[Cảm Nhận] God's Not Dead - Chúa Không Chết

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Chúng ta đang sống trong mộ thế giới với quá nhiều niềm tin tôn giáo và sự sứt mẻ ý thức hệ; chúng ta không thôi tranh cãi và không ngừng đánh nhau chỉ để cho rằng mình đúng và để người khác bị khuất phục bằng bạo lực. Nhưng rõ là đó không phải là tôn giáo, mà nó là sự ích kỷ của riêng bản thân chúng ta; còn tôn giáo luôn dạy chúng ta phải luôn biết yêu thương và khoan dung trước lỗi lầm của anh em mình. Ngay từ trong khoa học, cuộc tranh cải về Đấng Sáng tạo đã nổ ra vô cùng gay gắt; vậy chúng ta vẫn đang ở đây, những con người hiện đại với tình cảm và những xúc cảm vô cùng phức tạp phải chăng chỉ là sản phẩm của sự phát triển tự nhiên hay chăng được tạo dựng bởi một Đấng vô hình.

Josh đã có một cuộc tranh luận vô cùng sôi nổi và gay gắt với chính vị giáo sư của mình về sự thật của Đấng Sáng Tạo, cuộc tranh luận đã dẫn đến kết quả cuối cùng đó là tất cả các sinh viên đều đứng lên khẳng định : “Chúa vẫn còn sống!”. Đứng trên góc độ niềm tin khác nhau, chúng ta sẽ có những cách ứng xử cũng khác nhau và ai cũng có cái lý của riêng mình. Tuy nhiên, khoa học cũng chưa dám khẳng định rằng không có Chúa và ngay cả vị bác học thiên tài Einstein cũng là một người sùng đạo và ông luôn khẳng định rằng ông trở nên vĩ đại vì ở trên vai người khổng lồ, đó chính là Đấng Sáng Tạo. Vậy còn ý kiến của bạn thì như thế nào?

Trước hết, bộ phim God’s not dead có một cách khai thác đề tài không quá khô cứng cũng như cách tiếp cận khoa học dành cho những người có niềm tin tôn giáo khác nhau cũng dễ hiểu. Tuy nhiên, cái được gọi là Đức Tin là điều không thể lý giải và cũng không thể hiểu được cũng như chính Thiên Chúa cũng không phải là một con người hay nguyên nhân cụ thể để được giải thích cho rõ ràng. Cái mà Josh giải thích cũng không áp đặt cho mọi người phải tin anh mà chỉ là sự lựa chọn, có thể nó rất ngây ngô nhưng các sinh viên và chính vị giáo sư nên hiểu mình có quyền tự do hoàn toàn trong một niềm tin nào đó. Bộ phim kết thúc thật sự khá ngọt ngào, cho ta cảm giác bình an vì cho dù cuộc sống có bế tắc hay chết chóc thì ta vẫn còn một chút gì đó để cậy trông và phó thác.

Niềm tin của mọi người là tự do, và tự do ấy mang lại hạnh phúc và bình an cho chính bản thân họ và mọi người xung quanh; chúng ta không có quyền và không bao giờ có quyền phê phán niềm tin của bất cứ ai hay bất cứ tôn giáo nào; có chăng thì thật đáng xấu hổ cho những kẻ lợi dụng tôn giáo như là bàn đạp cho những việc làm sai trái, trái với luân thường đạo lý; cũng như Josh đã nói : “Nếu không có Chúa thì mọi thứ đều có thể!”, chúng ta nên nhìn nhận ở góc độ giới hạn bất toàn của con người rằng chúng ta sẽ có đôi lần vấp ngã và chúng ta sẽ quỳ xuống nguyện xin.

gods-not-dead-2014_29661407377875.jpg

Xem Online Tại HayhayTV.Vn
 
Top