[Cảm Nhận] It Follows - Cuộc Đi Săn Của Quỷ - Cái giá của yêu đương hời hợt

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Thường thì phim kinh dị chỉ dừng lại ở mục đích hù doạ và thử thách tâm lý của khán giả riêng về phần nội thì chẳng đáng là bao; nếu không muốn nói phim kinh dị chỉ là thể loại hạng B rẻ tiền. Tuy nhiên, It follows lại đi ngược với xu hướng đó, đúng là Cuộc đi săn của quỷ được đầu tư với kinh phí rất khiêm tốn nhưng nội dung và ý nghĩa của It follows thật sự rất đáng xem, và có khi bạn phải xem đi xem lại nhiều lần để thấm được những giá trị triết lý cùng biết bao thông điệp mà đạo diễn đã khéo léo đặt để vào lòng khán giả.

Nếu bạn là Jay bạn sẽ làm gì để đánh giá chặng đường bước vào đời hay chăng hơn là một cuộc mây mưa với người tình tuổi học trò. Tất cả đều rất tuyệt vời nếu như Hugh không “khốn nạn” bảo rằng anh quan hệ với Jay chỉ vì muốn chuyển con quỷ cứ đeo đuổi và ám ảnh anh sang cho Jay; thế là biết bao nhiêu bĩ cực xảy ra, Jay không thôi bị ám ảnh bởi biết bao hiện tượng ma quái cũng như nỗi đau từ việc bị người yêu phụ bạc. Khó khăn là thế, ghê sợ là thế nhưng Jay cũng phải cố gắng vượt qua, bởi quanh cô còn biết bao người thương yêu cô và những người bạn trung thành.

It follows có một mô-típ phim không mới, những vấn đề bị quỷ ám từ việc quan hệ t.ình d.ục vốn rất phố biến trong lịch sử cũng như các bộ phim điện ảnh; nhưng It follows mang đến cho người xem một không gian mới mẻ với dàn diễn viên trẻ trung khả năng diễn xuất ổn định và cốt truyện có cao trào cũng như cách giải quyết vấn đề rất hợp lý. Sau khi bị ám, Jay không mất hết hy vọng vì cô luôn có những người bạn trung thành, ngày đêm bên cô an ủi và tìm cách tiêu diệt con quỷ để cứu cô khỏi biết bao phiền toái; cũng như It follows không mục đích làm thoả mãn người xem chỉ với các cảnh giết chóc máu me be bét, gây cảm giác ghê sợ nhưng lại chẳng đọng lại trong lòng những cảm xúc thiêng liêng về gia đình và tình bạn.

Thú thật thì Cuộc đi săn của quỷ không chỉ mượn chuyện tâm linh nói chuyện con người mà còn để phản ánh lên lối sống của giới trẻ; họ làm tình quá nhiều, quá vội vàng và quá mông muội trong mọi quyết định để rồi phải ân hận. Tình yêu tuổi học trò vốn rất đẹp nhưng nó bị vấy bẩn bởi biết bao tư tưởng tạp nham về t.ình d.ục và chiếm đoạt thể xác; khi bạn cho rằng tình yêu là tất cả rồi vội rời xa những người bạn thì thật sự bạn đã trở thành con mồi trong cuộc đi săn của quỷ. Yêu đương là cần thiết nhưng nó dứt khoát không cần những mối tình hời hợt đổi chát và xin bạn hãy nhớ rằng tình bạn và tình yêu thương gia đình là vĩnh cửu và quan trọng không kém.

it-follows-main_57481431319300.jpg


Xem Online Tại: HayhayTV.Vn
 
Top