Cẩm nang tuyển sinh điện tử 2012, bí quyết để sĩ tử "vượt vũ môn"

taisaokhong

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/2/2012
Bài viết
51
Đây là năm thứ 7 liên tiếp báo Tuổi trẻ kết hợp với Trường CĐ Nghề KTCN TP. Hồ Chí Minh thực hiện đĩa CD phần mềm cẩm nang tuyển sinh hỗ trợ cho các “sĩ tử” trên bước đường trở thành các tân sinh viên trên giảng đường Đại Học.


1. Nhận xét chung về phiên bản 2012 này cũng với bố cục khá giống như năm 2011 với các chức năng: trắc nghiệm chọn trường, luyện thi trắc nghiệm 4 bốn môn: Lý – Hóa - Sinh – Anh và 4 môn tự luận Toán – Văn – Sử - Địa với dữ liệu mới nhất của Nhà xuất bản Trẻ và kho đề thi CĐĐH ba năm mới nhất gần đây, đặc biệt là phần thông tin về xu thế ra đề và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2012 của các trường khá đầy đủ và toàn diện cho các sĩ tử tham khảo….

hinh1%20%282%29.jpg


2. Tham khảo và tải về chương trình miễn phí tại địa chỉ:
Part 1:http://www.mediafire.com/?3mxp4ll4z2qq4ny
Part 2: http://www.mediafire.com/?1std1oog3lrke86
Part 3:http://www.mediafire.com/?ifwudb95a0xlv5b
Part 4: http://www.mediafire.com/?0fofud42dn76jy7
Part 5: http://www.mediafire.com/?x7qtkmsjowtpiyp
Pass : sinhvienkiengiang.net với tổng dung lượng khoảng 420MB, lưu ý chương trình đòi hỏi hệ thống phải hỗ trợ NetFramework 3.5 có thể tham khảo tải về miễn phí với dung lượng 325MB tại địa chỉ http://www.microsoft.com/downloads/en/details.aspx?FamilyID=d0e5dea7-ac26-4ad7-b68c-fe5076bba986&displaylang=en.3. Gợi ý khai thát các chức năng:


- Phần Trắc Nghiệm Chọn Trường: với 3 câu hỏi theo kiểu khảo sát "xã hội học" sẽ dễ dàng giúp những thí sinh đang còn băn khoăn – do dự trong việc chọn ngành - chọn trường một phương án chọn lựa khách quan thật hữu hiệu và khoa học.


- Phần Luyện thi trắc nghiệm bốn môn: Lý – Hóa – Sinh – Anh về cơ bản là không khác so với phiên bản 2011, vẫn hỗ trợ thêm ngân hàng thi tự luận 4 môn là Toán, Văn, Sử và Địa Lý có kẻm đáp án và biểu điểm chi tiết; đồng thời được bổ sung các chức năng phụ như chọn thi theo từng khối – xem kết quả thi một cách hợp lý hơn: bạn nhập tên, chọn môn thi với thể loại tương ứng, rồi nhấp nút bắt đầu làm bài.

hinh2.jpg


- Phần Đề thi – đáp án mẫu của 3 năm gần nhất 2009-2010-2011 được bố cục theo 4 khối thi A-B-C-D khá rõ ràng và chi tiết cho việc tra cứu và tham khảo.- Phần Xu thế ra đề thi: là những ý kiến, góp ý của các thầy cô có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dạy luyện thi CĐĐH tại các trường – trung tâm có uy tín lớn tại TP. Hồ chí Minh rất hữu ích cho các thí sinh làm tư liệu tham khảo – ôn tập theo các chủ đề trọng điểm.

hinh3.jpg


- Phần Học gì ở đâu: vẫn là những thông tin chi tiết cần thiết về các khối – ngành học để thí sinh có thể biết được ngành nghề tương lai của mình sẽ được học những kiến thức gì, và sau khi tốt nghiệp có thể công tác trong các lĩnh vực như thế nào.


- Phần Nhìn lại mùa thi: là các thông tin về điểm chuẩn NV1-NV2-NV3 trong 3 năm gần đây của các trường CĐĐH; đây là một nguồn tư liệu quí giá không thể thiếu để các sĩ tử có thể so sánh - đối chiếu từ đó lựa chọn cho mình một nơi “thử sức” hợp lý và vừa sức nhất với mình.


- Phần Chỉ tiêu tuyển sinh 2012: bao gồm các thông tin mới nhất về chỉ tiêu các khối – ngành tuyển của hầu hết các trường ĐHCĐ trên toàn quốc (đây có thể coi như là phần thay thế cho quyển Những điều cần biết về tuyển sinh 2012 mà tính tới thời điểm này 2/2012 vẫn chưa có thông tin là có được xuất bản như mọi năm hay không)


- Phần Thông tin tuyển sinh 2012 là những qui định chung của Bộ về cấu trúc đề thi, mã tỉnh, bảng khu chia khu vực tuyển sinh (nhìn chung không có sự khác biệt lớn so với năm 2011).- Phần Hành trang tân sinh viên được xem là khá mới và khá cần thiết cho các thí sinh năm tham khảo bao gồm: qui định của các liên bộ - liên ngành về mức vay vốn cho sinh viên năm 2012, các chế độ học phí – học bổng – đào tạo theo tín chỉ mà các thí sinh cần theo dõi thật sát và cân nhắc cẩn trọng để chọn thi vào một trường thật vừa với khả năng kinh tế của gia đình mình.

hinh4.jpg


- Cuối cùng phần thông tin các trường cũng là nguồn tư liệu bổ ích mà các sĩ tử nên xem qua để có được một cái nhìn toàn diện và khách quan nhất về “mái nhà tương lai” sẽ quyết định nhiều thứ sắp tới của cuộc đời mình.

Trần Đại Minh Trí(Xahoithongtin.com.vn)
 
Top