[Cảm nhận] One day - Ngày nào đó - Nếu còn một ngày để yêu

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Yêu một người không có dễ, nó không giống việc bạn sẽ lên gi.ường với bất cứ cô nàng chân dài nào, nhưng nó là một hành trình rất vất vả, rất gian nan chỉ để yêu có mỗi một người và nhiều khi bạn tự hỏi vì điều gì mà tôi lại hoang phí thời gian của mình đến thế này; bạn cứ vừa đi vừa hỏi và nếu không khéo thì có mà loạn trí. One day là một bộ phim như thế, Emma và Dexter sẽ chỉ mãi là bạn, là người tình trong tâm trí; họ yêu đến thế cơ mà nhưng vẫn có một bức tường vô hình ngăn cách họ để rồi năm tháng trôi đi và có lẻ là đã muộn rồi; còn bạn thì ở đây tiếc nuối.

Nếu như ngày mưa tầm tã 15/7 hôm ấy Emma và Dexter cùng nhau trải qua mối tình một đêm, thì có lẻ sáng ra đường ai nấy đi nhưng họ đã có những câu chuyện tuyệt vời về cuộc sống cần được chia sẻ, nỗi bận bịu và lo toan về tương lai của chính mình. Dexter với vẻ ngoài điển trai, thành công trong sự nghiệp, quanh anh là hàng tá những cô nàng nóng bỏng, còn Emma thì yếu đuối, nhỏ nhoi tự ti, cô lặng nhìn Dexter và chỉ biết thầm chúc phúc cho anh. Rồi khi thất bại trắng tay, Dexter lại về và ngã vào vòng tay Emma, anh cần được ủi an, xoa dịu nỗi đau và cần một người để yêu.

One Day là một bộ phim tình cảm ngọt ngào nhất mà tôi từng xem, nó rất lạ và khác biệt so với những mô-típ phim tình cảm thường thấy theo kiểu bạch mã hoàng tử và nàng lọ lem; nhưng One Day vẻ nên bức chân dung rất thực về tình yêu của người trẻ, những rung động đầu đời, một chút e dè ngần ngại và thỉnh thoảng chẳng hiểu nổi bản thân mình, Emma yêu Dexter nhưng cô lại ngại ngần với thân phận của mình, Dexter cũng yêu Emma da diết nhưng anh lại sợ làm tổn thương một thiên thần, họ chấp nhận cái ranh giới nửa tình yêu nửa tình bạn vừa mong manh vừa nguyên tắc nhưng vẫn rất khó hiểu cho những con tim đang rung động.

Được dẫn dắt bởi một cốt truyện tinh tế hoà trong không gian cổ kính của London, Edinburg và Paris cùng với khả năng diễn xuất nhập tâm của Anne Hathaway và Jim Sturgess, One Day trở thành một món kem lạnh tê mát nơi đâu lưỡi, rồi đắng chát nơi cuống họng và có rất nhiều day dứt trong ruột gan. Chúng ta không giải thích được tình yêu, bởi nó rất kỳ quặc nhưng nếu bạn yêu ai đó thì hãy mạnh mẽ thổ lộ vì tuổi trẻ qua mau và có khi phần đời còn lại của bạn chỉ còn là những hối tiếc; nhưng hãy nhớ rằng tình yêu cũng đồng nghĩa với chịu đựng và hy sinh.

one-day-2011_92121392004328.jpgXem online tại: HayhayTV.VN
 
Top