[CẢM NHẬN] Love, Rosie - Nơi cuối cầu vồng - Tuổi trẻ là thời của những con tim dại khờ

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Có một số cặp chỉ mãi là bạn bè, mặc dù họ rất thân thiết và mặn nồng đến kỳ lạ; cũng như trong mắt những người xung quanh họ là một cặp tình nhân hoàn hảo nhưng sự thật họ chỉ là bạn bè. Bạn có tin không? Khi Rosie và Alex có thể chia sẻ với nhau mọi thứ từ lối sống, cách suy nghĩ và cả quan điểm t.ình d.ục, nhưng họ cũng không phá bỏ nổi rào cản tình bạn. Tuổi trẻ là khoảng thời gian ngô nghê và dại khờ nhất nhưng cũng là khoảng thời gian đẹp nhất, phải chăng đó chính là chất thơ kéo bạn ngồi lại thật lâu và thưởng thức trọn vẹn Love, Rosie.

Nếu như bạn đã từng xem P.S I love you, chắc cũng không cảm thấy lạ lẫm với phong cách văn chương của Cecelia Ahern, vẫn là tình yêu với biết bao đắn đo cung bậc cảm xúc, không quá bi kịch nhưng cũng không quá hào nhoáng đến phi lý. Tình yêu trong hầu hết các tác phẩm Cecelia đều rất dung dị, chính vì vậy nó nhẹ nhàng và rất thật, thuyết phục bạn rằng “Tình yêu chính là cuộc đời, mà đời chỉ để yêu mà thôi!”. Trong Love, Rosie có lẻ nhiều khán giả bắt gặp hình ảnh của chính họ mà cũng có khi là một hình ảnh bị lỗi với một mô-típ cởi mở trong bảo thủ. Nhưng khi Rosie mang bầu và Alex phải đi du học ở xa thì cái ranh giới đó dường như bị phá vỡ nhưng nó vẫn chưa đến độ chín muồi để thắp lên ngọn lữa vĩnh cửu của tình yêu.

Thú thật, nếu tôi bảo tình yêu là chủ đề muôn thuở, nói hoài nói mãi mà không hết là tôi nói chuyện hơi giáo điều, thật ra tình yêu nó là thứ vô duyên, kỳ cục và khó hiểu nhất trên thế giới này; đùng một cái bạn yêu ai đó, và khi yêu rồi bạn chấp nhận tất cả, chịu đựng tất cả và tha thứ tất cả; bạn bất chấp những lời dèm pha, dị nghị hay những quan niệm truyền thống mòn mỏi và lỗi thời. Nhưng cho dù thế nào đi chăng nữa bạn cũng nên bắt đầu yêu đi là vừa, chứ dở dở ương ương không khéo chỉ làm cho bạn rối trí loạn tâm thần mà thôi. Love, Rosie không phải là một bộ phim bi hài kịch về tình yêu thời hiện đại, mạch phim man mác như dòng chảy nơi cuối dòng sông, bạn cứ xem thong thả như tay lữ khách nhàn nhã chèo thuyền và có khi bạn đã đắm mình dưới dòng sông ấy khi nào không hay.

Con đường đến cuối cầu cồng quả là không dễ, nhưng nó không phải là con đường của tuyệt vọng, nó đòi hỏi bạn kiên nhẫn, khai phá, tìm tòi và tin tưởng nữa. Tuổi trẻ là những đoạn trượt dài của bồng bột và mê muội, nhưng cũng là quãng thời gian đẹp nhất, khi bạn dám sống dám yêu dám thất bại. Bạn sẽ lớn lên và sẽ có những khoảnh khắc nhìn lại đời mình và thấy nó chưa đến nỗi tệ, có thể những điều bạn toan tính chỉ là ảo tưởng và hiện thực khắc nghiệt sẽ bóp nghẹt những dự định ấy, nó sẽ biến bạn thành một tên ngốc hạ tiện, vậy nên bạn cần đứng dậy đạp đổ những bức tường che khuất tầm nhìn, nhận ra tương lai vẫy gọi và tình yêu đang kêu mời bạn như một khu vườn đầy mật và hoa thơm cỏ lạ. Tuổi trẻ cũng chóng qua và tuổi già ngấp nghé, hãy yêu và hãy làm những điều đúng bạn nha.

Xem online tại: http://www.hayhaytv.vn/xem-phim/phim-love,-rosie-noi-cuoi-cau-vong-hd-31323630316E61.html

love-rosie-poster-slice_29811423371040.jpg
 
Top