[Cảm nhận] Into the Wild - Hãy bước ra khỏi sự vô vị

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Chúng ta sinh ra lớn lên rồi chết đi, vậy chúng ta đang tìm kiếm điều gì trên cuộc đời này, chẳng phải bến đỗ cuối cùng đều là cái chết hay sao? Chúng ta có quá nhiều giả thuyết, quá nhiều lựa chọn và cũng có quá nhiều những hoài nghi; nhưng chúng ta chưa bao giờ hiện thực hóa những giấc mơ; câu chuyện của Chris trong Into the Wild – Về với thiên nhiên gợi nhớ cho chúng ta về sự ngắn ngủi của đời người và hãy làm một điều gì đó ý nghĩa hơn là chết mòn mỏi già cỗi trong vô vị.


immagine10.JPG


Phải công nhận rằng, người phương Tây họ đi rất nhiều, họ năng động và thích phiêu lưu; chúng ta có Columbus là người đầu tiên khám phá ra Châu Mỹ, rồi các đế quốc Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha bành trướng xâm chiếm khắp thế giới; và ngày nay giới trẻ phương Tây họ cũng sẵn sàng vác ba lô trên vai và ra đi ngắm nhìn thế giới. Dĩ nhiên, cái giá mà họ trả cũng rất lớn lao và chẳng ngọt ngào tý nào; có khi cái chết là câu trả lời. Vậy thì sao nào, bởi một lẽ, đó mới gọi là đời “Thà một phút huy hoàng rồi chợt tối còn hơn buồn le lói suốt trăm năm”. Riêng bản thân, tôi lại thích cuộc phiêu lưu về với miền hoang dã của Chris dẫu rằng cái kết dành cho anh là cái chết, nhưng anh đã sống trọn vẹn 24 tuổi đời, mà có khi bạn đã 60 vẫn chưa làm được.


21wild-600.jpg


Nói đi thì cũng nói lại, tôi không khuyến khích hay hô hào rằng tự dưng bạn bỏ tất cả để đến một miền xa thẳm nào đó; nhưng bạn có công nhận với tôi là đôi khi cuộc sống khó khăn, công việc bộn bề và nợ nần ngập đầu cùng với những con người rẻ tiền xung quanh bạn; bạn chỉ muốn đứng bật dậy và bỏ hết tất cả; bạn muốn một lần hòa làm một với thiên nhiên, tìm kiếm câu trả lời cho riêng bản thân và bạn biết mình đã có một lựa chọn đúng. Hãy tin tôi! Hãy sống và đừng e dè, đừng nghi ngại; thỉnh thoảng hãy lựa chọn điều gì đó hơi nguy hiểm và cố gắng vượt qua, hãy thử thách và chấp nhận những nghịch cảnh, tôi biết rằng ngay phút ấy sẽ hơi đau nhưng dư vị lại tha thiết và sung sướng đến khó tả.

into_the_wild.jpg

Into the Wild là một bộ phim hay đáng để xem trong những ngày đầu năm, với những dự tính cho những chuyến du lịch dài hơi, có thể đó là chốn phồn hoa đô hội, nhưng cũng có thể là một khu rừng vắng, núi cao trùng điệp hay đại dương thăm thẳm nơi chỉ có bạn và thiên nhiên; là một dịp tốt để bạn thanh lọc tâm hồn và tư tưởng, lấy lại sức sống cho một năm làm việc mới. Ngoài ra, Into the Wild cũng là một nốt lặng trong hành trình tìm kiếm cái tôi của nhân loại và gạt bỏ đi tính ích kỷ vốn có; biết chấp nhận những điều chưa hoàn hảo và hiểu rằng con người chúng ta chỉ là một thực thể yếu ớt và nhỏ bé trước Mẹ Thiên Nhiên.Xem online tại: HayhayTV.VN | Into the Wild
 
Top