[Cảm Nhận] I Am Sam - Tôi Là Sam

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Những móng tay bị cắt cụt tỷ mỷ sắp xếp từng lọ đường, từng gói cà phê và miệng luôn nói mãi một câu “That was a wonderful choice!”, đó chính là Sam, một anh chàng bị thiểu năng, đang làm việc chăm chỉ trong cửa hàng Starbucks sắp đón chào một cô công chúa bé nhỏ tên Lucy đến với cuộc đời của anh và rồi từ đây Sam đã dệt nên một câu chuyện về tình phụ tử vừa ngọt ngào vừa đăng đắng nơi chót lưỡi như vị caramel hòa tan
trong tách cà phê buổi sáng.

Ngày Lucy đến với cuộc đời của anh với biết bao niềm vui nhưng cũng chất chứa lắm u phiền vì Sam không phải là một ông bố bình thường, anh bị thiểu năng, với trí óc của một đứa trẻ lên 8; làm sao anh có thể nuôi dạy một đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi nói, tuổi học, đồng thời anh còn phải đối diện với những lời dèm pha, chỉ trích rằng anh không đủ khả năng nuôi dạy một đứa trẻ nên người. Biết bao khó khăn cứ dồn dập đến cuộc đời của Sam và nhất là khi anh phải đối diện với pháp luật trong việc tranh tụng giành quyền nuôi Lucy. Khốn thay, trí khôn anh chẳng có tý gì là định nghĩa về tòa án hay kiện tụng kiểu như vậy, anh chỉ có một khát khao duy nhất là được ở bên cạnh Lucy, được chơi đùa và nhìn đứa con của mình lớn lên mỗi ngày.

Còn về phần bạn, bạn có tin là Lucy cần được nuôi dạy trong một môi trường tốt hơn, với những bậc cha mẹ giàu có và thông minh? Tôi đã từng tin tưởng như vậy nhưng một môi trường với đầy đủ tiện nghi thì chẳng ích gì nếu như thiếu tình yêu thương từ Đấng Sinh Thành, có nhiều người muốn nhận nuôi Lucy và sẵn sàng cho Lucy nhiều món đồ chơi và cuộc sống sung túc nhưng hãy nhìn cái cảnh hằng đêm cô bé phải trốn khỏi nhà cha mẹ nuôi và lẻn vào nhà ngủ với bố là thấy đứt ruột, rồi cả khi tòa tuyên án là Sam không được tiếp xúc với Lucy nhưng anh không hiểu tại sao mà chỉ nói trong nước mắt “Tại sao họ dẫn Lucy đi?” rồi “Sam có thể chơi với Lucy nữa không?”.

Ở một xã hội bộn bề bon chen như nước Mỹ, I am Sam là một bộ phim mang đến nốt lặng về tình thương, và nhất là tình thương cha mẹ dành cho con cái, đó là một thứ tình yêu tinh khôi và trong sáng đến mức không thứ gì trên đời này so sánh được. Bộ phim đem đến một thông điệp đẹp, trí khôn và sự thông minh không làm cho bạn giàu tình thương, mà nó phải đến rất tự nhiên, như một sự ràng buộc và day dứt khôn nguôi một mối dây liên kết vô hình và thiêng liêng giữa cha mẹ và con cái.

i-am-sam-2001_60731374547504.jpg

Xem Online Tại HayhayTV.Vn
 
Top