[Cảm nhận] 300: Rise of an Empire - 300: Đế chế nổi dậy - Hãy kiêu hãnh trong mọi cuộc chiến

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Các truyền thuyết và thần thoại Hy Lạp luôn có một sức quyến rũ rất riêng, không chỉ bởi tính hoành tráng của các trận chiến, chủ nghĩa anh hùng đỉnh cao, bản chất quyết liệt vốn có của chiến tranh cùng với vẻ đẹp hình thể hoàn hảo của các chiến binh đủ làm phái nữ cảm thấy ngây ngất và các anh chàng phải hổ then ganh tỵ. Có lẻ như thành công của tác phẩm điện ảnh 300 vẫn còn chưa lu mờ thì Warner Bros lại tiếp tục kéo người xem đến rạp, phiêu lưu cùng các chiến binh Hy Lạp trong cuộc chiến vĩ đại hơn bảo vệ quê hương đất nước.

So với 300 thì phần tiếp theo Rise of an empire có nội dung và kết cấu phức tạp hơn với các tuyến nhân vật đa chiều, giàu tính biểu cảm và nội dung câu chuyện kịch tính, không chỉ tái hiện lại một phần lịch sử Hy Lạp với hai cuộc thuỷ chiến có thực là Artesimium và Salamis, mà còn đề cao chủ nghĩa anh hùng, ngợi ca công lý và đức hy sinh. Cùng với đó, Rise of an empire cho ta thấy khía cạnh khác của chiến tranh và thù hận, cần phải lạnh lùng quả quyết, những quyết định táo bạo mà đôi khi chính chúng ta trong thời kỳ này cũng cảm thấy khó hiểu và xét cho tường tận thì những hành động giết chóc ấy không còn là con người.

Tuy nhiên, điểm thu hút nhất của bộ phim không hẳn là từ những chiến binh với thân hình vạm vỡ và cơ bụng 6 múi, mà còn từ nữ thần chiến tranh xinh đẹp Artemisia, với diễn xuất sắc nét, kiêu hãnh pha trộn với cái nhìn lạnh lùng, Eva Green đã thực sự thổi hồn vào nhân vật khét tiếng độc ác trong thần thoại Hy Lạp này và có thể nói Artemisia không còn là chất xúc tác của chiến tranh mà là linh hồn, hơi thở của Rise of an empire. Ở khía cạnh khác ta lại thấy một Artemisia mạnh mẽ nhưng cô độc, trong ánh mắt phảng phất quá nhiều tổn thương; chính vì thế khi gặp vị tướng tài ba Themistokles, cô nửa yêu nửa căm hận và sẵn sàng lao vào để thể hiện tính thống trị và chiếm đoạt.

Có thể 300: Rise of an empire có phần sốc khán giả với những phân cảnh chiến đấu "khủng khiếp" máu me và cực kỳ tàn bạo; các chiến binh lao vào nhau như những con thú hoang đói khát và sẵn sàng xâu xé miếng mồi ra thành trăm mảnh. Nhưng ở mặt khác bạn như cảm thấy được khung cảnh thần thoại vừa ma mị vừa huyễn hoặc của một triều đại huy hoàng trong quá khứ, và bạn như chợt hiểu rằng không có chiến thắng nào dễ dàng và công trình xây dựng và bảo vệ tổ quốc, dân tộc vẫn còn rất nhiều những chông gai, nhưng khi chúng ta đoàn kết thì không có kẻ thù nào thắng được. Thêm một lý do khác để bạn xem phim là có thêm động lực để tập thể hình.

Xem online tại: HayhayTV.VN | 300: Rise of an Empire

300-rise-of-an-empire_81241395633463.jpg


11083738_472920559536913_3985253390555603327_o.jpg
 
Top