[Cảm nhận] Olympus has fallen - Nhà Trắng thất thủ

Trong chuyên mục 'Phim Hay' đăng bởi meo_con92, 17/4/2015. — 764 Lượt xem

 1. meo_con92

  meo_con92 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  [Cảm nhận] Olympus has fallen - Nhà Trắng thất thủ

  Điều gì sẽ xảy ra khi Nhà Trắng thất thủ? Trong lịch sử hiện đại thì điều đó khó có thể xảy ra với một cư dinh được trang bị an ninh tới từng cành cây ngọn cỏ; tuy nhiên Nhà Trắng ngày nay không chỉ còn là tiền đồn của nước Mỹ, mà còn là biểu tượng quyền lực của cả thế giới, nơi mà sức mạnh cũng như tính thị uy như là nền tảng khiến các quốc gia vừa nề phục vừa ganh ghét, và nếu có cơ hội các thế lực địch thù luôn sẵn sàng tấn công và lật đổ bất cứ lúc nào.

  Có thể dễ dàng nhận ra rằng các bộ phim có nội dung về các cuộc tấn công nước Mỹ từ virus, dịch bệnh, người ngoài hành tinh và các quốc gia thù nghịch không phải là hiếm; sau đó là các mô- típ về các anh hùng quả cảm đứng lên một mình chống lại kẻ thù và giải cứu các con tin, anh ta phải vượt qua biết bao khó khăn nguy hiểm đe doạ tính mạng và kết quả cuối cùng thì chắc khán giả nào cũng rõ “chính nghĩa luôn thắng hung tàn”. Tuy nhiên, Olympus Has Fallen còn thực sự làm khán giả mãn nhãn ở các pha hành động, tình tiết phim dồn dập với các phân cảnh chiến đấu và nhất là màn đấu trí hết sức căng thẳng giữa Mike và các tay khủng bố. Nếu bỏ qua các tình tiết chưa logic thì Nhà Trắng thất thủ là một bộ phim hành động xứng đáng để bạn phải trầm trồ xem đi xem lại nhiều lần.

  Điều đáng khen trong Nhà Trắng thất thủ chính là dàn diễn viên hùng hậu và khả năng diễn xuất phải nói là xuất thần, Gerard Butler là “chàng hiệp sĩ” đem đến cho khán giả dư tràn cảm xúc trong cuộc chiến một mất một còn giữa cái tốt và cái xấu; cùng với vai diễn Kang do Rick Yune đảm nhận với vẻ mặt sắc lạnh, độc ác đem đến cho khán giả cái nhìn cụ thể thế nào là khủng bố. Cũng như công việc của người đứng đầu Nhà Trắng cũng không phải là chuyện “ngồi mát ăn bát vàng” mà đây là sứ mệnh cực kỳ nặng nề vì chỉ với một quyết định sai lầm thì sẽ đẩy mạng sống của hàng triệu con người đến ngay bờ vực.

  Thường thì các phim hành động có một chút nhạt về sự sâu sắc nội dung; chỉ đơn thuần hướng khán giả đến mục tiêu giải trí. Tuy nhiên, trong Nhà Trắng thất thủ đã làm khán giả thực sự xúc động với chủ nghĩa anh hùng chân chính; có thể nước nước Mỹ không phải lúc nào cũng vững vàng và hùng mạnh nhưng đó phải là một nước Mỹ của chính nghĩa, của sự quật cường và sẵn sàng chiến đấu chống trả mọi kẻ thù để bảo vệ quyền lợi và địa vị của họ như họ đã từng làm trong lịch sử. Qua đó, khán giả như thấy được niềm tự hào và tự tôn dân tộc của người Mỹ, điều mà có lẻ ai ai trong chúng ta cũng nên học hỏi. Hãy nhớ rằng ai trong chúng ta cũng có thể trở thành anh hùng, nếu chúng ta mang trong mình một lòng dũng cảm không han gỉ và lòng yêu nước sâu sắc.

  Xem online tại: HayhayTV.Vn | Olympus has fallen

  [​IMG]

  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Cảm nhận Olympus Diễn đàn Date
Trầm cảm là gì và dấu hiệu nhận biết Tư Vấn & Chuyện Trò 14/11/2020
Cảm nhận về xem tử vi online Tư Vấn & Chuyện Trò 4/9/2020
Văn Cảm nhận đoạn trích "Làng" của Kim Lân Phổ thông 7/7/2020
Văn Cảm nhận bài thơ "Đồng chí" của Chính Hữu Phổ thông 7/7/2020
Văn Cảm nhận trích đoạn "Chị em Thuý Kiều" của Nguyễn Du Phổ thông 6/7/2020
Văn Cảm nhận về khổ 4,5 bài thơ "Mùa xuân nho nhỏ" của Thanh Hải Phổ thông 17/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP