nghiệt và không dành cho những kẻ yếu tim, trong khi tử thần có thể gõ cửa bất cứ lúc nào. Cho dù vậy môn đua xe F1 vẫn ngập tràn quyến rũ, chính vì thế mà cho dù bạn là người không quan tâm thì bạn cũng không thể chối từ được tiếng rù máy đầy uy lực của những chiếc xe xanh đỏ, lướt đi trong gió hàng trăm km/h cùng với tiếng hò reo cỗ vũ từ khán giả, tất cả như quyện lại tạo thành một thứ gia vị đam mê, muốn chiếm lĩnh tốc độ và vượt qua nỗi sợ của chính bản thân.

Câu chuyện của James là câu chuyện của người trẻ, luôn muốn khát khao chiến thắng, vượt qua bản thân; nó nung đúc bạn phải tiến lên, và đừng e dè trước những khó khăn; vì cuộc sống vốn đầy rẫy những khổ đau và không có lý lẻ cho sự thông cảm; nhưng khi bạn đã có những đam mê thì cũng cần phải biết chừng mực và thấu hiểu, đôi khi bạn cần giữ quy tắc và đôi khi cần phá vỡ các quy tắc, biết đoàn kết và đấu tranh cho cái chung, cho tập thể. Rush sẽ mãi mãi là tiếng vọng nồng cháy của tình yêu, khát khao và đam mê, sẽ còn mãi khúc hát của tự do và cả chiến thắng. Nói đến đây tôi lại nhớ đến câu nói để đời của Paul Walker : “Nếu một ngày nào đó tôi chết vì tốc độ, xin bạn đừng khóc bởi vì tôi đang mĩm cười!

Xem online tại: HayhayTV l Rush

Rush_UK_poster.jpeg
 
Top