[Cảm nhận] Brokeback mountain - Chuyện tình sau núi

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Tiếng guitar lừng thừng miên man lọt thỏm giữa chốn núi rừng mênh mông hoang vu, lang thang như những con cừu miền sơn cước; nơi đó câu chuyện của Ennis và Jack đã được vẻ nên bằng một tình yêu thương đậm sâu và chân thành nhất; tình yêu con người và xót xa cho những số phận. Có thể nói Brokeback Mountain là bộ phim về những người đồng tính được khắc họa chân thật đến mức, bạn thấy họ đẹp đến độ bạn phải ganh tỵ.

Quay lại những năm 60 của thế kỷ trước, cái nghèo và nỗi cô đơn đẩy Ennis phải bôn ba tận bang Wyoming kiếm cái ăn, còn Jack thì lái chiếc xe ho sặc sụa như bà lão; hai con người cô độc lạc bước giữa bầy cừu, như nghe được tiếng lòng; và họ đã ở với nhau trên núi Brokeback đủ lâu trước khi số phận lại chia rẻ họ cho đến ngày gặp lại. Brokeback Mountain kể về một câu chuyện tình mênh mang như không, bởi vì Ennis là kẻ trốn chạy, còn Jack ngập tràn những khát khao; khát khao trong Jack là được sống hạnh phúc, được dư cảm và được thấu hiểu.

Brokeback Mountain là một bộ phim về những người đồng tính được khắc họa một cách xù xì, thô ráp để cho khán giả thấy được phần nào đời sống và những khát vọng luôn được giấu kín trong lòng họ; ẩn đằng sau tất cả những gì mà người đời khó chấp nhận được là những câu chuyện rất thực cần được kể cần được nghe và cần được chia sẻ. Không ai trong chúng ta đủ hoàn hảo để phán xét ai cả, cũng như chúng ta cũng không có quyền ngăn cản quyền được yêu, chính vì vậy mà slogan của Brokeback Mountain phần nào như lột tả được cái hồn của bộ phim “Tình yêu là mãnh lực của tự nhiên”.

Tôi cũng xin mạnh miệng kết luận rằng Brokeback Mountain là một bộ phim đẹp nhất về chủ đề đồng tính, vì nó được quay ở khung cảnh đẹp, diễn viên đẹp, nội dung đẹp và không cố gắng khoa trương khổ đau, bất hạnh nhưng tất cả những nỗi lòng lại nhè nhẹ lan tỏa man mác trong lòng khán giả. Brokeback Mountain như muốn thủ thỉ vào tai của bạn rằng : “Hãy lột bỏ cặp kính vị kỷ, và để cho con tim biết yêu thương lên tiếng!”.

Xem online tại: HayhayTV.Vn | Brokeback Mountain

Brokeback-Mountain.jpg


brokeback%20mountain4.jpg
 
Top