[Cảm nhận] Pandorum - Bí mật chết chóc - Pandorum, hay nỗi cô đơn của nhân loại

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Các tác phẩm điện ảnh mang chủ đề về chiến dịch di cư của nhân loại sang hành tinh khác để xây dựng một cuộc sống mới luôn có một sức hút mãnh liệt, nó khơi gợi tính tò mò, trí tưởng tượng những phát kiến cũng như những câu hỏi nghi ngờ vĩ đại nhất; chính trong Pandorum đã vẻ ra cho nhân loại một chân trời mới về một hành tinh có thể dung túc cho sự sống tương lai của nhân loại, nhưng sự thật là viễn cảnh ấy chẳng ngọt ngào tý nào mà còn thẳm thẳm chết chóc và khổ đau.

Điều đáng sợ nhất là khi bạn tỉnh dậy trên một phi thuyền đang trôi đi trong một vũ trụ tối tăm thăm thẳm, bạn quên mất mình phải làm gì, sứ mệnh của là gì; bạn loay hoay trong bồn chồn lo lắng cùng với những âm thanh lạ và ghê rợn. Một cuộc chiến giữa bản ngã và những điều bạn phải tin như dày xéo Bower và cả những con người đang quằn quại đấu tranh sinh tồn trước một nhóm người đột biến đang săn lùng một cách đói khát ngay trên phi thuyền.

Đối với tôi, Pandorum là một bộ phim viễn tưởng mang tính triết lý sâu sắc nhất chỉ sau Interstellar, vừa được công chiếu gần đây. Hành tinh Pandorum là một sự ám chỉ về thế giới mà chúng ta đang sinh sống với quá nhiều sự hỗn mang và chiến tranh, chúng ta như những đứa trẻ tò mò về chính nơi mình lớn lên; một số cảm thấy hoảng sợ một số lao vào công cuộc chiếm đoạt nhằm mục đích tư lợi, nhưng chúng ta quên rằng những nguồn tài nguyên đó không phải là sở hữu của riêng ai cả, trí tuệ và khoa học phải được dùng để phục vụ lợi ích của nhân loại.

Cho dù chúng ta có tiến bộ đến thế nào đi chăng nữa, thì chúng ta vẫn là những con người tầm thường nếu chúng ta cứ hăm hở giết chóc nhau, và sự giàu có được xây dựng trên những nấm mồ. Hành trình của nhân loại không phải là ngày một ngày hai, mà nó là một con đường dài và bền bĩ, sẽ không có những dân tộc thượng đẳng và những công trình thí nghiệm xem con người như là vật thí nghiệm, bởi vì giá trị của chúng ta là ngang nhau và cao quý vượt hơn mọi giá trị. Cho dù chúng ta có đi tới bất cứ phương trời nào cũng trở nên vô nghĩa nếu chúng ta còn mãi dối gạt và thiếu vắng đi tình thương.

Xem online tại: HayhayTV.VN | Pandorum

pandorum-wallpaper.jpg
 
Top