[Cảm nhận] Oh my Ghost - OMG - Ôi! Ma ơi!

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn vướng phải một con ma và nó cứ đeo theo bạn? Nói tới chắc ai cũng phải rùng mình vì sợ ma, vì ma thì xấu và thường bị quy cho những hành vi kinh tởm độc ác nhưng Oh My Ghost lại mang đến hình ảnh một cô ma cực xinh và phía sau linh hồn lang thang, tìm kiếm sự giúp đỡ để mong hoàn hồn thì là một câu chuyện dài về tình yêu, tình bạn và nghị lực sống. Quả thực cách khai thác đề tài phim ma trong Oh My Ghost khá mới mẻ, vừa hài hước lại vừa chân thực cũng như qua đó ta như thêm nhiều bài học về tính nhân văn của con người.

Kitty là cô gái có thân béo nục, vụn về nhưng lại thích làm đẹp và muốn tham gia chương trình Thái Lan Tài Năng; cô luôn bị đám bạn gái xinh đẹp trêu ghẹo và xem thương nhưng không vì thế mà Kitty tự ti, ngược lại cô rất tự tin và hoà đồng thậm chí sẵn sàng trả đũa những ai xem thường mình. Nhưng vấn đề của Kitty là cô bị ám bởi Bee, một cô gái bị hôn mê sau tai nạn, đang tìm cách quay về thân xác trong khi vị hôn phụ của cô ma xinh đẹp ấy đang ngày đêm u sầu và thất vọng. Mặc dù là phim ma, nhưng Oh My Ghost đậm chất hài hước từ các tình tiết vui nhộn, cách giao tiếp hài hước và cả những tình huống dở khóc dở cười của Kitty khi cố gắng thông tin đến vị hôn phu của Bee rằng cô bạn gái xinh đẹp của anh đang đeo bám cô.

Có thể Kitty không xinh đẹp nhưng cô lại rất duyên dáng và nhất là có một tâm hồn đẹp, cô yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ mọi người vô điều kiện dẫu đó là một con ma. Nếu là bạn, bạn có sẵn sàng phí thời gian để làm một chuyện mà kết quả hết sức mơ hồ không? Chắc chắn là không rồi, nhưng Kitty vẫn dùng hết mọi khả năng của cô để giúp Bee trở lại thân xác. Nói đến đây, chắc nhiều khán giả sẽ bảo rằng đây là chuyện viễn vông xem cười cho vui, nhưng tôi lại nghĩ những chuyện viễn vông như thế vô tình nhắc nhớ chúng ta về sự ích kỷ như một thứ nghiệp chướng mà chúng ta đang đeo mang; hãy nghĩ mà xem bao nhiêu lần bạn soi gương trong ngày để làm đẹp nhưng lại quên nhận ra có một con ma đang ngắm nhìn bạn.

Oh My Ghost là một bộ phim hay, vừa hài hước vừa phiêu lưu; tất cả mọi thứ trong cuộc đời ngắn ngủi này thật huyền diệu và thật đáng để cho bạn trải nghiệm. Phong cách mượn chuyện ma để nói chuyện người không phải là đều mới lạ của nền điện ảnh Thái; nhưng qua đó bộ phim ca ngợi tình bạn, tính thuỷ chung và cả những giấc mơ còn dang dở; có khi chỉ vì một chút yếu lòng mà bạn sẽ bỏ lở tất cả; cũng như Kitty đã nói với Bee “Dẫu còn có 10% để sống thì cũng phải thử!”. Còn về phần bạn, tôi tin chắc sau khi xem xong Oh My Ghost bạn rất muốn ôm thật chặt người bạn thân nhất của đời mình và bảo “Sẽ ổn thôi bồ, chúng ta sẽ cùng cố gắng nào!”.

Xem online tại: HayhayTV.Vn | Oh my Ghost

oh-my-ghost-2013_44251393836890.jpg
 
ủa, hóa ra OMG là oh my ghost, bấy lâu nay em cứ nghĩ OMG là Oh my God cơ
~~Hóa ra đã nhầm ~~ :3:3
 
Quay lại
Top