1. Dragonfly88611

  Dragonfly88611 Thành viên KSV

  [Cảm Nhận] Một vài cảm nhận cá nhân về Windows 10 sau ít ngày sử dụng

  Mình xin mạn phép trình bày 1 vài ý kiến cá nhân của mình về hệ điều hành mới của Microsoft này, nó có thể có ích cho những bạn đang phân vân không biết có nên update hay không..:blushing:

  Nhìn khái quát: Đây chính là 1 bản Update khá hoàn hảo của Microsoft, kết hợp giữa 2 hệ điều hành Windows 7 và Windows 8

  Đầu tiên nói về độ mượt của HĐH này, theo như mình nhận thấy thì Windows 10 chạy khá mượt, mượt hơn cả Windows 7 Starter (Là bản rút gọn nhẹ nhất của Windows 7 dành cho Notebook). Mình sử dụng con Notebook Asus EEE PC 1015PX với cấu hình khá cũ kĩ từ thời Napoleon :KSV@09: thì up lên Windows 10 vẫn chạy khá ngon :KSV@04:
  [​IMG]

  Về giao diện destop, khá quen thuộc, không khác Windows 7 là mấy, chỉ có điều trên Windows 10 đã không còn những Widgets như đồng hồ hay lịch nữa:thinking: một điều khá đáng tiếc. Thế nhưng các bạn vẫn có thể cài thêm bằng cách dùng phần mềm 8gadget pack:laughing:
  Windows 10 cũng hỗ trợ Giao diện gương như trên Windows 7
  [​IMG]

  Về phần Start Menu: Có 2 chế độ đối với Start Menu, đó là các bạn có thể bật hoặc tắt chế độ full screen, và các bạn cũng có thể thay đổi màu sắc các ô gạch tùy theo sở thích, nút start này cũng là 1 sự kết hơp của nút start trên Windows 7 và Windows 8.
  Một điều đặc biệt nữa là nút Search ngay bên cạnh nút Start, có cả trợ lý ảo Cortana được tích hợp trong đấy, nhưng bạn phải dùng tiếng Anh mới sử dụng được "chị ấy"":big_grin:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Còn đây là 2 tính năng mới: Task View & Action Center:KSV@01:
  [​IMG] [​IMG]
  Có 1 điều cũng làm 1 số bạn lo ngại khi update lên Windows 10 là vấn đề Driver.. Hầu hết các Driver của mình khi lên Windows 10 đều tương thích , chỉ trừ cái driver màn hình là phải update:KSV@13:. Các bạn có thể tải phần mềm DRIVER EASY về để cập nhật Driver phù hợp.
  Thê còn các ứng dụng thì sao?? Mình đã cài các ứng dụng dành cho Windows 7 và XP như Office 2003, Adobe Reader, Foxit PDF Editor, Win RAR, Audacity, Cốc Cốc, IDM, Windows Movie Maker,.. lên Windows 10 và nhận thấy rằng tất cả đều hoạt động rất tốt:KSV@09:
  Microsoft cũng cung cấp 1 trình duyệt hoàn toàn mới đó là EDGE và 1 chương trình quét Virus được tích hợp sẵn đó là Windows Defender. EDGE hoạt động khá nhanh, mượt nếu so với IE:KSV@08:
  [​IMG] [​IMG]

  Tuy nhiên, mình cũng gặp phải 1 lỗi và hiện tại chư biết cách giải quyết đó là bị lỗi khi vào Store:
  [​IMG]

  KẾT: Đó là những nhận đinh của mình, nói chung Windows 10 cũng khá gần gũi với Windows 7 và Windows 8 nên cũng dễ sử dụng :KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@09:
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP