[Cảm nhận] Elizabethtown - Thị trấn tình yêu

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Elizabethtown là một bản tình ca ngọt ngào ca ngợi niềm tin vào cuộc sống, tình yêu và cả hy vọng. Với phong cách kể truyện điêu luyện, Cameron Crowe không đem đến một bộ phim tình cảm sướt mướt mà lại toát lên cái chất dung dị, gần gũi và chân thực đến diệu kỳ cùng với tài năng diễn xuất của Orlando Bloom và Kirsten Dunst, bộ phim thực sự thuyết phục người xem cùng hòa vào bản giao hưởng tình yêu.

Drew Baylor đang đứng trên đỉnh cao của danh vọng, như là một nhà thiết kế giày thể thao nổi tiếng nhất nước, nhưng “sông có khúc người có lúc”, thất bại thảm hại trong mô hình thiết kế mới đã khiến công ty của anh thua lỗ hàng trăm triệu đô la, thậm chí anh còn bị sa thải, mà người sa thải anh lại là bạn gái của anh mới thật sự đau xót. Drew đã muốn tìm đến cái chết nhưng khi anh hay tin cha anh vừa mới qua đời, anh lại phải vội vàng về quê thọ tang cha; đây cũng là giây phút định mệnh anh gặp Claire một cô nàng tiếp viên hàng không, hồn nhiên, lạc quan; là thiên thần cứu cánh cuộc đời những tưởng đã bị vùi chôn của Drew, dần dần Drew tìm thấy niềm tin và hy vọng vào cuộc sống.

Đến với Thị trấn tình yêu, tôi có cảm giác như mình bị đi lạc giữa cõi mộng mơ thiên đàng, vì lâu lắm rồi tôi mới có cảm giác bình yên như vậy; cảm giác vứt bỏ công việc, giấy tờ, hồ sơ, sổ sách, nào là áp lực, gánh nặng, trách nhiệm và cả tham vọng phải thành công; tôi chỉ còn là tôi một kẻ lang thang phiêu bạt khắp chân trời, ngắm nhìn những con người bình dị, được ăn được mặc và được nhảy múa như lòng mình khao khát và nhất là được yêu và yêu mãnh liệt.

Tình yêu trong Elizabethtown dịu dàng và hài hòa, không quá mãnh liệt đến độ khán giả phải bảo là giả tạo, nhưng cũng không phải hời hợt; nhưng như dòng suối nhỏ len lỏi qua từng cánh đồng thơm ngát hy vọng; dậy lên một thứ men mang tên niềm vui để chúng ta tin rằng cuộc đời vẫn còn đó biết bao điều kỳ diệu.

Xem online tại: HayhayTV.VN | Elizabethtown

Claire-Drew-elizabethtown-691616_1000_658.jpg


elizabethtown.jpg


(R)__Elizabethtown(1).jpg
 
Top