[CẢM NHẬN] ALL IS LOST - Mất Tất Cả

Trong chuyên mục 'Phim Hay' đăng bởi meo_con92, 12/5/2015. — 788 Lượt xem

 1. meo_con92

  meo_con92 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  [CẢM NHẬN] ALL IS LOST - Mất Tất Cả

  Ôi! Biết bao thuyền viên, thuyền trưởng
  Buổi ra đi, vui sướng đường xa
  Cuối chân trời u ám đã thành ma
  Đã biến mất, đớn đau số phận
  Những vần thơ của Victor Hugo như gợi lên nhiều câu hỏi của số phận và cả bí ẩn của đời sống. Biển và đại dương, tuyệt tác của Tạo Hóa, cái nôi khởi đầu cho sự sống, lại luôn mang đến trong lòng con người quá nhiều câu hỏi, và khi trí tưởng tượng không thể lấp đầy không gian, biển gọi chúng ta hãy bước vào để khám phá và có khi đó là chuyến đi cuối cùng.
  Trong Thần Thoại Hy Lạp, có những trường đoạn kể về cái đẹp mênh mang của biển, nhưng cũng lắm giai thoại làm ta rung sợ trước sự hiểm ác khôn cùng của biển; và khi các Siren tựa mình trên những tảng đá cất tiếng hát mê ly, làm cho các chàng thủy thủ bị mê hoặc, họ lạc lối và mãi mãi vùi mình dưới đáy sâu tăm tối. Cái chết, nỗi khiếp sợ không phải là sự đối lập với cái đẹp của biển cả, nhưng luôn thôi thúc biết bao lớp người căng buồm và đi vào lòng biển cả.
  All is lost - Tất cả đã mất đem đến cái nhìn rất chất phác về cuộc chiến trên ranh giới sống - chết giữa trùng khơi đại dương, bạn rất sợ, tôi biết bạn rất sợ khi phải hóa thành Robinson hoặc như một hành khách của Titanic; cảm giác bị bỏ rơi, cô đơn, chìm trong tăm tối; làm cho chúng ta quá hoang mang, khi cái chết từ từ viếng thăm như là bản tuyên án cuối cùng cho số phận. Nhưng trong All is lost cũng cho chúng ta thấy một góc khác rất tuyệt vời của chủng loại cô đơn và mỏng manh nhất, chúng ta có hy vọng và biết tới hy vọng.
  Biển vẫn vỗ về, vẫn ào ào dâng sóng và biển vẫn đẹp như thuở nào; biển không phải kẻ thù của chúng ta nhưng mãi mãi là người bạn thân thiết. Biển dạy cho chúng ta rằng đường đời vốn rất khó khăn, nhiều vấp ngã và nó còn khắc nghiệt hơn cả biển, nhưng hãy luôn luôn ấp ôm hy vọng như một cuộc tình và hãy cùng biển vượt qua. Bạn có

  [​IMG]

  Xem ONline Tại HayhayTV.Vn
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - CẢM NHẬN LOST Diễn đàn Date
Trầm cảm là gì và dấu hiệu nhận biết Tư Vấn & Chuyện Trò 14/11/2020
Cảm nhận về xem tử vi online Tư Vấn & Chuyện Trò 4/9/2020
Văn Cảm nhận đoạn trích "Làng" của Kim Lân Phổ thông 7/7/2020
Văn Cảm nhận bài thơ "Đồng chí" của Chính Hữu Phổ thông 7/7/2020
Văn Cảm nhận trích đoạn "Chị em Thuý Kiều" của Nguyễn Du Phổ thông 6/7/2020
Văn Cảm nhận về khổ 4,5 bài thơ "Mùa xuân nho nhỏ" của Thanh Hải Phổ thông 17/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP