[CẢM NHẬN] Izombie - Ăn não

Trong chuyên mục 'Phim Hay' đăng bởi meo_con92, 22/5/2015. — 933 Lượt xem

 1. meo_con92

  meo_con92 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  [CẢM NHẬN] Izombie - Ăn não

  Hầu hết các phim truyền hình ngày nay đang dần cạn ý tưởng bởi sự lấn át của các loại hình giải trí phi truyền thống, sự đa dạng của các loại game show với các chiêu trò “ăn vụn nói dại” thì iZombie xuất hiện như thắp thêm lửa cho các series phim truyền hình đang ngày càng chết yểu. Vậy điều gì làm nên sức hút rất riêng của iZombie, lý do đầu tiên chắc chắn là do diễn viên chính quá xinh, diễn xuất hay và rất nhập tâm; phần khác iZombie có cốt truyện mở, kỳ bí; cách dẫn truyện mới mẻ cũng như những bài học và thông điệp nhân văn về cuộc sống.

  Bạn có tin trên đời này có quái vật? Sự thật là có, và mỗi chúng ta là một con quái vật, mang trong đầu những tư tưởng nặng nề hận thù và độc ác; chúng ta sẵn sàng giết chóc và tiêu diệt lẫn nhau, nhưng chúng ta "mắc cỡ" khi nói ra những điều đó và chúng ta đổ lỗi tất cả cho zombie, nhưng tôi tin chắc rằng một con quái vật xấu xí nhất cũng không bằng lòng dạ của một kẻ độc ác. iZombie là một bộ phim kỳ diệu như thế, nó cho thấy một phần bất toàn trong mỗi chúng ta, với một bên thiện và một bên ác rất rõ ràng; và những tưởng rằng cái ác luôn chiến thắng nhưng chưa bao giờ cái thiện bó tay chịu trói. Cuộc tranh đấu này sẽ còn kéo dài mãi?

  Chỉ có những kẻ ngày đêm phải đối mặt với sống chết mới biết quý sự sống như Liv, mặc dù là một zombie và có rất nhiều lựa chọn tối ưu hơn bằng cách tấn công và giết chết mọi người để ăn sạch não của họ nhưng Liv lại lựa chọn giải pháp là sống hài hoà và giúp đỡ mọi người, nhưng cũng có những con zombie độc ác như Blaine, hẳn chỉ biết đến tiền và bản thân của hắn và sẵn sàng sát hại tất cả những kẻ chống đối; hắn là nỗi đau và nỗi ám ảnh của Liv. Còn chúng ta thì ở đây và cảm thấy nuối tiếc; nhiều khi chúng ta sống vô nghĩa là thế, chúng ta vẫn là con người vẫn còn đó khối óc và con tim, chúng ta có cơm ăn áo mặc và chẳng phải đi săn não bằng cách đào mộ như Lowell nhưng chúng ta vẫn cứ “buôn thịt bán người” và đối đãi với anh em mình một cách tệ bạc.

  Quả thật đối với tôi iZombie là một series phim truyền hình đầy tính mới mẻ và sáng tạo từ nội dung đến cách dẫn dắt câu truyện, mọi bộ não mà Liv ăn đều kể một câu chuyện khác nhau về số phận với những cách giải quyết đầy suy tư và hóc búa; đó là tình yêu thương con người vô bờ bến, tình yêu gia đình, biết hy sinh và quan tâm tới nhu cầu của mọi người xung quanh. Hãy dũng cảm đối mặt với nghịch cảnh như Liv, có thể bạn không sống mãi mãi, nhưng hãy cố gắng làm những điều tốt đẹp vì chỉ có lòng tốt là vĩnh cửu. Và trên hết, hãy dùng những khả năng mà bạn có để cống hiến và phục vụ nhân loại, ấy chính là mục đích của sự sống và là đích đến cuối cùng của cái chết.

  [​IMG]

  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.

  Xem Online tại: HayhayTV.Vn
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - CẢM NHẬN Izombie Diễn đàn Date
Trầm cảm là gì và dấu hiệu nhận biết Tư Vấn & Chuyện Trò 14/11/2020
Cảm nhận về xem tử vi online Tư Vấn & Chuyện Trò 4/9/2020
Văn Cảm nhận đoạn trích "Làng" của Kim Lân Phổ thông 7/7/2020
Văn Cảm nhận bài thơ "Đồng chí" của Chính Hữu Phổ thông 7/7/2020
Văn Cảm nhận trích đoạn "Chị em Thuý Kiều" của Nguyễn Du Phổ thông 6/7/2020
Văn Cảm nhận về khổ 4,5 bài thơ "Mùa xuân nho nhỏ" của Thanh Hải Phổ thông 17/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP