[Cảm nhận] I Do - Em đồng ý - Hãy đi xa với em đến những miền đất hứa

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Khoảng thời gian đẹp nhất là khi bạn được sống, được yêu và được chia sẻ; khát khao thấu hiểu và cảm thông không phải là một gánh nặng mà là một nhu cầu nhưng khi con tim của bạn quá đớn đau và thân xác bạn hao mòn thì còn gì để mất nữa; bạn muốn bấu víu vào cuộc sống tạm bợ này bằng những thoả hiệp mặc cho cái giá của chúng có thế nào đi chăng nữa. Cuộc sống vốn đã quá khó khăn và đối với họ, những người đồng tính, còn nhiều ngang trái hơn nữa; nếu như chúng ta không mở mắt và thấy nỗi khốn đốn nơi người anh em mình thì chúng ta sống trên đời này còn ý nghĩa gì nữa.

Jack sống mỗi ngày như mọi ngày, anh không có nhiều mong đợi ngoài việc anh đang tìm mọi cách để được ở lại Mỹ, trước khi bị trục xuất về quê hương; không ai biết vì sao Jack lại muốn lang thang ở xứ người, có thể vì nước Mỹ quá hoa lệ hoặc vì anh đang trốn chạy những định kiến tại quê nhà. Trong đôi mắt Jack luôn ánh lên một nỗi buồn thăm thẳm và khi anh trai của Jack qua đời trong vụ tai nạn thì Jack gần như mất hết hy vọng; anh sống đều đều như một guồng máy được lập trình; để rồi Jack vội vã cưới cô bạn gái đồng tính để mong được nhập cảnh nhưng đời không như là mơ. Cuộc sống của Jack bỗng nhiên bị xáo trộn từ khi Mano bước vào cuộc đời anh, con tim anh lại loạn nhịp và anh biết mình đang yêu; giờ đây Jack phải đứng giữa hai lựa chọn ở lại nước Mỹ phát triển sự nghiệp chưa nắm rõ tương lai hoặc cùng với Mano đi về nơi họ mãi thuộc về nhau.
Có những khoảnh khắc bạn không biết bạn thuộc về nơi nào, bạn thấy mọi thứ trong cuộc đời này sao quá mơ hồ; không nơi để đến, không chốn để về, không có công việc ổn định, bạn rất muốn cố gắng nhưng có một sức ì đè nén tâm can bạn, bạn cảm thấy man mác và chìm đắm trong nỗi đau; và chúng cứ lặp đi lặp lại như một thói quen và ngay sau đó bạn nhận ra rằng “bạn bị nghiện ngập với nỗi buồn”. Đó chính là con người của Jack, không phải là con người của uỷ mị mà là con người của suy tư, thất vọng và phủ nhận mọi thứ từ thế giới xung quanh. Tất cả mọi thứ trong I Do đều rất thật đến trơ trụi, nó phô diễn đời sống nội tâm và xã hội của người đồng tính bằng nhãn quan tinh tế và điềm tĩnh nhưng cũng không kém phần cay nghiệt, còn về phần bạn, bạn muốn đứng ở vị trí nào trong câu chuyện này.

I Do – Em đồng ý là một bộ phim buồn nhưng không bi, cái buồn thời thế, của lòng người và tình đời nhưng ta luôn thấy cuộc sống luôn e ấp rất nhiều tia hy vọng; Jack cũng gặp Mano, tình yêu của đời anh, mặc dù để Jack đưa ra quyết định cuối cùng là từ bỏ nước Mỹ và đi cùng Mano thì chẳng dễ; ở khía cạnh nào đó chúng ta quá đam mê danh vọng và địa vị, thành công và tiền bạc nhưng quên rằng tình yêu mới là cứu cánh cuối cùng cho những hư hao và vết cắt của cuộc đời. Và chỉ khi bạn nghe được tiếng gọi của con tim mình thì bạn hãy mạnh mẽ từ bỏ tất cả và hãy làm theo lời con tim mách bảo. Bạn dẫu là người đồng tính và đang ê chề với đời sống thực tại nhưng hãy mạnh mẽ tin rằng hạnh phúc ngày nào đó sẽ tìm đến bạn và vây lấy bạn đến độ choáng ngợp vì rằng cuộc đời thực ra cũng có gì chính đáng hơn là “tay trong tay” và phiêu lưu đến tận chân trời.

Xem online tại: HayhayTV.Vn | I Do

e77adb9f788df05f8cd7771879c10ca3_400x400.jpeg
 
Top