[Cảm nhận] Noah - Đại hồng thủy

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Dựa trên câu truyện được kể trong Kinh Thánh về nạn Đại Hồng Thủy, do Thượng Đế đổ xuống để trừng phạt con người vì tội lỗi và sự ngỗ ngược, người duy nhất được cứu là Noah cùng với gia đình của ông. Điều kỳ diệu là Thượng Đế đã không tuyệt diệt muôn loài, mà bảo Noah lựa chọn mỗi loại 1 cặp trống mái để còn duy trì nòi giống sau này.

Câu truyện về Noah là câu truyện kinh điển nhất và được kể nhiều nhất trong trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, như là bài học vĩnh cửu về tính kiêu ngạo, thói tham lam độc ác và cả bản chất cường điệu của con người; cũng như sự phủ nhận về Đấng Sáng Tạo. Có thể bạn tin hay không tin, hoặc xem Noah như là một câu truyện sử thi; nhưng trên hết Noah là một bộ phim hay và giàu tính biểu tượng.

Câu hỏi về nguồn gốc của nhân loại vẫn là một lời đánh đố không có hồi kết và qua Noah ta như được nhắc lại câu truyện từ thời Adam Eva, sự hình thành vũ trụ và cả muôn loài. Đó là một chuỗi dài của các sự kiện, có chắp dính nhưng phần nào lột tả nên bản chất của con người, đó là tính tham lam, độc ác, đố kỵ và cả sự tranh đấu giữa thiện và ác. Trong Noah, không có ai tốt xấu, nhân vật Noah được xem như là chuẩn mực của sự thánh thiện giữa bộn bề những kẻ xấu xa thì luôn bị dằn vặt nội tâm bởi nghĩa vụ với Thượng Đế và cái kết đớn đau cho hàng ngàn con người trong cơn Đại Hồng Thủy. Noah không cho ta câu trả lời rõ ràng phải đứng về phe nào nhưng cho chúng ta cái nhìn về những mâu thuẫn hệ
tại trong chính xã hội ngày nay, đó là không có cái gì tốt xấu tuyệt đối mà phụ thuộc vào quyết định của mỗi chúng ta.
Tuy nhiên, Noah cũng là một bộ phim giàu tính biểu tượng, khi Noah ngước nhìn bầu trời xanh thăm thẳm, về những cơn mưa và những mầm non nhú lên sau bão tố; tất cả gợi lên hy vọng; điều chưa bao giờ bị dập tắt trong lòng nhân loại. Vẫn còn đó những mảng tối của đời sống nhưng hãy cố tìm ra con đường ánh sáng và mạnh mẽ tiến bước.

Xem online tại: HayhayTV.VN | Noah

Noah-movie-review-noah.jpeg


noah-russell-crowe-jennifer-connelly.jpg


noah-ark-russell-crowe-logan-lerman.jpg
 
Top