[Cảm Nhận] A WALK TO REMEMBER - Bước Ngoặt Đáng Nhớ

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Có ai biết được con đường nào dẫn đến Atlantis và có ai hiểu thấu bí ẩn của những vì tinh tú; và tại sao tôi cứ đi qua đi lại cái chỗ mà chúng ta lần đầu gặp nhau. Có nhiều thứ trên đời này không thể hiểu được và không trả lời được, nó gần gũi nhưng lại sâu thẳm mênh mông như chính tình cảm của con người. Ước chi rằng, mỗi cuộc đời của chúng ta đều có những chuyến đi, để chúng ta nhận ra được tiếng lòng từ bên trong con tim của mình, tìm một người đúng đắn để yêu, yêu tha thiết mãnh liệt, và những trải nghiệm đớn đau nhất nhưng để rồi chúng ta sẽ lớn lên từng ngày.

Jamie đúng là một thiên thần, cô hiền lành ngoan đạo, hát hay; có một tâm hồn, khoan dung và luôn yêu thương mọi người; nhưng Landon lại hoàn toàn đối lập, là một học sinh cá biệt, nghịch ngợm và thích quậy phá, anh chẳng xem ai ra gì cũng như bất chấp những lời khiển trách, cả ngày Landon chỉ long nhong cặp kê với hết cô này tới cô khác. Những tưởng hai con người ở hai thế giới khác nhau đó sẽ chẳng có gì tương đồng, nhưng rồi họ đã gặp nhau và yêu nhau, chính tính cách thánh thiện của Jamie đã lay động Landon và khiến anh phải thay đổi, để tốt hơn và để yêu nhiều hơn.

“Tình chỉ đẹp khi tình dang dở” dường như là câu nói ám ảnh đôi lứa; Jamie và Landon không trở thành một cặp đôi hoàn hảo sống tới răng long đầu bạc khi Jamie mắc phải căn bệnh ung thư máu quái ác; nhưng khoảng thời gian ngắn ngủi Landon ở bên Jamie, anh đã nhận được rất nhiều thứ đó là tình yêu, những bài giá trị từ cuộc sống, thái độ khoan dung tha thứ và nhất là Jamie chính là thiên thần đã kéo anh ra khỏi địa ngục. Tôi nghĩ Landon đã có nhiều hơn là mất mát, vì có khi bạn sống cả đời mệt mỏi mà chưa chắc đã vươn tới những điều tuyệt diệu như thế.

Đời người quá ngắn, bạn còn bao nhiêu thời gian cho những chuyến đi đáng nhớ và có thêm bao nhiêu bước ngoặt trong cuộc đời này? Tôi dám chắc là bạn không có nhiều thời gian cho những chuyến đi nhưng bạn sẽ có những cơ hội để làm lại cuộc đời, để yêu ai đó sâu đậm; tất cả sẽ thành kỷ niệm. Khi ấy, bạn sẽ thấy cuộc đời thật ngọt ngào, thật đáng để chúng ta phiêu lưu, để chấp nhận tất cả những đớn đau trong quá khứ, và có khi một buổi tối lang thang dưới muôn vàn ánh sao bạn lại tự hỏi “nếu như có kiếp sau, chúng ta có thể yêu lại từ đầu không?”, hoặc chí ít chúng ta vẫn luôn tin rằng có người trên đời này đã từng yêu bạn và luôn chúc phúc cho bạn.

a-walk-to-remember-2002_50431374488460.jpg

Xem Online tại HayhayTV.Vn
 
Top