[Cảm Nhận] No Tears For The Dead - Nước Mắt Sát Thủ

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Bạn đang cảm thấy ngợp ngụa trong thể loại phim hành động đến từ Hollywood, hay thì có hay nhưng “chẳng còn tý gió nào!”. Vậy sao không thử xem qua No tears for the dead, Nướcmắt sát thủ đến từ nền điện ảnh Hàn Quốc. Nói thật tôi cũng chẳng hứng thú lắmkhi nói tới phim hành động Hàn Quốc, vốn chỉ quen với mấy loại drama lãng mạn, ướt át. Nhưng Nước mắt sát thủ lại mang tới một luồng gió mới, một định nghĩa mới về phim hành động vốn là thế mạnh của điện ảnh Mỹ bấy lâu nay.

Một lý do khác để níu kéo bạn đến rạp đó là do sự góp mặt của Jang Dong Gun trong bộ phim Nước mắt sát thủ, khác với các vai diễn vốn đã ăn sâu vào tiềm thức khán giả về một anh chàng phong lưu, trau chuốt lịch lãm. Lẩn này, Jang Dong Gun vẫn điển trai nhưng lại lạnh lùng, độc ác, một chút phong trần và nhớp nhúa với những hình xăm “sầu đời”. Gon một sát thủ muốn cải tà quy chánh vì bắn nhằm một bégái vô tội, lương tâm cắn rứt khiến anh muốn “Gác kiếm”, ấy thế mà phận đời trớ trêu tổ chức của Gon lại buộc anh ám sát một người phụ nữ có tên Mo Gyeong, cũng chính là mẹ của cô bé anh đã sát hại.

Vẫn còn ở đó nhiều lời khen chê, như là Jang Dong Gun rơi nước mắt quá nhiều, thiếu sự quả quyết, bộ phim tạo nên một sự bế tắc đến ngột ngạt trong số phận của Mo Gyeong;nhưng riêng bản thân tôi, tôi vẫn cho rằng Nước mắt sát thủ là một bộ phim hay đáng xem. Có thể, khán giả đã quen với phim hành động Mỹ với tiêu chí nhanh gọn lẹ, sát thủ thì phải lạnh lùng; nhưng trong bộ phim Nước mắt sát thủ lại là mộtsự kết hợp nhuần nhuyễn giữa ý niệm Á Đông và chiều kích tư tưởng phương Tây. Mặc dù, là phim hành động nhưng Nước mắt sát thủ lại rất tình cảm, vốn là thế mạnh của phim Hàn Quốc, anh chàng sát thủ Gon đã khóc cho những lỗi lầm, Mo Gyeong cũng khóc vì một hiện tại quá ê chề và tương lai quá đen tối. Chính từ đó, chúng ta như cảm thông cho số phận và sự trớ trêu cho những kiếp người như bị đẩy lên tột cùng.

Và trên hết, Nước mắt sát thủ là một sự mời gọi rất chân thành của lương tâm và cái thiện, bởi lẻ chúng ta không được lựa chọn nơi mình sinh ra và hoàn cảnh nghiệt ngã sẽ đẩy đưa thế nào, nhưng từ trong sâu thẳm mỗi con tim vẫn đau đáu và hướng tới cái tốt, cái chân thiện mỹ của đời sống. Nếu bạn phủ nhận những điều đó thì sự đặc sắc Á Đông vốn là niềm tự hào của biết bao lớp người, cũng sẽ sớm lụi tàn.

ntftd-01_66871410855723.jpg

Xem Online Tại HayhayTV.Vn
 
Top