1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Cấm găm điểm thi đại học của thí sinh để trục lợi

  Đến nay đã có hàng chục trường đại học, cao đẳng công bố điểm thi mùa tuyển sinh năm 2013. Đây cũng là thời điểm các dịch vụ tra cứu điểm thi nở rộ. Phí dịch vụ thường là 15.000 đồng mỗi tin nhắn.

  [​IMG]

  Thí sinh dự thi đại học, cao đẳng năm 2013. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

  Dịch vụ này đã đáp ứng một phần nhu cầu của người dân nhưng cũng khiến không ít người lo ngại tình trạng các cơ sở giáo dục găm điểm thi của thí sinh, kết nối với các dịch vụ tra cứu để trục lợi. Lo ngại này không phải không có căn cứ khi trên thực tế, hiện tượng này vừa xảy ra tháng trước đối với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2013.

  Về vấn đề này, ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: “Các trường phải công bố điểm thi công khai với thí sinh, không được lợi dụng điểm thi để thu tiền bất chính. Trường hợp nào vi phạm sẽ bị xử lý."


  Cũng theo ông Khôi, ngay sau khi hoàn tất việc chấm thi, điểm thi phải được đăng tải đầy đủ trên cổng thông tin điện tử của các trường và hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh website của trường, thí sinh cũng có thể tra cứu điểm thi miễn phí trên cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo giấy, báo điện tử.

  Dự kiến, từ nay đến cuối tháng 7/2013, các trường sẽ phải hoàn tất việc công bố điểm thi cho thí sinh

  Theo Xaluan
   


  gaconueh2005 thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP