[Cảm nhận] Grizzly - Gấu xám - Cái chết vĩ đại của một loài gấu

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Những người dân ở Phương Bắc ngoài việc phải đựng thiên nhiên khắc nghiệt thì họ còn phải tranh đấu với một loài vật cũng khá to lớn nguy hiểm, đó chính là loài Gấu. Ở Phương Bắc, nếu như bạn mời khách và họ đến nhà với một khẩu súng thì xin bạn đừng ngạc nhiên, vì họ sẽ nhún vai và bảo ""Gấu Xám"". Nó trở thành truyền thống và văn hóa ăn sâu vào tiềm thức của người dân từ ngàn đời nay nhiều hơn là mối nguy hiểm.

Tạm gác lại chuyện Gấu Xám nguy hiểm đến mức nào, nhưng điều đáng để nói là Gấu Xám là loài động vật đang có nguy cơ bị tuyệt chủng cao nhất vì tệ nạn phá rừng, săn bán bừa bãi và cả việc con người đang ngày đêm lấy mật gấu, rồi tung hô rằng thần dược chữa bách bệnh, trong khi loài gấu đang chết lần chết mòn vì kiệt sức và bệnh tật. Vậy câu hỏi là loài nào nguy hiểm hơn? Có thể loài Gấu rất to lớn và đôi khi hung hãn, nhưng loài Gấu là một biểu tượng rất đẹp và hoàn chỉnh nơi thiên nhiên hoang dã; và chắc chắn ai trong các bạn cũng ít nhất một lần ôm gấu bông đi ngủ.

Gấu Xám có thể được ví như là chúa tể của thiên nhiên phương Bắc, bởi thân hình đồ sộ và đặc tính uy quyền trong thiên nhiên; chúng bước đi hiên ngang oai vệ và chễm chệ giữa rừng núi bao la bạt ngàn, ngày ngày hái mật ong và bắt cá điệu nghệ bên bờ suối; chúng có thế giới và lãnh địa riêng, vừa đáng sợ, vừa kinh hoàng, vừa đáng yêu lại cũng rất bí ẩn. Chính điều đó, Grizzly - Gấu Xám đã không còn là một bộ phim phiêu lưu, kinh dị nhưng là một bộ phim ngập tràn hình ảnh thiên nhiên xinh đẹp của Alaska hùng vĩ, vùng đất thần tiên gợi lên nhiều mộng mị cũng như là thước phim tư liệu đáng quý cho chúng ta có cái nhìn bao quát hơn về chính đời sống của loài gấu và cả nạn săn bắn bừa bãi.

Chúng ta có nhà, có gia đình có lãnh thổ để sinh sống thì động vật cũng thế, loài gấu có quyền được sống trong vùng đất của chúng và chúng ta như ""kẻ ngoại xâm"" hãy biết tôn trọng lãnh địa đó và lặng lẽ ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp và cùng chung tay ra sức bảo vệ. Gấu Xám cũng đưa ra lời cảnh báo thiết thực rằng rồi sẽ có một ngày chúng ta sẽ phải đối diện với cơn thịnh nộ của thiên nhiên và nhất là với loài Gấu Xám. Còn về phần bạn, tối nay hãy xem phim và ôm chặt ""bé gấu"" ở trong lòng nha.

Xem online tại: HayhayTV.VN | Grizzly

d8PHltMN.jpg
 
Top