1. ngandao25

  ngandao25 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Cẩm nang luyện nói tiếng Hàn cấp tốc cho người bắt đầu học

  Luyện nói tiếng Hàn thường xuyên là cách thức tốt nhất để củng cố kiến thức tiếng Hàn của bạn và tạo thói quen phản xạ trong giao tiếp tiếng Hàn thực tế. Cả nhà hãy xem nhưng cách luyện nói tiếng Hàn cấp tốc dưới đây dành cho người mới bắt đầu học.
  Nói tiếng Hàn như người bản xứ đều là nhu cầu của bất kỳ ai đã và đang học tiếng Hàn. Để có thể nói tiếng Hàn Quốc đúng và hay, người học cần phải có cách thức học tập và thực hiện thường xuyên hiệu quả. Và đối với những người đang đi làm nhưng muốn học thêm ngoại ngữ Hàn Quốc do phần đông thời gian làm quá trình hằng ngày đã chiếm hầu hết thời gian nên chu trình luyện nói và học tiếng hàn cấp tốc để phục vụ công chu trình là vấn đề hết sức cần thiết. Vậy những cách thức nào giúp mọi người vận dụng được điều đó một cách thức đơn giản?
  [​IMG]
  Luyện nghe tiếng Hàn tác dụng

  Học ngoại ngữ khái quát và học tiếng Hàn ngày nay đã có phong phú cải thiện theo chiều hướng thực tế nhât. Thay bởi chú trọng vào học ngữ pháp, từ vựng và chăm chú làm các bài tập hoặc luyện đề thi thì các bạn nên hướng đến kỹ năng thực hành ngoại ngữ thực tế. Cụ thể là kỹ năng nghe và nói tiếng Hàn. Bởi vì yêu cầu của việc học tiếng Hàn không phải là bạn chỉ học để biết mặt chữ mà là bạn phải nghe và nói được tiếng Hàn. Tuy nhiên, với thói quen cũ thì người Việt Nam khi học tiếng Hàn bị hạn chế khá phong phú khi nghe nói. Dưới đây là cách thực hiện sẽ giúp bạn cải thiện được vấn đề đó và giúp bạn học tiếng Hàn tốt hơn.

  Luyện nghe tiếng Hàn cơ bản, nâng cao.

  Đừng ngạc nhiên khi cách thức học nói lại là luyện nghe. Thực tế kỹ năng nghe có liên quan rất nhiều đến chức năng nói của người học ngoại ngữ. Bằng biện pháp nghe phong phú lần, càng nghe dồi dào tác dụng người học tiếng Hàn sẽ phát âm tốt hơn.
  Sau khi bạn đã nghe đa dạng rồi thì nên phối hợp luyện nghe và nói tiếng Hàn bằng cách nghe và nhại lại hay nghe và trả lời câu hỏi, đến khi nào bạn nhớ được càng phong phú từ trong câu mà họ nói hay bạn có thể bắt chước giọng điệu của họ trong giao tiếp thì càng tốt. Khi nghe tiếng Hàn cần lưu ý đến bí quyết nghe ăn nhập với mình, tùy theo trình độ tiếng Hàn mà tuyển lựa bài nghe, chủ đề, tốc độ ăn nhập. Nên luyện nghe tiếng Hàn từ những bài cơ bản rồi mới đến nâng cao.
  Khi nói lưu ý phát âm, ngữ điệu giống với nguyên mẫu bài nghe bởi nó sẽ giúp bạn quen dần với ngữ điệu của người bản xứ. Nghe thường xuyên giúp người học phản xạ nhanh và dần xuất hiện tư duy nghe tiếng Hàn hiểu tiếng Hàn thay bởi vì nghe tiếng Hàn dịch tiếng Việt.

  Học biện pháp nói đúng và tăng cường luyện nói

  Tất nhiên là học nói thì chúng ta phải nói thật nhiều càng nói nhiều thì khả năng phản xạ của các bạn càng tốt nhưng quan trọng là phải nói đúng. Nếu bạn cứ mải luyện nói mà không chú ý đến các sai lầm mà người học tiếng Hàn hay mắc để tránh thì rất khó để bạn có thể vượt qua nó. Chu trình luyện nói tiếng Hàn khá dễ dàng hơn khi bạn biết những quy tắc nói tiếng Hàn và biện pháp nói sao cho giống người bản xứ nhất.
  Tăng cường nói bằng cách thức dành thời gian luyện nói mỗi ngày. Ok nhất bạn nên dành khoảng thời gian khăng khăng trong ngày để tạo thói quen tập luyện, không nên bỏ bê quá lâu nếu bạn không muốn phát triển khả năng nói của mình.
  Nếu bạn ngại hay thiếu tự tin khi giao tiếp? Thì luyện nói trước gương sẽ giúp bạn khắc phục điểm yếu này.

  [​IMG]
  học tiếng hàn trực tuyến lần đầu tại Việt Nam

  Luyện tập nghĩ và nói bằng tiếng Hàn

  Thường thì bạn sẽ nghĩ xem mình định nói gì bằng tiếng Việt rồi dịch từng từ sang tiếng Hàn và nghĩ xem ghép thành câu như thế nào thì hợp lý cuối cùng là nói ra câu tiếng Hàn. Trung bình mỗi một câu nói mà phải trải qua việc này, bạn sẽ mất ít nhất là 30 giây nếu vốn từ của bạn được coi là "khá khẩm" còn với người mới học thì ít nhất là một phút bạn mới có thể nói được thành câu.
  Hãy thay đổi ngay và học phương pháp nghĩ, cách thức tư duy bằng tiếng Hàn với cách làm : nghĩ bằng tiếng Hàn và nói ý nghĩ đó ra. Để làm được điều này, bạn nên vận dụng những từ điển Hàn - Hàn, làm quen với giải pháp biểu lộ nghĩa từ vựng trong tiếng Hàn... Tuy quá trình này khá tốn thời gian thực hiện nhưng bạn sẽ đạt được cái gọi là "phản xạ" mà bất kì ai học ngoại ngữ đều nhu cầu có được.

  Nói và ghi âm

  Ghi âm lại những lần luyện nói của bạn và nghe lại chúng. Khi đó bạn sẽ nhanh chóng nhận biết được các lỗi sai, yếu điểm của mình khi nói ví dụ như : phát âm sai, hay ngập ngừng, ngữ pháp, liên kết từ... Thấy sai và sửa lại sẽ giúp bạn cải thiện tốt hơn thay vì cứ sai mãi như vậy. Bạn có thể bắt đầu với việc nói những chủ đề trong giáo trình, nói các đề tài mà bạn quan tâm... Miễn là bạn duy trì được tinh thần tự học, tự sửa lỗi khi bạn làm sai thì bạn mới tiến bộ được.

  Học nói bằng cách thức hát tiếng Hàn

  Hát tiếng Hàn khó hơn nói tiếng Hàn nhiều lần nhưng để có thể nói tiếng Hàn giỏi, bạn hãy thường xuyên hát tiếng Hàn bằng giải pháp ngân nga theo các bài hát Kpop ưa thích. Ban đầu bạn có thể theo dõi lời bài hát và khi đã quen thì có thể tự thuộc lời. Học tiếng hàn qua bài hát là một trong những bí quyết giúp bạn cải thiện nghe, nói, vốn từ vựng tiếng hàn sơ cấp nhanh nhất.

  Trò chuyện với người Hàn Quốc

  Nếu có cơ hội giao tiếp với người Hàn thì bạn nên tận dụng mọi lúc có thể. Nói chuyện trực tiếp bằng tiếng Hàn sẽ giúp bạn thực hiện thực tế những kiến thức đã được học. Tuy lúc đầu có mắc lỗi, nói vấp hoặc thiếu vốn từ biểu thị, bạn cũng không nên ngại ngùng mà hãy tự tin trình bày bằng mọi cách có thể. Dần dần chức năng nói của bạn sẽ cải thiện rõ rệt. Hơn thế nữa khi giao tiếp người Hàn họ cũng sẽ sẵn lòng chỉ ra những lỗi sai của bạn mà chỉ khi giao tiếp thực tế mới có thể giúp bạn nhận ra.
  hiện giờ thì có nhiều phương pháp để bạn có thể giao tiếp trực tiếp với người Hàn Quốc như thông qua các mạng xã hội ( Facebook, twitter, Skype, Zalo...) Hay tham gia các club tiếng Hàn để có thể luyện kỹ năng nói với những thành viên trong câu lạc bộ. Vấn đề quan trọng còn lại là bạn có tin thần chủ động học hỏi và mục đích thành công hoặc không.

  Tự tập diễn hội thoại

  Các chủ đề hội thoại thông thường ở trình tiếng Hàn sơ cấp dành cho người mới học đều xoay quanh các bài học về giới thiệu bản thân, biểu đạt sự vật hiện tượng, giao tiếp tại cac siêu thị, ngân hàng, bệnh viện ... Muốn nói được tiếng Hàn trong các tình huống này thì người học cũng phải luyện tập để nhớ từ vựng, nhớ tình huống với các mẫu câu thông dụng nhất. Nhớ được các mẫu câu thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong giao tiếp thay vì cứ cố gắng nhớ từng từ rồi ghép chúng lại với nhau.
  Thực tế thì học tiếng Hàn không hề khó, quan trọng là bạn nắm được các cách làm cũng như đề ra các mục tiêu và luôn vận dụng theo những mục tiêu đó để có thể đạt kết quả mà bạn yêu cầu. Luyện nói tiếng Hàn cũng vậy, chỉ cần bạn kiên trì, học đúng theo nhưng giải pháp như các chỉ dẫn bên trên và không ngừng học hỏi, cải thiện kỹ năng thì học tiếng Hàn hoàn toàn nằm trong chức năng của những bạn!.
  Thông tin được phân phối bởi: trung tam day tieng han SOFL

  Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
  Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
  Email: trungtamtienghansofl@gmail.Com
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP