1. meo_con92

  meo_con92 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  [Cảm nhận] From up on poppy hill - Hãy sống 1 cuộc đời cổ tích

  Bạn có nhớ những kỷ niệm từ mối tình gần đây nhất của bạn, hay chăng bạn đang lần mò rằng mình đã yêu bao giờ rồi bạn thảng thốt khi nhận ra rằng đời thì quá ngắn mà sao mộng mị lại quá dài. Giấc mơ ấy có khi chầm chậm và nhẹ nhàng như Từ Phía Đồi Hoa Mỹ Nhân, một bộ phim hiếm hoi của Ghibli thiếu vắng những phép thuật, những nhân vật cổ tích và cả những ảo tưởng vô thường, bộ phim rất thực từ chính đời sống có bồn chồn có lo lắng có gánh nặng, có những tân toan mỗi ngày, nhưng lại rất ngọt ngào vì đó chính là cuộc đời mà bạn phải nhận lấy, nếu không thì còn cuộc đời nào khác để bạn lựa chọn đâu.

  Umi ngày ngày vẫn ra cảng kéo cờ, như là dấu hiệu cho bố cô đã mất tích trong chiến tranh ngoài muôn trùng đại dương rằng cả nhà vẫn còn chờ đợi ông; dĩ nhiên là bố cô sẽ chẳng bao giờ thấy lá cờ tung bay ở bến cảng vì ông đã về bên kia thế giới, nhưng hành động của cô lại là ngọn nguồn cảm xúc cho cuộc sống bình dị ở Đồi Hoa Mỹ Nhân, vì đôi khi chúng ta loay hoay kiếm tìm một chút gì đó hy vọng, một niềm tin và cả những đổi thay để cho đời bớt nhạt nhẽo. Cô gặp Shun và đã yêu anh, nhưng những câu chuyện chưa bao giờ được kể từ trong quá khứ là mối nghi ngại có thể chia rẻ mối tình nên thơ ấy.

  Từ phía đồi hoa mỹ nhân không phải là một câu truyện cổ tích nhưng lại ẩn chứa một hình hài tình cảm đầy cổ tích khác, đó chính là Umi và Shun những con người hồn hậu ở phía Đồi Hoa Mỹ Nhân, họ vẫn ngày ngày nuôi dưỡng niềm tin vào cuộc sống, Umi và Shun đã ra sức cải tạo Quater Latin với mục đích gìn giữ giá trị của nó mặc cho những ý định phá hủy và từ trong đấu tranh lao động, họ đã nghe rất rõ nhịp gõ của con tim; tình yêu có khi chạm đến hồn ta một cách rất nhẹ nhàng và chất phác, không phải từ những điều diễm lệ hay hoa mỹ, đó cũng chính là phong cách kể chuyện của Ghibli; bạn sẽ phải chú ý lắng nghe, và rồi bị thuyết phục.

  Bộ phim mang đến một cảm giác ấm áp đến man mác, có những ngày đời sống quá chộn rộn chật vật, bạn lại muốn xách va ly lên và đến sống ở Đồi Hoa Mỹ Nhân; bạn sẽ rủ bỏ thế giới han gỉ ngoài kia và ngày ngày cùng với Umi kéo cờ như một lời chúc cho những con thuyền ra khơi thuận buồm xuôi gió, bạn sẽ lang thang quanh đồi và ngắm nhìn những đóa hoa khe khẽ hé nở gọi bình minh và lại gặp Shun để nghe anh kể câu chuyện cuộc đời, về những người lính về những cuộc chiến vô nghĩa, và những lý lẽ ấu trĩ để rồi khi đêm về bạn chỉ con nghe tiếng dế nỉ non và ngã đầu lên vai người tình để chắc rằng một ngày nhẹ nhàng trôi đi và tình yêu ở lại.

  Xem online tại: HayhayTV.VN | From up on poppy hill

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.
   


  Lisel thích điều này.


 2. Lisel

  Lisel No pain, no gain Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  31/10/2014
  Bài viết:
  137
  Lượt thích:
  750
  Kinh nghiệm:
  93
  Trường:
  THPT chuyên KHTN
  A, mình đã xem phim này rồi! Hình như là vừa mới tháng trước thì phải!:) Phim này có bài hát tên là Sayonara no natsu, nhẹ nhàng và hay lắm!:D
   
  meo_con92 thích điều này.
 3. meo_con92

  meo_con92 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  10/4/2013
  Bài viết:
  215
  Lượt thích:
  39
  Kinh nghiệm:
  28
  Mình cũng thích các nhạc phim dạng này lắm ^^
   
  Lisel thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP