[Cảm Nhận] Just Before I Go - Nếu Một Mai Tôi Chết - cái chết có đặc quyền nhưng sự sống có mục đích

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Tôi có một lời khuyên chân thành là bạn hãy tạm gác qua mấy bộ phim hành động, tình cảm sướt muớt hay tột đỉnh kinh dị và hãy làm một việc hơi điên rồ này là chỉ xem Just Before I go thôi ngay tối nay luôn, đừng chần chừ. Dẫu cho bạn có chán đời và thèm “đi bán muối” dữ lắm rồi thì hãy ráng mà xem cho hết bộ phim để rồi quyết định là có nhập với binh đoàn bán muối không thì tuỳ. Nhưng tôi dám chắc một điều rằng Just Before I go là một bộ phim hay và đáng xem, nó không những ý nghĩa mà còn khiến bạn cảm thấy thổn thức vì những khoảnh khắc đã qua, rằng bạn đang phí hoài đời sống cho quá nhiều muộn phiền trong khi con đường tương lai phía trước thật sự tươi sáng và rộng mở.
Ted là một chàng trai trung bình, 41 tuổi rồi không vợ không con, sống một cuộc sống buồn bã và tẻ nhạt, bị mọi người xa lánh và từ chối; Ted cảm thấy hụt hẫng và anh quyết định tìm đến con đường quyên sinh; nhưng anh còn khá nhiều việc ở quê nhà cần giải quyết, chính vì vậy anh cần phải về quê, cùng với những rắc rối mà anh gặp phải, Ted nhận ra rằng cuộc sống của anh có rất nhiều ý nghĩa với mọi người và anh cần phải sống và sống tốt hơn để không phụ lòng tin yêu của họ. Nếu một mai tôi chết có nội dung và cốt truyện khá nhẹ nhàng, nhưng lại sống động, chân chất phản ánh đúng giá trị của đời sống với những nỗi đau trần tục, những hành xử trơ trẽn cũng như những bài học cuộc sống và niềm tin không phải lúc nào cũng đúng.
Thật ra các phim mang thông điệp về tình yêu cuộc sống ngày càng ít và trở nên nhạt nhoà vì sự xâm lăng của các dòng phim thương mại và nếu có sản xuất thì chẳng ai xem; nhưng tôi tha thiết khuyên các bạn là hãy nán lại đôi chút và se sắt lòng mình lại để cùng hoà nhịp với bộ phim rất ý nghĩa này, Nếu một mai tôi chết. Ở phần đầu của phim bạn sẽ thấy rất chán khi Ted tâm sự về cuộc đời của anh, bạn chợt nghĩ sống thế thì chết cho rồi nhưng từ khi Ted về quê bạn sẽ thấy cuộc đời anh cũng không đến nỗi tệ, thậm chí ở quê anh có những con người còn khốn khó và lầm lũi hơn, nhưng họ vẫn gắng sống; chưa kể gia đình anh trai của Ted còn chìm trong một đống lộn xộn với cô vợ dâm loàng và cậu con trai đồng tính cũng như những cuộc cải vả thất thường. Ted phải đứng giữa và thành người giảng hoà, và khi đã quá bận bịu anh chợt không còn nghĩ tới cái chết nữa và nhận ra tiếng gọi của con tim.
Vấn đề của Ted không phải là chuyện cũ nói mãi, mà nó đang hiển hiện trước mắt chúng ta; cuộc sống quá bận rộn làm cho chúng ta trở nên ích kỷ và thiếu quan tâm đến nhu cầu tình cảm của những người anh em quanh mình, để rồi họ lặng lẽ ra đi khi nào mà chúng ta chẳng hay. Quả là cuộc sống rất chán nhưng chúng ta vẫn phải gắng sống vì đó là mục tiêu là sứ mệnh từ khi chúng ta được sinh ra cõi đời này; hãy bớt chút thời gian thăm viếng bạn bè và người thân, giúp đỡ mọi người và tham gia các công tác xã hội, hãy thử yêu ai đó, bạn sẽ thấy đời còn rất nhiều ý nghĩa; và hãy nhớ rằng cái chết chẳng giải quyết được gì cả như bố của Ted đã bảo “Cái chết có đặc quyền nhưng không ai có thể tiêu diệt sự sống”. Bạn đừng vội mà chết vì thực ra bạn sẽ chết sớm thôi nhưng bạn hãy nhớ rằng chúng ta sẽ còn gặp lại nhau.

just-before-i-go_66681431578534.jpg


Xem online tại: HayhayTV.Vn
 
Top