[Cảm Nhận] OBLIVION - Bí Mật Trái Đất Diệt Vong

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
[Cảm Nhận] OBLIVION - Bí Mật Trái Đất Diệt Vong
oblivion-2013_36651374476639.jpg

Hãy nhớ lại lần cuối cùng bạn hạnh phúc là khi nào? Bạn không nhớ phải không? Rồi đột nhiên bạn lại thấy quá trống trải, tất cả chỉ là quá khứ, bạn quay quắt quanh quẩn tìm kiếm một chút “hương xưa” mà chẳng có, chỉ còn đó những nốt lặng của thời gian. Có điều rằng mọi thứ đều sẽ tan biến, sẽ lụi tàn và chúng ta chỉ còn là những nấm mồ của quá khứ. Thế nên, ký ức là những đoạn trường cho nỗi dày xéo bất tận của kiếp người, nếu bạn là Jack bạn sẽ lựa chọn thế nào cho vẹn cả đôi đường hoặc chăng đời chỉ là dối trá, mà ta lại nhớ nỗi mình là ai.
Nhìn chung, các thể loại phim về “ngày diệt vọng” của Trái Đất vốn không phải là mới, thậm chí với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, kỹ xảo điện ảnh thì thể loại phim khoa học viễn tưởng này tranh nhau phát triển như “nấm sau mưa”; nhưng Oblivion lại cho người xem một cảm giác bồn chồn rất khác biệt, một chút nhớ quên, hồi hộp và rồi phân vân giữa thực tại và quá khứ; và khi bạn giật mình giữa cái ranh giới đúng sai bạn thấy mình chẳng khác gì một kẻ “động kinh”. Bạn tự hỏi sao mọi người lại dối trá tôi, và tôi là một con người hay là một con cờ cho những âm mưu và tham vọng của các người; họ cũng sẽ xỉ vả vào mặt bạn và bảo rằng “Đó là cuộc chơi của chúng tôi!”.
Jack không hiểu nổi anh đang làm gì? Cuộc đấu tranh cho chính nghĩa và sinh tồn lại hoá ra chỉ là một
màn kịch và anh là một con rối không hơn không kém. Vậy còn điều gì đau khổ hơn khi Jack đã bị xoá sạch ký ức và hành trình quay về của anh là sự lần mò trong mớ thảm kịch của quá khứ và đắm chìm trong dối trá. Oblivion là một bộ phim khoa học viễn tưởng với những khung cảnh thênh thang hoành tráng nhưng lại làm cho khán giả cảm thấy chới với, hụt hẫng; nó không xoáy sâu vào việc khai thác cuộc đấu tranh bảo vệ và giành lấy Trái Đất nhưng nó là hành trình quay về tìm lại bản ngã đã đánh mất và khám phá ra sự thật; đó là cách khai thác và cấu trúc mới mẻ của Oblivion.
Nếu là bạn, bạn có đủ can đảm để bước vào cuộc hành trình của Jack và rồi có khi bạn lại cảm thấy hối hận khi lật lại từng trang ký ức vì rằng có những thứ quên đi lại tốt hơn. Oblivion là một cách ẩn dụ hoá về những thứ chóng qua trên cuộc đời này, chúng ngắn ngủi và mau úa tàn, ngay cả sừng sững như những ngọn núi và vĩ đại như những dòng sông rồi cũng tan thành tro bụi ngày nào đó; tất cả chỉ còn quá khứ vậy chăng bạn nên sống một cuộc sống hiền lành thánh thiện và giàu những kỷ niệm đẹp, để khi “giữa bóng hoàng hôn” bạn chợt nhận ra bạn đã sống một cuộc đời rất đẹp và tự mĩm cười.
Xem Online tại:http://www.hayhaytv.vn/xem-phim/phim-oblivion-bi-mat-trai-dat-diet-vong-hd-353638356E61.html
 
Top