[Cảm nhận] I fine thank you love you - Nữ gia sư xinh đẹp và học trò oái oăm

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Với những tình huống hài hước, nhưng không lố bịch, tiếng cười tự nhiên không hề gượng gạo; I Fine Thank You Love You là một bộ phim Thái xứng đáng cho lựa chọn giải trí cuối tuần. Bộ phim cũng đề cập đến một vấn đề của xã hội hiện đại, đó chính là trào lưu học tiếng Anh đang lan rộng ra khắp các quốc gia, một thứ ngôn ngữ quan trọng cho công cụ giao tiếp quốc tế cũng như là điều kiện sống còn cho những mối tình xuyên quốc gia. Dựa trên ý tưởng đó I Fine Thank You Love You mang đến thông điệp sâu sắc nhưng nhẹ nhàng về cuộc sống và tình yêu; có thể rào cản ngôn ngữ sẽ khiến cho bạn e dè khi giao tiếp xã hội nhưng trong tình yêu thì ngôn ngữ ấy không còn là lời nói nhưng là những nhịp đập con tim.

Pleng, một giáo viên tiếng Anh trẻ trung xinh đẹp, chắc hẳn sẽ không bao giờ lường trước rằng việc dịch hộ lá thư chia tay cho người bạn gởi đên bạn trai cô ta lại nảy sinh ra nhiều rắc rối như thế. Phần Yim, anh cảm thấy ấm ức và nhất quyết phải học cho bằng được tiếng Anh, và Pleng trở thành nạn nhân bất đắc dĩ; dĩ nhiên việc dạy tiếng Anh với Pleng không là vấn đề nhưng Yim có tính cách khá quái đản và khó hiểu; anh hành xử một cách thô kệch và bất thần đôi khi khiến Pleng cảm thấy hoang mang hoảng sợ. Suốt cả chiều dài bộ phim Nữ gia sư luôn tràn ngập những tình huống hài hước, thậm chí ngay cả việc Yim mặc cộc một chiếc áo từ đầu cho đến cuối phim cũng khiến bạn cảm thấy rùng mình vì độ bẩn của anh, nhưng lại thấy buồn cười với cái mặt têu tếu khó hiểu của Yim.

Có thể nói điện ảnh Thái thật sự rất phát triển với nhũng quy hoạch và định hướng rõ ràng, bạn không cảm thấy những tiếng cười trong bộ phim là rẻ tiền, gượng ép mà là tiếng cười tự nhiên, sảng khoái và đồng cảm cũng như đằng sau niềm vui ấy là những nghĩ suy về cuộc sống và tình yêu; những điều tưởng chừng như rất gần gũi nhưng mấy ai hiểu thấu. Chúng ta đang sống trong một xã hội với quá nhiều gánh nặng, nhưng có lẻ chúng ta cũng nên học lấy Yim tính cách thư thả; tạm gác bỏ gánh nặng và hãy thử cố gắng làm một cai gì đó có ý nghĩa, tạo dựng một mối quan hệ và đặt niềm tin vào đó và nếu như có thất bại thì cũng chẳng sao; cũng như Pleng là một hình mẫu lý tưởng cho người trẻ, cởi mở, hài hoà, thân thiện, ham học hỏi, và sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Cuộc sống có quá nhiều định kiến, rào cản không chỉ là ngôn ngữ mà còn là lòng người và toan tính. Có những thứ không thể giải thích bằng ngôn ngữ nhưng lại trở thành những rung động của con tim; những rắc rối mà bạn vướng phải cũng có khi mở ra những cơ hội mới. vậy bạn còn chần chừ gì mà không dám thử. I Fine Thank You Love You, mang một màu sắc trẻ trung tươi rói của giới trẻ, cái chất ngây thơ vốn có của tình yêu và những khát khao mong muốn tìm đến chân thiên mỹ cuộc sống. Nếu như lần tới có một anh chàng quái đản nào đó bảo bạn dạy tiếng Anh thì bạn chớ vội chối từ vì biết đâu đó là cơ hội cho một mối quan hệ mới, những niềm vui và cả hạnh phúc.

Xem online tại: HayhayTV.Vn | I Fine Thank You Love You

maxresdefault_75521428545966.png
 
Top