[CẢM NHẬN] HOURS - Thời Khắc Sinh Tử

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
[CẢM NHẬN] HOURS
hours-2013_77161384330122.jpg

VĨ ĐẠI NHƯ TÌNH CHA, BAO LA NHƯ LÒNG MẸ

Trên đời này không có gì vĩ đại hơn tình yêu thương của cha mẹ, bởi đó là một thứ tình cảm thiêng liêng đến mức cha mẹ luôn muốn hy sinh cho con cái mà quên cả bản thân mình, vì sự sống và niềm vui của con cái họ quên đi nỗi nhọc nhằn và gánh nặng. Chúng ta thường hay nói về tình mẫu tử, nhưng trong Hours cho chúng ta thấy một khía cạnh thiêng liêng khác đó chính là tình phụ tử. Tôi đoan chắc rằng có nhiều người đã bật khóc khi thấy Nolan phải vật vã trong cơn bão để duy trì sự sống cho Abby bé nhỏ khốn khổ vừa mới chào đời đã vội mất mẹ.

Hours vượt ra ranh giới của một bộ phim ca ngợi tình phụ tử thông thường mà trở thành một trường ca, một trang sử thi hùng tráng về Đấng Sinh Thành. Cơn bão Katrina lịch sử vội ập đến, mọi người bắt đầu sơ tán, Nolan buộc phải ở lại vì Abby bé nhỏ đang gặp khó khăn về sức khỏe và cần phải thở bằng máy; anh chỉ có một lựa chọn duy nhất là bám trụ lại trong bệnh viện chờ cho đến khi phổi của Abby dần dần hồi phục và tự thở được. Đây là lúc bi kịch diễn ra, quá đau buồn sau cái chết của vợ vì sinh khó thì nay Nolan phải chống chọi với cơn bão và cả đại hồng thủy để bảo vệ Abby.

Hours làm cho tim người xem như quặn thắt mỗi khi Nolan phải cố gắng hì hục quay máy phát điện để giữ cho máy hoạt động ổn định; anh không ngừng trông chờ cứu hộ nhưng hết lần này đến lần khác bị vuột mất bởi vì anh chỉ là thiểu số trong cả triệu người cần được cứu; Nolan đã muốn buông xuôi nhưng anh biết Abby không chỉ là một đứa trẻ mà còn là kết tinh tình yêu của anh và vợ anh; đói khát mệt mỏi cùng cực và cả tuyệt vọng cứ đeo lấy Nolan; người xem như nín thở qua từng thước phim và những cảnh quay đan xen giữa các thời khắc, những kỷ niệm ùa về và những ước mơ dang dở.

Hours được kể lại bằng một phong cách nhẹ nhàng và tự nhiên, đượm đau buồn nhưng rất thực trong tình cảnh khó khăn và hiểm nghèo giữa cơn siêu bão Katrina; nhưng Hours không cố tình khoa trương cho người xem về tình phụ tử, mà khán giả như là những người đứng bên lề nhìn ông bố đáng thương đang gồng gánh cứu lấy con mình, để rồi nhiều khi họ uất nghẹn, nức nở nhưng chẳng thể làm gì được. Bộ phim mang đến một cái nhìn phổ quát về những giá trị không bao giờ lỗi thời, đó chính là tình thân; nó phải xuất phát từ trái tim chứ không phải là nghĩa vụ. Hãy yêu thương và thảo kính cha mẹ vì những hy sinh trong suốt cả đời ta.
Xem online tại http://www.hayhaytv.vn/xem-phim/phim-hours-thoi-khac-sinh-tu-hd-383739356E61.html
 
Top