[Cảm nhận] Journey to the center of the Earth - Lạc vào tiền sử - Còn chần chờ gì nữa, lên đường thô

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Bạn có yêu những chuyến phiêu lưu? Có muốn thử thách lòng quả cảm và niềm đam mê khám phá, vậy bạn hãy thử một lần thực hiện chuyến hành trình vào trung tâm của Trái Đất để hiểu rằng những giấc mơ của con người là bất tận và huyền diệu đến mức nào? Jules Verne một trong những bậc thầy về thể loại truyện khoa học viễn tưởng đã để lại cho đời một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của ông Chuyến hành trình đến trung tâm Trái Đất, chỉ với tên gọi thôi cũng đã làm bạn tò mò và khao khát, và để tường tận hơn thì bạn cần phải xách va ly và lên đường ngay thôi.

Sự thật là có nhiều thứ chúng ta vẫn chưa hiểu được và bên dưới lòng đất kia là gì? Các nhà khoa học dạo gần đây còn phát hiện bên dưới lớp vỏ manti là một đại dương khổng lồ, đủ đổ đầy gấp 3 lần tất cả các đại dương trên thế giới. Chính vì thế chuyến phiêu lưu của Trevor và Sean vào trung tâm Trái Đất còn kỳ diệu hơn nữa với một thế giới trong thế giới, ngập tràn sự sống với muôn vàn loài chim, những động vật thời tiền sử, những con khủng long bạo chúa, thung lũng mênh mông và những tảng nam châm đá lơ lửng như phép thuật. Tất cả không chỉ là viễn tưởng mà còn là niềm đam mê, thử thách lòng can đảm và tính quả quyết trong những tình huống cùng cực và ngặt nghèo nhất.

Còn về phần bạn, bạn có tin là dưới lòng đất khô cằn kia là một thế giới khác, ngập tràn sự sống và những bí mật. Tôi khuyên bạn là hãy tin đi vì ranh giới giữa hiện thực và ảo tưởng rất mong manh, đôi khi bạn cảm thấy hồ nghi cuộc sống này với những con người dối tra nhưng hãy mạnh mẽ tin tưởng thiên nhiên; và khi bạn tin rồi bạn có muốn làm một chuyến hành trình đến với Vùng Trung tâm của Trái Đất không, có thể chúng sẽ rất nguy hiểm và có thể đó là tấm vé một chiều nhưng sự thật là bạn không nên quá bận tâm bởi như Trevor bảo với Sean rằng: “Chú không biết mọi thứ sẽ thế nào, nhưng chú háo hức quá!”. Thậm chí khi Sean đang phải bận chiến đấu với lũ cá điên khùng thì cậu vẫn dửng dưng nghe điện thoại và bảo là đang câu cá mà thôi.

Chắc hẳn bạn bảo tôi có máu liều, nhưng tôi là người theo chủ nghĩa tự do, một thứ hiện thực cầm nắm được và hướng tới mục đích giải phóng tư tưởng và con người. Và bạn cũng đừng buồn nếu như tôi bảo ai rồi cũng phải chết nên đừng sợ những chuyến phiêu lưu nguy hiểm vì chúng quá xứng đáng cho cuộc đời mỏng manh này; hãy căng buồm, ra khơi, bước vào lòng thế giới để chiêm ngưỡng biết bao điều diệu kỳ và chúng ta hãy là Sinbad của thời đại mới, và còn mãi những câu chuyện để kể cho hậu thế. Có thể Chuyến phiêu lưu vào trung tâm Trái Đất chỉ là một giả thuyết về những điều mà con người chưa kịp giác ngộ, còn về phần chúng ta hãy thử biến những điều không thể thành có thể và tôi luôn vững tin vào điều đó. Còn bạn thì sao?

Xem online tại: HayhayTV.VN | Journey to the center of the Earth

journey-to-the-center-of-the-earth-2008_27941369913289.jpg
 
Top