Cảm động người cha tàn tật thuê xe ôm cùng con đi thi

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.235
Hình ảnh một người cha bị liệt hai chân đưa con đi thi trên xe ôm trong 2 buổi thi tại ĐH Sư phạm, Huế đã làm cảm động không ít người chứng kiến. Tên anh là Trần Văn Thiệu (Từ Nghĩa, Quảng Ngãi) - thương binh bị tật cả hai chân. Mỗi lúc đến điểm thi, cha ngồi sau, con ngồi giữa. Anh Thiệu thấp nên khi xuống xe phải mất gần 2 phút. Khi con vào phòng thi rồi, anh tìm chỗ gần nhất ở cổng trường ngồi chờ con.
xuong%20xe04072010.JPG

Anh Thiệu (ngoài cùng bên phải) mới xuống xe ôm, xem lại giấy tờ thi cho con.
Được biết, cả tuần qua, cha con anh Thiệu phải trú tại bệnh viện Trung ương Huế vì cháu Trần Thắng Pốt, con anh bị sốt siêu vi nặng. Hai cha con đi thi ngày đầu xong, đến tối lại phải vào viện tái khám và nghỉ qua đêm, sáng mai đi thi tiếp.
Do không có bất cứ người thân nào ở TP Huế nên anh và con phải đành nhờ phương tiện rẻ nhất - nhanh nhất là xe ôm. Hình ảnh anh Thiệu ngồi sau ôm đứa con cao lớn làm không ít người phải ngoái nhìn khi bất chợt nhìn thấy.
anh%20thieu04072010.JPG

Anh Thiệu nhìn đường rồi bảo con qua đường cẩn thận lúc không có xe.
Anh tâm sự “Tôi chỉ mong cháu đỗ đại học là bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến. Ước mơ cho con có một môi trường tốt, ngang với bạn bè trang lứa là tôi vui lắm rồi”.
Trần Thắng Pốt năm nay thi vào ngành Tài chính Ngân hàng, ĐH Kinh tế Huế. Em làm bài được khoảng 80% - dù bệnh rất nặng. Có lẽ, hơi ấm và tình yêu thương của cha đã làm người con có tinh thần vượt qua trở ngại trong điểm mốc quan trọng của cuộc đời.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top